Chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc

18

Nhiều năm trở lại đâu đã có những giai đoạn mà thị trường người tiêu dùng Việt Nam kêu gọi tẩy chay hàng Trung Quốc. Tuy nhiên ở đâu cũng có hàng tốt và kém chất lượng nên chúng ta không thể quy chụp một thị trường nào đó. Mặt khác hầu hết chúng ta đều biết rằng Trung Quốc là thị trường mà chúng ta có thể dễ dàng kiếm lợi từ các mặt hàng phong phú, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng và hơn hết là giá cả thấp.

Rất nhiều người khi khởi nghiệp kinh doanh đều chọn hàng Trung Quốc làm mục tiêu khởi đầu của mình. Chính vì là thị trường cung cấp rất nhiều nguồn hàng đa dạng và phong phú nên chúng cũng mang lại rất nhiều rủi ro về chất lượng sản phẩm. Vậy làm thế nào để kinh doanh hàng Trung Quốc? Kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc là gì? Hãy cùng chuyentientrungquoc.vn tham khảo 5 bí quyết bỏ túi dưới đây nhé!!!

Cân nhắc về mặt hàng kinh doanh

Đây là bước đầu tiên trong công cuộc kinh doanh hàng Trung Quốc của bạn. Bởi Trung Quốc là thị thiên đường hàng hóa với vô số những mặt hàng phong phú cả về chủng loại lẫn chất lượng và giá cả. Tuy nhiên đối với thị trường Việt Nam thì bạn nên cân nhắc khi lựa chọn các mặt  hàng như máy giặt, điện lạnh,  tủ lạnh,.. bởi người tiêu dùng Việt Nam thường đánh giá không tốt về các mặt hàng này tại thị trường Trung Quốc. Ngoài ra các mặt hàng như mỹ phẩm, dụng cụ trang điểm, các sản phẩm làm đẹp,… cũng có không mấy thiện cảm với thị trường người tiêu dùng Việt Nam về các thông tin như nhiễm chì, ung thư da,…đánh quá nhiều vào  tâm lý lo sợ của người tiêu dùng.

Xem thêmNẠP TIỀN VÀO TÀI KHOẢN ALIPAY NHANH CHÓNG

Mặt khác bạn nên cân nhắc các mặt  hàng như quần áo, giày dép,  phụ kiện thời trang,… Bởi nguồn hàng tại đây khá phong phú và giá thành lại cực rẻ đáp ứng nhu cầu phổ biến của số đông người tiêu dùng Việt Nam.

Tận dụng tối đa công cụ Google

Khi muốn tìm nguồn hàng Trung Quốc bạn cần phải thông qua các Website thương mại điện tử để thực hiện các giao dịch như taobao.com, 1688.com, tmall.com, alibaba.com,…Các trang web này có khả nhiều thông tin về cửa hàng và sản phẩm như giá, mô tả, địa chỉ, mức phí vận chuyển, đánh giá cửa hàng,…Nếu muốn hiểu rõ trước hết bạn cần sở hữu một vốn tiếng Trung tạm ổn hoặc đơn giản hơn là sử dụng triệt để công cụ Google dịch để tránh bỏ lỡ bất kì thông tin cần thiết nào khi thực hiện các giao dịch.

Lựa chọn cửa hàng không mất phí vận chuyển

Để có thể vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bạn cần phải thông qua một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển. Bạn có thể sẽ phải mất một khoản phí khá lớn cho việc vận chuyển bởi thông thường các kho của những đơn vị vận chuyển sẽ ở xa các cửa hàng trên taobao, tmall,…

Chính vì vậy bạn cần đọc kỹ thông tin giới thiệu cửa hàng để tránh thất thoát phí vận chuyển cho mình, Có khá nhiều cửa hàng miễn phí vận chuyển như các cửa hàng được đánh giá tốt, mức độ uy tín cao.

Xem thêm: CHUYỂN TIỀN TỪ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC

Đến đâu để nhập hàng Trung Quốc

Quảng Châu được xem như là một nơi cung cấp quần áo tốt nhất, đa dạng và được ưa chuộng nhất tại thị trường Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo các địa điểm sau đây để nhập nguồn hàng Trung Quốc cho mình:

  • Chợ Xing Hao Pan: là nơi cung cấp mặt hàng giày dép lớn nhất tại Quảng Châu, tại đây bạn cần phải biết thương lượng mức giá tốt nhất để nhập được có lợi nhất cho mình.
  • Chợ vải Trung đại: nằm đối diện Đại học Trung Sơn là nơi cung cấp vải lớn nhất nhì tại đây.
  • Chợ Hưng Phát: nơi cung cấp các mặt hàng thời trang phù hợp với thị hiệu người tiêu dùng và là nơi lựa chọn lý tưởng đáng tin cậy của các chủ shop.
  • Chợ Bạch Mã: với hơn 2000 cửa hàng tại đây có vô số các mặt hàng quần áo mà bạn có thể tham khảo qua.