Hiện nay càng ngày có càng nhiều người từ Việt Nam sang Hàn Quốc theo những lý do như đi du học, đi du lịch hay đi xuất khẩu lao động… Những người thân ở Việt Nam cùng nhiều gửi gắm đa phần đều ít nhất một lần gửi hàng hóa từ bên này sang cho con em mình ở bên Hàn Quốc. Vì thế họ cần tìm hiểu và tích lũy kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc sao cho đảm bảo an toàn nhất với giá cả phải chăng.

Những mặt hàng thường gửi từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc cho thấy có những mặt hàng được gửi đi chủ yếu bao gồm: tiền mặt, thư từ, giấy tờ tài liệu, đồ điện tử, đồ gia dụng, quà tặng, các loại hàng mẫu và nhu yếu phẩm (thực phẩm, quần áo, sách vở…). Trong đó nhu yếu phẩm thường là những thức quà quê hương chỉ có ở Việt Nam mà không có ở Hàn Quốc hoặc ở bên đó có nhưng quá đắt đỏ.

Ngoài ra, một số bạn du học sinh năng động còn tìm hiểu nhu cầu thị hiếu của người Việt trên đất Hàn để lấy hàng hóa số lượng lớn từ bên Việt Nam sang bán kiếm thêm thu nhập. Đó cũng là một lý do để phát sinh ra dịch vụ gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Những hình thức gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Nếu phân loại theo thời gian gửi hàng thì có thể chia ra làm 2 hình thức đó là : chuyển phát thường và chuyển phát nhanh. Chuyển phát thường sẽ gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất từ 5-7 ngày, không tính những ngày nghỉ lễ tết hay vào thứ 7, chủ nhật. Còn chuyển phát nhanh chỉ mất từ 1-3 ngày là hàng đã đến tay người nhận ở Hàn Quốc. Ngoài ra còn có dịch vụ chuyển phát nhanh siêu tiết kiệm giúp giảm chi phí gửi hàng tối đa, hàng sẽ đến tay người nhận trong vòng 2 tuần.

Bên cạnh đó, phân loại theo phương tiện chuyển hàng cũng sẽ có 2 hình thức chính đó là: chuyển hàng bằng đường không, chuyển hàng bằng đường biển. Trong đó, vận chuyển hàng theo đường biển có giá rẻ hơn đường không, và tất nhiên thời gian chờ đợi cũng có thể lâu hơn.

Ngoài ra gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc còn có cách gửi qua đường bưu điện hoặc gửi qua người thân hoặc những người chuyên cung cấp dịch vụ xách tay hộ.

Kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Bởi vì trong những mặt hàng gửi đi sẽ có những loại giấy tờ tài liệu hay tiền bạc quan trọng để phục vụ cho công tác học tập hay thủ tục hành chính khi sinh sống ở Hàn Quốc cho nên để gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc, tốt nhất bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa.

Những đơn vị này sẽ có dịch vụ chuyển phát thường cho những hàng hóa không quá gấp và chuyển phát hỏa tốc cho những hàng hóa cần gấp trong 1 vài ngày. Đồng thời, họ đảm bảo được sự an toàn cho hàng hóa, không bị mất mát hay hỏng hóc. Giá cả vận chuyển cũng hợp lý và có thể cạnh tranh được trên thị trường.

Nếu người nhà gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc có kích thước khối lượng nhỏ và không quá gấp rút thì có thể gửi nhờ bạn bè thân tín trong những chuyến họ đi đi về về giữa hai nước.

Khi sử dụng dịch vụ chuyển phát hoặc bưu điện, bạn phải chú ý cố định chỗ ở và cho địa chỉ chính xác để người nhà ở Việt Nam chuyển sang đúng người, đúng chỗ, tránh gây thất lạc hàng hóa quan trọng.

Nên lựa chọn hình thức thanh toán cước phí vận chuyển là người nhận hàng thanh toán để đảm bảo hàng hóa đã đến tay mình một cách an toàn và đầy đủ mới thanh toán. Việc này còn giúp bạn có thể khiếu nại những trường hợp đơn vị vận chuyển làm ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng hàng hóa.

Những kinh nghiệm gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc sẽ giúp cho bạn trang bị đầy đủ thông tin để đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa vận chuyển mà lại tiết kiệm được chi phí giao nhận hàng.

Tin liên quan: