Bạn muốn kinh doanh hàng Quảng Châu và là người mới bắt đầu nên chưa có nhiều kinh nghiệm đánh hàng sao vừa rẻ vừa chất lượng. Hãy tham khảo ngay bài viết Kinh nghiệm lấy hàng Quảng Châu của chúng tôi dưới đây để có cái nhìn khách quan và cụ thể hơn cho mình nhé.

Những cách buôn hàng Quảng Châu nhanh, gọn, lẹ nhất

Có 3 cách để bạn có thể oder hàng Quảng Châu về bán. Thứ nhất là đánh hàng trực tiếp khi đến tại xưởng, thứ 2 là mua tại các website trực tuyến của Trung Quốc và cuối cùng là sử dụng các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc. Tất nhiên cách nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của mình. Để biết được phương pháp nào phù hợp với mình nhất thì xem các hướng dẫn dưới đây nhé.

Sang tận xưởng để đánh hàng

Để có thể sang được tận Trung Quốc đánh hàng bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xuất cảnh cần thiết. Trước hết là phải có Passport bạn chỉ cần làm tại địa phương có hộ khẩu nơi bạn cư trú, tiếp theo là visa thường có thời hạn là 3 tháng – 1 năm. 

Tiếp theo bạn cần mua vé máy bay khứ hồi. Cách để tiết kiệm chi phí nhất là bạn có thể canh các chương trình mua vé rẻ, khuyến mãi của các hãng hàng không. Nếu ở gần khu vực miền Bắc thì bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đi đường bộ. Và điều cần thiết là bạn phải mua 1 sim 3G để khỏi phải chuyển vùng quốc tế và tiện liên lạc.

Ngoài ra, bạn còn cần sử dụng một số ứng dụng giúp bạn có thể sử dụng các ngôn ngữ Trung Quốc, tiện cho việc giao dịch như itranslate, VPN, Wechat.

Về chỗ để nghỉ ngơi bạn nên đặt phòng gần chỗ lấy hàng để tiện cho việc đi lại, bạn có thể booking hoặc agoda đều được. Khi đã đến được Trung Quốc bạn cần lưu ý những điều cần chuẩn bị như phương tiện đi lại, các chợ, địa điểm bán hàng, mặt hàng định lấy, giờ mở cửa và đặc biệt là các công ty vận chuyển hàng.

Khi lấy hàng bạn cần xem kỹ chất lượng, mẫu mã và số lượng hàng mình cần nhé. Đặc biệt bạn nên nói trước với người phiên dịch về mặt hàng mình cần lấy để TAI chuẩn bị. 

Bạn có thể ghé các chợ nổi tiếng khi đên với Quảng Châu như: chợ giày XIN QI LU, Trung Quốc Plaza, Shi Shang Hang, chợ Thiên Hà, Da Sha Tou,…

Order hàng Quảng Châu tại các website trực tuyến

Ngày nay mạng thương mại điện tử cực kì phổ biến nhất là hình thức kinh doanh hàng online. Chính vì vậy để có thể mua được hàng Quảng Châu bạn còn có thể ngồi ngay tại nhà và mua đúng và đủ số lượng mặt hàng mình cần. Một số website thương mại điện tử phổ biến như Tmall, Taobao, 1688, Alibaba,… Đây là một số trang web bán số lượng khủng hàng Trung Quốc, tại đây bạn có thể mua mọi thứ mà mình cần không giới hạn về số lượng và mẫu mã.

Ưu điểm của hình thức này là bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí hơn việc sang trực tiếp Trung Quốc đánh hàng. Hơn nữa các giao diện các trang web này cũng hiện khá đầy đủ, chi tiết về mặt hàng chính vì vậy bạn có thể dễ dàng so sánh, đánh giá các shop mà mình muốn mua. Nhược điểm là bạn không thể xem trực tiếp sản phẩm mình cần nên sẽ có trường hợp mua nhầm, mẫu mã, số lượng không đúng như yêu cầu. Kinh nghiệm riêng là ở những lần order đầu tiên bạn chỉ nên đặt số lượng ít để tham khảo mẫu mã và chất lượng shop bạn muốn đánh hàng. Sau đó ở những lần sau khi đã chắc chắn được đúng với yêu cầu thì mới đặt số lượng lớn mà mình cần.