Hiện nay quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu diễn ra mạnh mẽ, việc vận chuyển hàng hoá thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế cũng ngày càng thông dụng. Tuy nhiên bí quyết để sử dụng được dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có chất lượng tốt nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngày hôm nay để có thêm kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế thành công.

Lựa chọn chuyển phát nhanh quốc tế chuyên tuyến

Khi lựa chọn chuyển phát nhanh quốc tế, bạn cần lưu ý đến những dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên tuyến vì chúng có thể giúp tiết kiệm thời gian và từ đó giúp tiết kiệm khoảng 50% cước phí gửi hàng quốc tế cho bạn. Hình thức chuyển phát nhanh quốc tế chuyên tuyến thường được cung cấp bởi những công ty dịch vụ tổ chức chuyên nghiệp, có đường bay thẳng và thời gian kết nối nhanh.

Đa số các quốc gia nằm trong dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chuyên tuyến đều có lượng lớn người Việt Nam sinh hoạt, làm việc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng có rất nhiều những dịch vụ vận chuyển chuyên tuyến được thiết kế bài bản, chất lượng và hiệu quả để có thể đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng của cá nhân, doanh nghiệp.

kinh nghiệm chuyển phát quốc tế
kinh nghiệm chuyển phát quốc tế

Tìm hiểu quy định về chuyển phát nhanh quốc tế 

Việc tìm hiểu các quy định về chuyển phát nhanh quốc tế của pháp luật và của công ty dịch vụ sẽ giúp bạn tránh được một số rắc rối và vận chuyển hàng thuận lợi hơn. Những thông tin bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi gửi hàng chuyển phát nhanh quốc tế là mặt hàng bạn gửi có nằm trong danh sách được quy định chuyển phát nhanh quốc tế hay không, kích thước và khối lượng hàng hóa được phép gửi, chi phí và thời gian là như thế nào để đảm bảo hàng hóa của bạn được giao nhận đúng lúc, an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Tìm hiểu thông tin về các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Ngoài việc tìm hiểu quy định thì việc tìm hiểu thông tin về các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế trước khi lựa chọn là vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường tuỳ vào nhu cầu đa dạng của khách hàng mà có khá nhiều các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế được ra đời như chuyển phát nhanh đường hàng không, chuyển phát nhanh đường biển hoặc vận chuyển hàng quốc tế bằng đường bộ v.v… Tuy nhiên, mỗi dịch vụ lại cung cấp một chất lượng vận chuyển hàng khác nhau, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn kỹ càng.

Tìm hiểu về giá dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế

Trong kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế, khách hàng luôn quan tâm hỏi về giá cả dịch vụ trước khi quyết định sử dụng. Bạn nên yêu cầu các công ty dịch vụ cung cấp bảng giá và tham khảo tại một số các dịch vụ khác nhau để có thể cân nhắc dịch vụ chất lượng tốt nhất và lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế

Khi lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế, thương hiệu là một trong những tiêu chí đầu tiên bạn cần chú ý. Một đơn vị có thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo việc chuyển phát nhanh quốc tế cho bạn chính xác về mặt thời gian, người nhận có thể nhận được hàng hóa theo đúng thoả thuận trên hợp đồng, giá các dịch vụ hợp lý, dịch vụ giá cao thì đi kèm với chất lượng và tốc độ.

Trên đây là một số kinh nghiệm chuyển phát nhanh quốc tế, tiêu chí khi lựa chọn đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn tham khảo, lựa chọn được đơn vị chuyển phát nhanh uy tín với giá cả phải chăng, đảm bảo chất lượng.