Kinh nghiệm bán hàng xách tay bạn cần biết

10

Theo kinh nghiệm bán hàng xách tay từ rất nhiều người đi trước, chúng tôi xin chia sẻ 3 bước cho người mới bắt đầu lấn sân vào lĩnh vực này. Sau đây cùng chuyển tiền trung quốc việt nam tìm hiểu vấn đề này.

Bí quyết “gom” khách hàng order trước

Nếu bạn có người nhà hoặc mạng lưới bạn bè quen biết ở nhiều nước, việc kinh doanh hàng xách tay luôn là 1 lợi thế tuyệt đối, hãy tận dụng mối quan hệ này để tiến hành khởi nghiệp với việc bán hàng xách tay.

Thông thường, những người mới kinh doanh hàng xách tay sẽ chọn phương án gom khách hàng order trước rồi mới chốt lại và đặt hàng để không bị tồn hàng. Sau một thời gian quen khách và có được mức độ uy tín nhất định mới nên gom hàng giá rẻ số lượng lớn trước khi gom khách.

Hãy lập một website up hình ảnh sản phẩm lên và Việt hóa những mô tả chi tiết về sản phẩm để khách hàng có thể biết được chính xác bạn đang bán gì.

Luôn luôn đính kèm ảnh chụp màn hình sản phẩm gốc trên website của chúng, hoặc bạn để luôn link dẫn đến giới thiệu sản phẩm trên website gốc để cam kết về chất lượng hàng thật với khách hàng mới. Hiện tại việc tạo một website hoạt động được ngay khá đơn giản, có rất nhiều hệ thống tạo web mở để bất cứ ai có thể tự xây dựng web site của mình. Bạn có thể thực hiện tạo website với mã nguồn mở của Haravan.com với chi phí khá rẻ: 99k/ 1 tháng.

Việc còn lại là khách hàng chỉ cần nhấn nút đặt hàng trên website của bạn là ok.

Lưu ý canh mùa lấy hàng để được giá rẻ nhất

Giá cả sản phẩm bây giờ gần như không chênh lệch nhiều dù ở Mỹ hay châu Âu. Vì thế, để giá bán hợp lý, thường hàng sẽ được gom vào mùa hạ giá có khi rẻ 1/3 giá bán, hạn sử dụng vẫn trên 1 năm. Khi chuyển về Việt Nam, chỉ cần bán chênh lệch vài trăm nghìn đồng so với giá chung, là quá lãi. Các mặt hàng hàng thời trang hoặc công nghệ như điện thoại, máy tính bảng thường đi từ Hồng Kông, Singapore, Mỹ, Hàn về. Hàng dành cho trẻ em như sữa thường từ Úc, Nga. Thực phẩm chức năng, mỹ phẩm: nguồn từ Hàn, Thái Lan.

Nhóm chuyên săn hàng mua điện thoại, máy tính giá rẻ, sau đó móc nối, chi tiền cho nhà mạng để… thanh lý hợp đồng, lấy mã (code) chuyển từ bản lock sang bản quốc tế, cộng cả chi phí vận chuyển, giá bán rẻ hơn chính hãng 1-2 triệu đồng mà vẫn lãi nhiều.

Tuyệt đối lưu ý: Nếu là mặt hàng có thương hiệu, người mua cắm chốt ở các nước phải thực sự nhanh nhạy để lấy được hàng chính hãng và có chiết khấu, giảm giá so với giá web. Ít nhất là được thẻ member để mua hàng chiết khấu 10 -20% chứ nếu chỉ lấy bằng giá web tính công mang về bán hay cộng thêm chút công sức thì lời lãi cũng không nhiều.

Kết quả hình ảnh cho hang xach tay

Tuyệt chiêu qua mặt Hải quan khi kinh doanh hàng xách tay

Với những người bán hàng xách tay, có nhiều cách để chuyển hàng về Việt Nam.

Vận chuyển thông qua tiếp viên hàng không. Chị Thu- một người có kinh nghiệm bán hàng xách tay lâu năm – nhờ vận chuyển các kiện hàng nhỏ gọn, dễ mang xếp trong valy, 1 tuần/lần, giá thuê thỏa thuận và từ đó, đường dây này do vài tiếp viên “nhận mang hộ” bao khá nhiều tuyến từ Mỹ, Pháp, Đức, Austrailia… Vài năm gần đây, nhu cầu chuyển hàng tăng, chị Thu mở hẳn trang web nhận đặt hàng xách tay với các khung giá khá hợp lý: gói hàng dưới 100 USD, phí 9%, dưới 200 USD, phí 8%, từ 2.000 USD trở lên, chỉ 6%…

Sử dụng người Việt đồng hương về quê để nhờ gửi hàng. Hầu như tuần nào, tháng nào quanh khu vực người Việt cũng có người về Việt Nam thăm người thân. Bạn cần tạo dựng mối quan hệ rộng để có thể nắm rõ lịch trình và lên lịch chuyển hàng. Chính sách ưu đãi cho Việt kiều về thăm quê hương, các thủ tục hải quan đơn giản chính là điểm mấu chốt để hàng hóa dễ dàng vượt qua cửa ải này. Những hàng hóa quần áo, mỹ phẩm có thể nhiều hơn; các mặt hàng xa xỉ đắt tiền thường chia nhỏ ra, mỗi người xách 2-3 máy tính, vài chiếc đồng hồ, nếu lỡ hải quan hỏi, năn nỉ mãi họ cũng cho qua.

Bài viết hay chuyentientrungquoc.vn