Tin tức Kinh nghiệm chuyển tiền du học nhanh chóng, an toàn

Kinh nghiệm chuyển tiền du học nhanh chóng, an toàn

17

Theo thống kê, hiện Việt Nam có hơn 130.000 công dân học tập tại nước ngoài, điều này khiến nhu cầu chuyển tiền quốc tế của các vị phụ huynh cho con cái đóng tiền học và sinh hoạt phí là không nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định của pháp luật về thủ tục và hạn mức chuyển tiền. Dưới đây là những thông tin chuyentientrungquoc.vn hữu ích cho du học sinh và các vị phụ huynh có con em đang du học.

Để chuyển tiền du học cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Theo quy định của Nhà nước cũng như thực tế dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng, việc chuyển tiền ra nước ngoài nhằm phục vụ học tập hiện nay rất đơn giản và thuận lợi. Tuy nhiên, cần lưu ý tuân thủ đúng quy định của pháp luật và cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền tới các đơn vị chuyển.

Các bạn du học sinh và các vị phụ huynh có thể tham khảo một số thông tin sau để việc chuyển tiền được nhanh chóng và dễ dàng. Về hồ sơ chuyển tiền du học, du học sinh hay phụ huynh cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như: Hộ chiếu còn hiệu lực của du học sinh; Visa còn hiệu lực của du học sinh hoặc các giấy tờ tương đương visa của du học sinh còn hiệu lực; Chứng từ chứng minh mức học phí, sinh hoạt phí có tên du học sinh theo thông báo của cơ sở đào tạo. Trường hợp cơ sở đào tạo không thông báo cụ thể về mức sinh hoạt phí thì cung cấp thêm các giấy tờ khác chứng minh đang học tập ở cơ sở đào tạo ở nước ngoài và sẽ được chuyển theo hạn mức căn cứ vào thị trường đi du học.

Ngoài ra, du học sinh cần đưa thêm giấy tờ chứng minh quan hệ thân nhân của người chuyển tiền và du học sinh (trường hợp du học sinh tự chuyển học phí và sinh hoạt phí cho trường hay vào tài khoản của chính mình ở ngân hàng nước ngoài thì không cần giấy tờ này).

Nên lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều tổ chức nhận chuyển tiền quốc tế nhưng không phải tổ chức nào cũng hợp pháp và uy tín. Rất nhiều trường hợp phụ huynh vì không nắm rõ thông tin đã bị một số tổ chức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để tránh trường hợp này, phụ huynh của lưu học sinh nên lưu ý lựa chọn các tổ chức hợp pháp (tốt nhất là các ngân hàng uy tín), có mạng lưới rộng khắp tiện cho cả việc gửi và nhận tiền. Ngoài ra, thủ tục và mức phí cũng là nhưng vẫn đề cần quan tâm.

Du học sinh và các bậc phụ huynh ó thể tham khảo dịch vụ trọn gói mua ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế của BIDV. Không chỉ được biết đến với các gói cho vay ưu việt, Ngân hàng bán lẻ số 1 Việt Nam này còn được khách hàng tin tưởng nhờ uy tín trong dịch vụ gửi tiền quốc tế với 3 thế mạnh chính: Thứ nhất, hệ thống hơn 1.000 chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp cả nước với đội ngũ nhân viên giỏi nghiệp vụ và tận tình, thuận tiện cho khách hàng dễ dàng đăng ký dịch vụ; Thứ hai, độ an toàn và chính xác cao nhờ kinh nghiệm hơn 60 năm cung cấp dịch vụ ngân hàng. Quan trọng nhất, mạng lưới hợp tác của BIDV với các ngân hàng đại lý và công ty chuyển tiền quốc tế, giúp giao dịch chuyển tiền có thể diễn ra vô cùng thuận lợi, nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu.

>> CÁCH CHUYỂN TIỀN TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

>> CHUYỂN TIỀN TỪ VIỆT NAM SANG TRUNG QUỐC