Cũng giống như những chuyến đi chơi khác, khi đi du lịch Trung Quốc thì mua sắm là điều không thể thiếu. Đặc biệt đây lại là thị trường với vô số hàng hóa, đầy đủ kiểu dáng, mẫu mã bắt mắt, giá cả hợp lý. Chính vì vậy việc mua sắm tại đây sẽ khiến bạn tốn không ít thời gian, suy nghĩ là tiền bạc. Nếu không biết cách chọn lọc hoặc những Kinh nghiệm mua sắm ở Trung Quốc cơ bản thì chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong khâu mua sắm. Sau đây là một số kinh nghiệm bỏ túi thú vị dành cho những bạn đã và đang chuẩn bị du lịch Trung Quốc.

Các chiêu tiếp thị chuyên nghiệp

Khi đến thăm quan Trung Quốc đặc biệt là các điêm bán và giới thiệu sản phẩm bạn phải ngạc nhiên và trầm trồ với các chiêu marketing chuyên nghiệp tại đây.

Thông thường nếu đi theo tour, đến mỗi nơi bạn sẽ được các nhân viên của chính các cơ sở sản xuất trực tiếp hướng dẫn bạn thăm quan. Họ sẽ cung cấp thông tin về quy trình sản xuất, nhưng điều đặc sắc của chất liệu thật kỹ càng và hấp dẫn. Sau đó sẽ dẫn bạn đến trực tiếp quầy bán hàng để bạn có thể tiếp cận chi tiết hơn về sản phẩm của họ. Đối với các sản phẩm như trà, lụa, ấm chén, ngọc trai,… họ sẽ chỉ cho bạn cách phân biệt hàng giả, hàng nhái. Họ có cách tạo dựng niềm tin rất độc đáo, mặc dù du khách biết là giá cả rõ ràng đắt hơn khi mua ở Việt Nam nhưng vẫn tin rằng hàng hóa hơn nhau ở chất lượng.

Một chiêu tiếp thị đặc biệt khác là họ sẽ nói giá khá cao, sau đó lợi  dụng lúc khách băn khoăn sẽ tấn công là giá  cả ở đây là rẻ nhất, vì mua tận cơ sở gốc nên sẽ được trừ 40% chi phí vận chuyển.

Biết trả giá theo đúng chất lượng hàng

Nếu dư dả về tài chính bạn có  thể đến các  trung tâm mua sắm như phố đi bộ Vương Tỉnh Phủ (Bắc Kinh), Nam Kinh (Thượng Hải), Bắc Kinh (Quảng Châu),…Còn không bạn có thể đến các  cửa hàng trên đường phốm chợ, điểm tham quan để mua sắm  đồ lưu niệm, hàng hóa.

Du khách sẽ rất dễ mua nhầm, mua hở hoặc bị tráo tiền giả,…Cụ thể khi đến Quảng Châu hay chợ Hồng Koong bạn sẽ hoa mắt với những hàng hiệu được làm giả,  người bán hàng sẽ tung ra đủ chiêu câu khách, với các sản phẩm giả mang tên thương hiệu nổi tiếng. Nhưng họ lại cố ý chứng tỏ hàng như thật, những người không rành về hàng hiệu sẽ rất dễ nhầm lẫn. Khi họ ra giá, bạn chỉ cần trả giá dần từ 1/10 trở lên. Nếu có bị khó chịu về trả giá quá thấp bạn cứ làm lơ coi như không hiểu, sau đó họ sẽ tự hạ giá dần đến mức bạn không thể ngờ.

Đặc biệt bạn nên chú ý là các hướng dẫn viên phía Trung Quốc thường có chiêu thu tiền khách khá phổ biến là họ sẽ quảng cáo mời bạn tham gia các chương trình ngoài lịch trình. Với tài chiêu dụ của họ, bạn sẽ dễ đồng ý mà không biết rằng họ đã tự ý nâng giá vé tham qua hoặc show diễn nào đó.

Bạn không nên mua hàng ở những địa điểm mà hướng dẫn viên dẫn vào bởi những nơi này thường bán đồ đắt ít nhất là gấp 3 lần bên ngoài.

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản bạn cần bỏ túi khi du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên nếu muốn có một chuyến du lịch thật hoàn hảo và thoải mái bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về những kinh nghiệm khác mà chúng tôi chia sẻ. Chúc các bạn có một chuyến du lịch Trung Quốc thật ý nghĩa và mua sắm thoải mái, không bị chèn ép giá, không mua trúng hàng kém chất lượng nhé.

>> Đổi tiền trung quốc qua ngân hàng ở Hà Nội

>> Đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt

>>Mua hàng trên Alibaba