Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc chi tiết nhất 

26

Trung Quốc luôn là một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách thập phương. Xuất phát từ những điều kiện du lịch lý tưởng khiến cho đất nước tỷ dân này hàng năm luôn có lượng khách du lịch đổ về đây rất lớn. Đối với người dân Việt Nam thì Trung Quốc hay du lịch Trung Quốc đã có phần quen thuộc với rất nhiều người. Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc chi tiết nhất sẽ bổ ích dành cho những ai đang có ý định khám phá đất nước rộng lớn này.

Những thông tin chung về Trung Quốc 

Trung Quốc là đất nước có diện tích cũng như số lượng dân cư đông đúc nhất thế giới. Với tốc độ phát triển mạnh mẽ cũng như những chính sách đúng đắn đất nước này đã vươn mình lên mạnh mẽ và trở thành “con Rồng châu Á”. 

Đất nước tỷ dân có rất rất nhiều điều để du khách khám phá như ẩm thực, văn hóa, phong tục tập quán của từng tộc người, danh lam thắng cảnh,…

Có rất nhiều đánh giá cho rằng, Trung Quốc là một trong những điểm đến hàng đầu châu Á và thế giới. 

Trung Quốc - một điểm đến có vô vàn những kỳ thú hứa hẹn du khách
Trung Quốc – một điểm đến có vô vàn những kỳ thú hứa hẹn du khách

Một số thông tin cơ bản về đất nước Trung Quốc:

Trung Quốc bao gồm 22 tỉnh thành với 600 thành phố lớn nhỏ, có 2 đặc khu hành chính  là Macau và Hong Kong, 5 khu tự trị  là Tây Tạng, Nội Mông Cổ, Hồi Ninh Hạ, Choang Quảng Tây,  Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. 

Toàn bộ Trung Quốc theo múi giờ Bắc Kinh (GMT+8), sớm hơn Việt Nam 1 tiếng.

Đơn vị tiền tệ của đất nước tỷ dân là Nhân dân tệ. Hiện nay nhân dân tệ lưu hành cả tiền giấy và  tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá là 1 hào, 2 hào, 5 hào. Mức quy đổi nội tệ: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Thời gian du lịch Trung Quốc lý tưởng 

Trung Quốc có diện tích lãnh thổ rộng lớn và chính vì thế mà nhiệt độ, điều kiện tự nhiên khí hậu phân hóa riêng biệt theo chiều từ Bắc chí Nam. Do đó, các khách du lịch có thể đến tham quan Trung Quốc vào bất kể thời gian trong năm.

Từ tháng 3 đến tháng 5: thời gian này Trung Quốc đang đắm mình vào không khí của ngày xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, Du khách khi đến Trung Quốc vào thời điểm này có thể được xem những nghi thức truyền thống.

Gợi ý một số địa điểm du lịch nên đến như Phượng Hoàng Cổ Trấn, thành phố Hàng Châu,…

Tự tin chinh phục những giới hạn của bản thân qua chuyến du lịch Trung Quốc tự túc
Tự tin chinh phục những giới hạn của bản thân qua chuyến du lịch Trung Quốc tự túc

Từ tháng 6 đến tháng 8: Trung Quốc chuyển mình bước vào mùa hè và khí hậu cũng có phần nóng nực, oi bức. Nhưng nếu di chuyển về phía Tây thì mức nhiệt độ sẽ có phần dịu hơn. Phía Tây Trung Quốc là nơi tập trung của những thảo nguyên xanh bát ngát. 

Một số địa điểm du lịch lý tưởng như: cung điện mùa hè, núi sa thạch,…

Khám phá những địa điểm lý tưởng của đất nước tỷ dân
Khám phá những địa điểm lý tưởng của đất nước tỷ dân

Từ tháng 9 đến tháng 11: mùa thu về với Trung Quốc với khí hậu vô cùng mát mẻ,  thoải mái. Và đây cũng là khoảng thời gian diễn ra tết Trung thu – một ngày lễ tết lớn của người dân đất nước này. Nếu chọn thời gian này bạn sẽ có cơ hội được đắm chìm và thưởng thức không gian lễ hội mang đậm tính đặc trưng. 

Thay vì vào mùa xuân hay mùa thu bạn có phần hạn chế địa điểm du lịch thì vào mùa này bạn có thể thoải mái đi mọi nơi trên lãnh thổ rộng lớn của Trung Quốc.

Từ tháng 11 đến tháng 2: Đất nước tỷ dân bước vào thời gian của mùa đông, nhiệt độ đôi lúc xuống khá sâu và xuất hiện tuyết rơi. 

Gợi ý một số địa điểm du lịch bạn có thể đặt chân đến như Cáp Nhĩ Tân, các khu trượt tuyết,…

Một số lưu ý khi đến Trung Quốc

Để có chuyến du lịch thuận tiện và có nhiều kỷ niệm bạn cần biết đến một số lưu ý như:

  • Xin visa 
  • Nên đổi một số tiền nhất định trước khi đến Trung Quốc 
  • Chuẩn bị một số câu chào hỏi phổ thông 
  • Chuẩn bị quần áo hợp với thời tiết 
  • Đặt phòng khách sạn trước 

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc tự túc chi tiết nhất chắc chắn sẽ là một bài viết đem lại nhiều điều bổ ích dành cho những phượt thủ muốn khám phá đất nước tỷ dân này. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và hạnh phúc.