Người Việt đang có xu hướng ngày càng ưa chuộng nhiều loại sản phẩm Hàn Quốc, đặt biệt là mỹ phẩm, quần áo thời trang, thực phẩm chức năng… Chính vì nhu cầu đó của thị trường mà đã có không ít người nhập hàng Hàn Quốc về để buôn bán trong nước. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam.

bán hàng hàn quốc online

Kinh nghiệm gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua bạn bè, người thân

Đây là một cách được dùng khi số lượng và khối lượng hàng chuyển từ Hàn Quốc về không quá lớn. Thông thường cách này được áp dụng cho những mặt hàng nhỏ như mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng hay đồ điện tử, bao gồm: son phấn, kem dưỡng da, kem chống nắng, vitamin các loại, thực phẩm cho bà bầu và trẻ sơ sinh, điện thoại, máy tính bảng…. Với cách này, bạn phải lựa chọn những người thân thiết và đáng tin cậy để nhờ gửi hàng thì mới đảm bảo được hàng hóa đi đến nơi, về đến chốn một cách an toàn nhất.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là hàng hóa gửi về không được nhiều và hạn chế loại mặt hàng, đặc biệt là những mặt hàng quá cồng kềnh. Và đồng thời, việc gửi hàng về hoàn toàn phụ thuộc vào lịch trình chuyến đi của người chuyển hàng giúp mình, cho nên trong những trường hợp hàng hóa cần về Việt Nam gấp thì đây không phải là cách hiệu quả.

Tin liên quan:

Kinh nghiệm gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam qua đơn vị vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến

Để đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của việc giao thương hàng hóa giữa Hàn Quốc và Việt Nam, ngày càng có nhiều công ty nổi lên như một đơn vị chuyên nghiệp về dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên tuyến Việt Nam – Hàn Quốc – Việt Nam. Trong đó, phần nhiều thường là vận chuyển theo chiều từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Những đơn vị này giải quyết cho bạn một bài toán kinh doanh lớn trong mảng nhập khẩu hàng hóa Hàn Quốc. Bởi việc mua hàng và chuyển hàng từ nước ngoài về thường có những trở ngại lớn bao gồm: rào cản ngôn ngữ khi mua bán, thủ tục đi lại phức tạp, chi phí vận chuyển và chi phí sinh hoạt ăn ở đi lại khi mua hàng ở Hàn Quốc khá tốn kém… Do đó, các đơn vị chuyên nghiệp sẽ thay bạn làm tất cả những khâu đó và đưa hàng hóa về Việt Nam đến tận tay bạn.

Những bước để gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam thông qua đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp như sau:

+ Đóng gói hàng hóa theo kiện, sử dụng thùng carton cứng cáp để gói hàng.

+ Đưa hàng hóa đến tại các văn phòng đại diện của đơn vị vận chuyển có mặt tại Hàn Quốc để tiến hành thủ tục gửi hàng.

+ Thống kê thông tin về mặt hàng bao gồm loại hàng, số lượng, khối lượng, đơn giá và thông tin cụ thể của người nhận hàng.

Đó là quy trình thực hiện rất đơn giản, tại văn phòng của đơn vị vận chuyển, bạn sẽ được lựa chọn hình thức chuyển hàng là chuyển phát thường hay chuyển phát nhanh và đánh dấu mức độ quan trọng của hàng hóa gửi về. Hàng hóa chuyển phát thường về đến Việt Nam thường mất khoảng từ 5-7 ngày còn hàng hóa chuyển phát nhanh về đến Việt Nam chỉ mất bằng một nửa thời gian đó, từ 1-3 ngày.

Với mỗi hình thức, đơn giá chi phí vận chuyển sẽ có sự chênh lệch, giá chuyển phát nhanh thì cao hơn. Đồng thời giá cả cũng có sự chênh lệch giữa các đơn vị vận chuyển với nhau nhưng thường sẽ cạnh tranh mức trung bình với nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin cũng như uy tín của một vài đơn vị khác nhau, sau đó đưa ra so sánh trước khi lựa chọn.

Những kinh nghiệm gửi hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ giúp bạn có được những thông tin chi tiết để đưa ra phương án gửi hàng thiết thực nhất và phù hợp nhất với mình. Những lô hàng lớn và cần gấp trong thời gian ngắn thì nên lựa chọn một đơn vị vận chuyển chuyên tuyến chuyên nghiệp để đảm bảo số lượng hàng hóa, chất lượng an toàn không hư hỏng mất mát và thời hạn giao nhận hàng đúng tiến độ đã cam kết.

Tin liên quan: