Hàng hóa Hàn Quốc đang tiếp tục diễn biến sức nóng của nó tại thị trường Việt Nam bởi độ tin dùng và ưa chuộng của người tiêu dùng Việt Nam dành cho những mặt hàng xuất xứ Hàn Quốc. Đa phần đồ Hàn Quốc từ thời trang đến mỹ phẩm đến mặt hàng ăn uống đều vượt trội cả về chất lượng lẫn hình thức mẫu mã. Chính vì thế kinh doanh đồ Hàn Quốc đang được coi là mốt trong giới đầu tư. Những đặc điểm và thực tế tình hình kinh doanh đồ Hàn Quốc dưới đây của chuyển tiền trung quốc sẽ cho bạn một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực này.

Kinh doanh đồ Hàn Quốc mang lại lợi nhuận cao

Các mặt hàng Hàn Quốc tiêu biểu trên thị trường hiện tại bao gồm: thời trang, thực phẩm, đồ công nghệ, hóa mỹ phẩm… Đây đều là những loại hàng hóa siêu lợi nhuận, vì giá vốn bỏ ra rất ít nên giá nhập về Việt Nam so với giá bán ra là một khoản chênh lệch lợi nhuận không nhỏ. Đồng thời, những mặt hàng này có sức tiêu thụ quá mạnh do gắn với những nhu cầu ăn mặc hằng ngày của con người, chính vì thế quy mô số lượng hàng bán ra cũng vô cùng lớn.

Tin liên quan: Đổi tiền Won sang Vnd

Những hình thức kinh doanh đồ Hàn Quốc phổ biến ở Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam, có rất nhiều nhà đầu tư chuyên mảng đồ Hàn Quốc, cụ thể những hình thức kinh doanh đồ Hàn Quốc phổ biến ở Việt Nam như sau:

+ Cửa hàng thời trang thương hiệu Hàn Quốc

+ Cửa hàng hóa mỹ phẩm thương hiệu Hàn Quốc

+ Cửa hàng thực phẩm chức năng, nhân sâm, hồng sâm Hàn Quốc

+ Cửa hàng đồ công nghệ, linh kiện, phụ kiện điện tử

+ Nhà hàng chuyên món ăn Hàn Quốc

+ Thực phẩm tươi sống; thực phẩm khô như rượu, nước ngọt, sữa, bánh kẹo… nhập khẩu trực tiếp được bán tại các cửa hàng, siêu thị Hàn Quốc như Lotte mart, K-mart, Hanamy, Emart…

Nguồn hàng để kinh doanh đồ Hàn Quốc

Kinh doanh hàng hóa nước ngoài thông thường lấy hàng tại các nguồn như: đánh hàng trực tiếp, mua qua thương mại điện tử, lấy tại các công ty chuyên nhập khẩu, thuê dịch vụ mua hộ vận chuyển về Việt Nam. Những hình thức này đều dễ tiếp cận và chi phí đầu tư có những khoản chênh lệch nhất định. Với những người đã kinh doanh lâu năm thì họ có thể đi trực tiếp Hàn Quốc để lấy hàng về bán, còn với những người bán hàng ít năm kinh nghiệm thì thường thuê dịch vụ mua hộ hàng hoặc lấy hàng qua các công ty phân phối hàng nhập khẩu Hàn Quốc.

Tin liên quan: 1, 100, 10000 won là bao nhiêu tiền việt nam

Thực tế tình hình kinh doanh đồ Hàn Quốc tại Việt Nam

Hàn Quốc là đối tác kinh tế lớn thứ hai của Việt Nam, chỉ đứng sau Trung Quốc. Hàng hóa của Hàn Quốc nhập về Việt Nam đa phần đều là hàng có thương hiệu và chất lượng rất tốt, mẫu mã đẹp. Vì thế mà đồ Hàn Quốc chiếm một thị phần rất lớn trong thị trường Việt Nam.

Những sản phẩm của Hàn Quốc đến với Việt Nam chủ yếu thông qua 2 con đường là: chính ngạch và tiểu ngạch. Đường chính ngạch được biết đến thông qua các siêu thị Hàn Quốc lớn, công ty xuất nhập khẩu có giấy phép kinh doanh hợp pháp hoặc các doanh nghiệp là đối tác ký hợp đồng phân phối sản phẩm của các thương hiệu Hàn Quốc. Còn đường tiểu ngạch chiếm một phần nhỏ hàng hóa trong thị trường xuất xứ từ các khoản hàng xách tay, buôn bán nhỏ lẻ…

Cho dù đi theo hình thức nào thì trên thực tế, kinh doanh đồ Hàn Quốc vẫn đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế nước ta. Nơi mà nguồn cung thực sự thỏa mãn được nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam.

Tin liên quan: Kinh Nghiệm Đi Du Lịch Hàn Quốc Tiết Kiệm Chi Phí