Kinh nghiệm chuyển tiền du học Trung Quốc an toàn

11

Theo thống kê, hiện nay, có hơn 100.000 công dân Việt Nam đang học tập nghiên cứu tại nước ngoài. Điều này, khiến cho nhu cầu chuyển tiền du học cũng tăng lên. Nếu gia đình bạn đang có con cái du học Trung Quốc. Dưới đây là các kinh nghiệm chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc cần biết để đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm chuyển tiền Trung Quốc an toàn
Kinh nghiệm chuyển tiền Trung Quốc an toàn

Thủ tục cần cần chuẩn bị khi chuyển tiền du học sang Trung Quốc

Do chuyển tiền du học có đặc thù riêng, vì vậy, cần tìm hiểu thủ tục, các giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đi chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc để quá trình giao dịch nhanh chóng và thuận tiện:

Theo quy định tại Điều 8, Nghị định số 160/2006/NĐ-CP. Các giầy tờ cần có:

  1. Hộ chiếu còn hiệu lực của du học sinh
  2. Visa còn hiệu lực của du học sinh hoặc các giấy tờ tương đương visa còn hiệu lực
  3. Chứng từ chứng minh mức học phí, phí sinh hoạt có tên du học sinh trên giấy thông báo của trường. Trong trường hợp, không có thông báo cụ thể mức sinh hoạt phí, cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh đang học tập ở cơ sở nước ngoài và được chuyển theo hạn mức căn cứ vào thị trường đi du học.
    Thông thường tại Trung Quốc, du học sinh tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Quảng Châu hay Thượng Hải sẽ có mức phí sinh hoạt cao hơn so với các khu vực khác.
  4. Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân giữa người chuyển tiền và du học sinh. Bản sao giấy chứng minh nhân dân.

Kinh nghiệm chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc an toàn

Có rất nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc, tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng hoạt động công khai và minh bạch. Nhiều cơ sở tổ chức chuyển tiền chui, lừa đảo các bậc phụ huynh không nắm rõ hình thức chuyển tiền.

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc uy tín
Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc uy tín

Kinh nghiệm cho phụ huynh khi đi giao dịch chính là lựa chọn các địa chỉ chuyển tiền uy tín, cơ sở hợp pháp, có mạng lưới rộng ở nhiều tỉnh thành để thuận tiện cho việc chuyển nhận tiền.

Các ngân hàng là một trong những địa chỉ tin tưởng. Nhưng hạn chế là thủ tục tại các ngân hàng thường khá lằng nhằng, mất nhiều thời gian chờ đợi. Mức phí cao mà thời gian nhận tiền lại lâu.

Các bậc phụ huynh có thể tham khảo các dịch vụ chuyển tiền du học tại các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín. Với thủ tục đơn giản, nhanh gọn, mức phí thấp và chỉ mất 15 – 30 phút là có thể nhận được tiền. Rất nhiều phụ huynh hiện nay xem đây là một kênh chuyển tiền hữu ích cho con, giúp xua bớt đi nỗi lo lắng khi con cái học tập ở xa.

Nếu gia đình bạn đang cần chuyển tiền sang Trung Quốc cho con du học. Liên hệ ngay với Trangnguyen để được tư vấn và hoàn thành thủ tục nhanh nhất. Là đơn vị kinh nghiệm trên 10 năm, với đội ngũ tư vấn kiến thức giỏi, đảm bảo quá trình giao dịch chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh chóng và an toàn

Những bài viết hay của chuyển tiền trung quốc: