Trung Quốc – đất nước được xem là chợ sỉ hàng hóa lớn hàng đầu thế giới và là nước láng giềng lân cận của Việt Nam. Từ các món hàng thời trang, dụng cụ thể thao đến đồ gia dụng…. tất cả đều vượt trội về mẫu mã, kiểu dáng và giá cả. Thế nên không có gì xa lạ khi hàng hóa Trung Quốc ngày càng xâm nhập sâu vào Việt Nam và thể hiện được năng lực tiêu thụ đáng kinh ngạc.

Nổi lên như một sự đáp ứng tất yếu của nhu cầu mua hàng Trung Quốc, các đơn vị cung cấp dịch vụ mua hộ đang ngày càng chuyên nghiệp hơn trong nghiệp vụ của mình. Nhà buôn sỉ Việt Nam lựa chọn dịch vụ mua hộ như một công cụ hữu ích và tiện lợi, luôn đảm bảo an toàn cho đầu vào kinh doanh. Bài viết này sẽ đề cập đến những kinh nghiệm chọn dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc được tích lũy từ thực tế hiện nay.

Lý do nên chọn dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc

Mua hàng hóa từ Trung Quốc giờ đây không còn là vấn đề xa lạ đối với các nhà buôn ở Việt Nam. Cách đánh hàng truyền thống trực tiếp đi sang Trung Quốc tuy có nhiều lợi thế song vẫn khiến cho người mua tốn nhiều thời gian và các chi phí phát sinh như chi phí lo giấy tờ thông hành, chi phí đi lại, chi phí ăn ở sinh hoạt, chi phí thông dịch ngôn ngữ…. đồng thời thủ tục kê khai hải quan và vận chuyển hàng về nước cũng mất nhiều công sức của người mua.

Vì thế cách này có thể chỉ phù hợp với những nhà buôn lớn thực sự vì có thể giảm chi phí bình quân khi mua sỉ hàng số lượng lớn. Còn đối với các nhà buôn nhỏ, việc sang Trung Quốc lấy hàng không thực sự mang lại nhiều giá trị vì chi phí quá cao tính trên đầu từng sản phẩm. Chính vì những lý do đó mà sử dụng dịch vụ mua hộ của các đơn vị chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu cho các nhà buôn trong nước.

dịch vụ mua hộ hàng trung quốc

Cách thức lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc

Để thuận lợi cho bên nhận mua hộ hàng hóa Trung Quốc, người mua nên gửi link sản phẩm mong muốn trên các website thương mại điện tử như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688… cho bên đó xem, cung cấp thông tin về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và số lượng bằng cách đến gặp trực tiếp tại văn phòng hoặc gửi email. Sau khi nhận được tiếp nhận của khách hàng, bên nhận mua hộ sẽ liên hệ với các nhà cung ứng bên Trung Quốc để tìm hàng và báo giá lại cho khách hàng trong thời gian cam kết.

Khi người mua đồng ý với bảng báo giá mà bên nhận mua hộ gửi thì hai bên sẽ tiến tới ký kết hợp đồng và ghi chú các điều khoản. Thông thường, bên nhận mua hộ sẽ yêu cầu phải thanh toán trước tiền hàng rồi mới đi nhập hàng, còn không thì cũng tạm ứng một khoản từ 60% – 80% giá trị hợp đồng. Khách hàng cung cấp cho bên đó địa chỉ và hình thức nhận hàng.

Đơn vị nhận mua hộ sẽ cử người đích thân đi lấy hàng, đóng kiện, làm thủ tục thông quan qua biên giới Trung Quốc – Việt Nam và vận chuyển về địa chỉ yêu cầu của khách hàng. Khách hàng nhận hàng sau đó tiến hành thanh toán nốt và thanh lý hợp đồng cung ứng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc.

Các tiêu chí lựa chọn dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc

Một đơn vị kinh doanh dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc uy tín phải thể hiện được tính chuyên nghiệp và độ tin cậy dành cho khách hàng. Các tiêu chí để lựa chọn được một đối tác mua hộ tốt có thể kể đến:

+ Thông tin công khai, minh bạch về giá cả, luôn tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình mọi thắc mắc của khách hàng.

+ Công ty mua hộ phải là đơn vị đặt hàng, mua hàng trực tiếp với bên Trung Quốc chứ không phải là một bên thứ ba gián tiếp nào đó.

+ Hệ thống công nghệ hiện đại sử dụng cho việc đặt hàng và theo dõi trạng thái các đơn hàng, giúp khách hàng yên tâm về hàng hóa của mình.

+ Công ty mua hộ có trụ sở kinh doanh tại cả Việt Nam và Trung Quốc, thể hiện uy tín về giao nhận hàng và kiểm soát các vấn đề pháp lý, thị trường.

Những kinh nghiệm chọn dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc nêu trên sẽ giúp cho người mua có cái nhìn tổng thể về cách tiếp cận và chọn lựa đối tác mua hộ uy tín, phù hợp với công việc kinh doanh của mình.