Việt Nam hiện là một trong những đối tác lớn nhất của Hàn Quốc bởi mức độ tiêu thụ các sản phẩm, dịch vụ của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam là rất cao và đăng không ngừng tăng trưởng. Vì thế mà việc đi lại giữa hai nước cũng ngày càng thường xuyên hơn với nhiều chính sách cởi mở. Tận dụng cơ hội đó, có rất nhiều bạn trẻ đã tự kinh doanh hàng xách tay Hàn Quốc và kiếm được những khoản lợi nhuận kha khá từ công việc này. Hãy cùng chuyentientrungquoc.vn tìm hiểu về xu hướng kinh doanh hàng xách tay Hàn Quốc này nhé!

Kinh doanh hàng xách tay Hàn Quốc là gì?

Kinh doanh hàng xách tay là một xu hướng kinh doanh kết hợp với các chuyến đi du lịch hay đi công tác, đi học. Trong mỗi chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam, bạn sẽ xách tay theo một số lượng hàng hóa nhất định về Việt Nam. Những hàng hóa này đều đảm bảo không trái với quy định của pháp luật 2 nước và quy chế của các hãng bay. 

Đặc điểm của hàng xách tay Hàn Quốc đó là những mặt hàng này mang theo người về Việt Nam như những món tư trang cá nhân, cho nên thường không phải đóng thuế nhập khẩu. Điều này tạo ra lợi thế về giá bán cho những mặt hàng này tại Việt Nam, vì không chịu thuế nên sẽ có giá thấp hơn so với những mặt hàng nhập khẩu chính thức. 

Đồng thời, những mặt hàng xách tay nếu có hóa đơn đầy đủ chứng minh được nguồn gốc hàng chính hãng thì sẽ tạo được niềm tin của khách hàng khi mua hàng. Từ đó, bạn sẽ có cho mình một số động khách hàng trung thành, tin tưởng vào chất lượng và xuất xứ của các mặt hàng.

Những lưu ý khi kinh doanh hàng xách tay Hàn Quốc

Kinh doanh hàng xách tay Hàn Quốc tuy dễ mà khó, bởi vì thế bạn cần lưu ý một vài điều khi kinh doanh hàng hóa kiểu này:

  • Tìm hiểu mặt hàng có sức tiêu thụ lớn và lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng và đã quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Đặc biệt là các mặt hàng về mỹ phẩm làm đẹp hay thương hiệu thời trang có tiếng… đang được rất nhiều người quan tâm và luôn săn đón những mẫu mới nhất, đẹp nhất ra mắt.
  • Đối với một số mặt hàng mang tính xu hướng như mỹ phẩm hay đồ thời trang, bạn cần đón đầu xu hướng để tiêu thụ nhanh hàng hóa với lợi nhuận cao hơn những người đến sau. Việc này còn giúp cho bạn tránh được tình trạng tồn đọng hàng hóa do nhanh bị lỗi mốt, không bán hết…
  • Nhận order hàng trước khi lấy hàng là một kế hoạch kinh doanh thông minh bởi vì đơn hàng sẽ được tiêu thụ hết ngay khi xách tay về. Điều này giúp bạn thu hồi vốn và hưởng lãi ngay tức thì, tuy nhiên, bạn cần đáp ứng yêu cầu về mặt thời gian cho khách hàng càng nhanh càng tốt vì không vị khách nào muốn chờ đợi quá lâu cả.
  • Kinh doanh theo kiểu mùa nào thức nấy sẽ giúp bạn nhanh chóng tiêu thụ được nguồn hàng xách tay. Vào thời điểm giữa mùa, các sản phẩm sẽ có giá thấp nhất so với đầu mùa hay cuối mùa, nhờ đó giá cả hàng hóa của bạn có thể dễ dàng cạnh tranh với những đối thủ khác.
  • Mở rộng kênh bán hàng online ngoài kênh bán trực tiếp thông thường sẽ giúp cho bạn tăng số lượng khách hàng tương tác và tăng data khách hàng lên. Việc của bạn là cần đăng quảng cáo hấp dẫn, cập nhật trạng thái các đơn hàng, giá cả cạnh tranh và cam kết thời gian chính xác cùng với chứng minh xuất xứ hàng hóa ví dụ như hóa đơn hay check mã vạch…

Hiểu rõ về hàng xách tay và những kinh nghiệm thiết thực trong việc kinh doanh hàng xách tay Hàn Quốc, bạn sẽ có thể tự tin làm chủ công việc của mình. Hãy tích cực mở rộng kênh bán cho những mặt hàng xách tay của mình và lấy chất lượng hàng hóa làm đầu để thu hút được khách hàng. Mỗi sản phẩm tốt, có xuất xứ đàng hoàng được giao hàng đúng hẹn sẽ giúp bạn ghi điểm trong lòng những người tiêu dùng và giữ chân họ luôn chọn lựa mình là địa chỉ uy tín để mua hàng.

Bạn có thể tham thảo