Du lịch Hàn Quốc đang được rất nhiều người lựa chọn trong các kỳ nghỉ lễ của Việt Nam thay vì đi du lịch trong nước vào những thời điểm đó rất đông người. Đối với những người mới lần đầu đi du lịch Hàn Quốc cần phải trang bị những kinh nghiệm nhất định để có thể xoay xở được mọi tình huống mà không bị bỡ ngỡ. Sau đây, bài viết chuyển tiền trung quốc sẽ chia sẻ những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cho các bạn cùng theo dõi.

#1 Tìm hiểu về khí hậu Hàn Quốc để lựa chọn thời điểm đi du lịch hợp lý

Hàn Quốc có đầy đủ 4 mùa xuân – hạ – thu – đông và thời gian xấu nhất trong năm là từ tháng 7 đến tháng 9, thời gian này ở bên đó gọi là mùa mưa với những trận mưa rất lớn và có thể có bão. Còn tất cả những tháng còn lại thì đều có thể đi du lịch được vì thời gian đó nhằm vào mùa xuân và mùa thu đông của Hàn Quốc.

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc cho thấy bạn có thể tận dụng các kỳ nghĩ lễ của mình tại Việt Nam và lên lịch trước cho chuyến đi dài ngày. Những kỳ nghỉ có thế lựa chọn đó là: 

+ Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) – ngày quốc tế lao động (1/5) thường được nghỉ trung bình từ 3-5 ngày; thời điểm này đi du lịch nhằm vào mùa xuân Hàn Quốc có thời tiết rất ấm áp.

+ Ngày quốc khánh 2/9 nếu trùng vào thứ bảy, chủ nhật thì được nghỉ 3-4 ngày; đây là khoảng thời gian cuối mùa mưa nên thường vẫn còn mưa lớn, tuy nhiên, bạn có thể theo dõi tìm hiểu trước tình hình thời tiết để sắp xếp xem có đi du lịch được không.

+ Tết âm lịch thường được nghỉ 5-7 ngày, đây là khoảng thời gian rất đẹp để bạn lên lịch du lịch cùng gia đình; tết Việt Nam trùng vào cuối đông Hàn Quốc nên thời tiết rất lạnh và có nhiều tuyết; bạn sẽ thực sự thích thú với trò chơi trượt tuyết trong bộ quần áo lót lông dày dặn.

Tin liên quan: Quy đổi tiền Hàn Quốc Việt Nam

#2 Chuẩn bị thủ tục và tư trang hành lý đầy đủ

Sau khi đã xác định được thời điểm đi du lịch thì theo kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị tư trang hành lý cá nhân, quần áo, giày dép đầy đủ. Với chuyến đi mùa đông thì bạn rất cần có những chiếc áo len dày, khăn quàng cổ, áo khoác măng tô dày và bốt cao cổ giữ ấm… Còn chuyến đi mùa hè thì quần áo đơn giản và gọn nhẹ hơn, bao gồm áo len mỏng, áo khoác cardigan dài tay, giày da,…

Việc làm visa, mua vé máy bay và đổi tiền Hàn Quốc là quan trọng hàng đầu, cần được thực hiện trước hết. Trong lần đi du lịch Hàn Quốc đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên đi theo tour có hướng dẫn viên du lịch chứ chưa nên đi tự túc bởi vì vẫn còn rất nhiều điều mới lạ. Khi chọn tour thì thông thường các công ty du lịch sẽ lo liệu cho bạn về các khoản thủ tục xuất nhập cảnh, vé máy bay khứ hồi và đổi tiền won để chi tiêu tại Hàn Quốc. Thậm chí, họ còn có xe đưa đón bạn tận nhà ra sân bay, đi đến nơi, về đến chốn.

Tin liên quan: Tổng Hợp Các Mệnh Giá Đồng Tiền Hàn Quốc

#3 Kinh nghiệm mua quà Hàn Quốc cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp

Sắp đến ngày rời Hàn Quốc trở về Việt Nam mà bạn vẫn băn khoăn chưa biết mua gì về làm quà cho mọi người. Vậy thì, hãy tham khảo những thứ sau nhé:

+ Mỹ phẩm làm đẹp: sẽ là món quà ý nghĩa cho chị em phụ nữ.

+ Thực phẩm khô, bánh kẹo: thích hợp tặng biếu cho các đồng nghiệp.

+ Nhân sâm, linh chi: quà quý biếu tặng sếp và người cao tuổi.

+ Quần áo, thời trang: tặng cho ba mẹ, anh chị em trong gia đình rất ý nghĩa.

Những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc trên đây sẽ giúp cho chuyến du lịch sắp tới của bạn suôn sẻ và nhiều niềm vui.

Tin liên quan: Đi du lịch Hàn Quốc nên mua gì