Chuyển tiền quốc tế là một nhu cầu không thể thiếu trong thời buổi hiện đại ngày nay. Và chuyển tiền Trung Quốc đang dần trở nên phổ biến hơn đối với người dân Việt Nam. Có rất nhiều mục đích và lý do cần chuyển tiền Trung Quốc như du lịch, thanh toán quốc tế, buôn bán, hỗ trợ cho người thân sinh sống tại đất nước này, du học…Dù chuyển tiền với mục đích nào đi nữa thì việc quan trọng đầu tiên bạn cần biết được khi chuyển tiền Trung Quốc bạn nên lưu ý những điều gì? Dưới bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý cần thiết khi chuyển tiền Trung Quốc.

Lưu ý đầu tiên khi bạn chuyển tiền Trung Quốc chính là quan tâm đến tỷ giá hiện tại:

Quan tâm đến tỷ giá là lưu ý cần thiết khi chuyển tiền Trung Quốc

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức được lưu hành tại Nước Cộng hòa dân chủ Trung Hoa và được đánh giá là đồng tiền có mức tỷ giá ổn định bên cạnh những đồng tiền như: Euro, bảng Anh hay Yên Nhật.

Tuy nhiên với một vài lý do tỷ giá của Nhân dân tệ cũng lên xuống thất thường. Vậy nên bạn cần quan tâm đến tỷ giá hằng ngày để nắm bắt được thời gian chuyển tiền sao cho phù hợp và có lợi nhất.

Những thông tin khi chuyển tiền

Khi chuyển tiền Trung Quốc bạn nên lưu ý đến thông tin giao dịch của người nhận: Thông tin giao dịch cơ bản của người nhận bao gồm: họ và tên, số tài khoản, địa chỉ ngân hàng nhận, số chứng minh nhân dân. Tùy vào ngân hàng mà còn có những yêu cầu riêng nữa. Bạn cần điền những thông tin trên thật chính xác và rõ ràng để giao dịch chuyển tiền Trung Quốc được thực hiện nhanh chóng và chính xác. Tránh tẩy xóa hay gạch ngang mà bạn nên xin nhân viên giao dịch một tờ phiếu khác để ghi lại.

Lưu ý về thông tin người nhận khi chuyển tiền Trung Quốc

Để có thể thực hiện chuyển tiền Trung Quốc bạn nên lưu ý đến thời gian chuyển tiền: Tùy vào từng địa điểm giao dịch mà thời gian chuyển tiền khác nhau.

Nếu bạn giao dịch tại ngân hàng thì thời gian mất tầm khoảng một tuần. Còn nếu bạn giao dịch tại các công ty dịch vụ thì thời gian nhận tiền hết sức nhanh chóng, ngay sau khi kết thúc giao dịch người nhận sẽ nhận được tiền.

Khi chuyển tiền Trung Quốc cần lưu ý đến vấn đề thời gian là một việc hết sức quan trọng. Để tránh lỡ việc thì bạn nên tìm hiểu thời gian chuyển tiền mất bao lâu để sắp xếp lịch trình của mình tốt hơn.

Lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Một lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc mà được rất nhiều người quan tâm nữa là chuyển tiền ở đâu thì an toàn, đảm bảo. Lựa chọn địa điểm chuyển tiền giống như việc “nhìn mặt gửi vàng”, để tránh những rủi ro thì bạn nên tìm hiểu những địa điểm chuyển tiền uy tín, an toàn.

Lưu ý lựa chọn địa điểm chuyển tiền Trung Quốc uy tín, an toàn

Ngân hàng sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Nhưng hiện nay có rất nhiều công ty tư nhân có nhận dịch vục chuyển tiền Trung Quốc hay còn gọi là hình thức chuyển tiền tay ba. Việc xác định một công ty tư nhân chuyển tiền có uy tín và đảm bảo hay không phụ thuộc vào những yếu tố như sau: số năm thành lập, đội ngũ nhân viên, lý tưởng kinh doanh, các dịch vụ và chi phí giao dịch. Rất nhiều công ty lừa đảo, “công ty ma” được lập nên vì vậy khi chuyển tiền Trung Quốc bạn nên lưu ý tìm hiểu thật kỹ địa điểm chuyển tiền.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi khi chuyển tiền Trung Quốc bạn nên lưu ý điều gì, mong rằng sẽ giúp ích trong việc chuyển tiền Trung Quốc được an toàn và nhanh chóng hơn. Để làm ra được đồng tiền hết sức khó khăn vậy nên các bạn hãy đọc thật kỹ những thông tin về lưu ý chuyển tiền Trung Quốc trên nhé.

Xem thêm: