Ngày nay, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày một tăng, trong đó được xem trọng nhất có thể nói đến nhu cầu mỹ phẩm. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm khác nhau với chất lượng khác nhau, trong nước có, nước ngoài có. Phụ nữ Việt sành điệu thường yêu thích mỹ phẩm của nước ngoài, bao gồm một số nước điển hình như Mỹ, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong số đó, mỹ phẩm Hàn Quốc là phổ biến hơn cả bởi mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt mà giá cả lại mềm hơn những nước kia. Vì thế, rất nhiều shop mỹ phẩm đã nhập mỹ phẩm Hàn Quốc về bán. Nếu bạn là chủ shop mỹ phẩm thì hãy tham khảo những kinh nghiệm bán mỹ phẩm Hàn Quốc sau đây để giúp cho công việc kinh doanh của mình ngày một thuận lợi hơn nhé.

Những thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Hàn Quốc

Hiện nay ở Hàn Quốc có rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn có tầm ảnh hưởng tới nước ngoài. Những thương hiệu đình đám nhất Hàn Quốc có thể kể đến: 

  • Ohui: thương hiệu này đã được nhiều phụ nữ Việt Nam biết đến từ khá lâu với khả năng nổi trội là chống lão hóa và tái tạo làn da tươi trẻ. Ohui là một trong những loại mỹ phẩm đắt giá nhất Hàn Quốc.
  • Innisfree: là dòng mỹ phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, rất an toàn cho sức khỏe con người. Thương hiệu này tận dụng những nguồn nguyên liệu tự nhiên đặc trưng của Hàn Quốc như tảo biển, trà xanh, tro núi lửa… để sản xuất ra nhiều loại mỹ phẩm khác nhau.
  • Laneige: là dòng mỹ phẩm hướng đến sự trong lành, sáng ngời cho mọi làn da. Giá cả mỹ phẩm Laneige so với các thương hiệu khác thường đắt đỏ hơn, tuy nhiên bạn có thể yên tâm về chất lượng “tiền nào, của nấy”.
  • The Face shop: cũng tương tự như Innisfree, thương hiệu này cũng sử dụng nguồn nguyên liệu thiên nhiên để tạo nên các sản phẩm. The Face shop hướng đến những khách hàng trẻ tuổi, giúp họ chăm sóc và nuôi dưỡng làn da trắng mịn màng.

Những thương hiệu trên đều nổi tiếng tại Hàn Quốc và rất phổ biến ở Việt Nam vì sự tin dùng của phụ nữ Việt. Còn rất nhiều thương hiệu khác nữa cũng rất tiềm năng khi phát triển thị trường nước ta như: 3CE, Missha, Mamonde, Etude House, The History of Whoo, SU:M 37, Cosrx… Để việc kinh doanh mỹ phẩm thêm thuận lợi, bạn có thể tham khảo thêm những kinh nghiệm bán mỹ phẩm Hàn Quốc ở phần dưới đây.

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm Hàn Quốc

Có 2 hình thức kinh doanh để bạn có thể lựa chọn đó là tự nhập hàng về shop để bán hoặc trở thành đại lý/nhà phân phối chính hãng của thương hiệu mỹ phẩm nào đó. Tùy vào mỗi hình thức bạn cần tích lũy những kinh nghiệm sau đây:

  • Nếu bạn tự nhập hàng về shop bán thì có thể nhập từ từ với số lượng ít rồi khi có nhiều khách hàng mới nhập nhiều hơn. Việc nhập hàng có thể thông qua các phương thức như: đi Hàn Quốc trực tiếp mua hàng, dịch vụ mua hộ, nhờ người thân bạn bè mua xách tay về… Tốt nhất bạn nên nhận order hàng của mọi người sau đó mới nhập hàng về để đảm bảo hàng hóa nhập về được tiệu thụ hết và không bị ứ đọng hàng. Việc nhập số lượng ít mỹ phẩm bằng các phương thức như xách tay hay nhờ mua giúp cũng sẽ giúp làm giảm chi phí mua hàng, từ đó có cơ sở giảm giá bán hợp lý để có thể cạnh tranh với thị trường.
  • Nếu bạn đăng ký làm đại lý/nhà phân phối chính hãng của các thương hiệu mỹ phẩm: Hình thức này thường yêu cầu bạn phải có cam kết về doanh số hàng tháng để có thể kinh doanh đại lý mỹ phẩm. Khi bạn bán hàng sẽ thu được lợi nhuận theo chiết khấu % giá bán và có cả chế độ thưởng khi đạt doanh số cao. Cũng vì thế mà trách nhiệm của bạn đối với những cam kết của mình cũng lớn hơn.

Nếu như có ý định tự nhập hàng mỹ phẩm Hàn Quốc về bán hay trở thành đại lý phân phối mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng, bạn hãy chuẩn bị sẵn những kinh nghiệm bán mỹ phẩm Hàn Quốc để có lựa chọn đúng thương hiệu mỹ phẩm và phát triển công việc kinh doanh của mình.