Kinh nghiệm đánh hàng Hàn Quốc

26

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp và rất phát triển, đặc biệt về lĩnh vực nghệ thuật, hàng tiêu dùng và du lịch. Vì thế, văn hóa Kim chi ảnh hưởng rất sâu nặng tới nhiều quốc gia khu vực Đông Á và trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chính vì thị hiếu về hàng Hàn Quốc tăng nhanh mỗi năm nên có rất nhiều nhà kinh doanh trong nước đã không ngần ngại đánh hàng Hàn Quốc về để tiêu thụ ở Việt Nam. Tổng hợp những kinh nghiệm đánh hàng Hàn Quốc sau đây chuyentientrungquoc.vn sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh sắp tới.

Những mặt hàng tiềm năng nên đánh hàng Hàn Quốc

Hàn Quốc nổi tiếng với những band nhạc đông thành viên có gu thời trang thời thượng, với ẩm thực đường phố vô cùng hấp dẫn và các mặt hàng mỹ phẩm có tác dụng làm đẹp tuyệt vời. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn đánh hàng Hàn Quốc về kinh doanh thì nên cân nhắc những mặt hàng có tiềm năng tiêu thụ lớn sau:

 • Mặt hàng quần áo, váy vóc, giày dép, mũ nón thời trang và các phụ kiện thời trang hợp với xu hướng hiện đại thay đổi nhanh chóng mỗi ngày.
 • Mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp bao gồm nước hoa, son phấn, kem dưỡng da, sữa rửa mặt, kem chống nắng, mặt nạ…. chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt cho người tiêu dùng và giá cả hợp lý.
 • Mặt hàng thực phẩm, thực phẩm chức năng tốt cho sức khỏe con người.
 • Mặt hàng công nghệ như đồng hồ, điện thoại, máy tính bảng, laptop, linh kiện, phụ kiện điện tử…

Tin liên quan:

Những cách đánh hàng Hàn Quốc về Việt Nam

Hiện nay có khá nhiều cách thức đánh hàng Hàn Quốc về Việt Nam như:

 • Sang Hàn Quốc đánh hàng trực tiếp và đưa về Việt Nam.
 • Đặt hàng xách tay qua bạn bè, người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc.
 • Đặt hàng xách tay thông qua các tiếp viên hàng không chuyên nghiệp các đường bay Việt Nam – Hàn Quốc và khứ hồi.
 • Đặt mua hàng Hàn Quốc trên các website thương mại điện tử hàng hóa Hàn Quốc.
 • Thuê đơn vị cung cấp dịch vụ order – vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Hàn Quốc – Việt Nam.

Kinh nghiệm đánh hàng Hàn Quốc

Bởi vì trên thị trường có rất nhiều người chuyên kinh doanh hàng hóa Hàn Quốc, cho nên áp lực cạnh tranh của thị trường rất lớn. Nhưng kèm theo đó cũng có những mặt trái không hề nhỏ, đó là sự pha trộn lẫn lộn giữa hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ chính hãng và hàng nhái, hàng giả. Vì thế, chủ shop cần trang bị cho mình những kinh nghiệm sau:

 • Trang bị đầy đủ những kiến thức về mặt hàng mình muốn lấy, giá cả hàng hóa tại nước sở tại và giá bán ra ở thị trường Việt Nam để cân đối đánh hàng số lượng bao nhiêu cho hợp lý với sức mua và không bị tồn đọng hàng hóa.
 • Đặt hàng xách tay qua những người thân và bạn bè có đủ độ tin cậy và có đủ nhận thức về chất lượng sản phẩm để tránh rủi ro chất lượng hàng kém, mất hàng hay không giao hàng đúng hẹn.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc đánh hàng trực tiếp hoặc mua order qua thương mại điện tử thì tốt nhận chủ shop nên đầu tư thuê một đơn vị mua hộ – vận chuyển hàng Hàn Quốc chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn về số lượng, chất lượng và thời hạn giao hàng.

Kinh nghiệm đánh hàng Hàn Quốc theo mỗi cách thức đánh hàng lại thể hiện một cái nhìn thực tế khác nhau, nhưng chung quy đều phải tìm phương án an toàn nhất cho nguồn vốn và nguồn hàng của mình. Hi vọng những chủ shop sau khi đọc bài viết này sẽ chú ý hơn để đưa ra lựa chọn hợp lý cho cách đánh hàng Hàn Quốc của mình.

Tin liên quan: