Làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn

14

Nhằm mục đích hỗ trợ những người có nhu cầu giao dịch tiền tệ giữa Việt Nam và Trung Quốc, dịch vụ chuyển tiền đã ra đời với nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể giao dịch thông qua ngân hàng, các công ty dịch vụ hay thậm chí là chợ đen. Tuy nhiên, làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn, hãy theo dõi qua bài viết sau đây.

Giới thiệu dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc là dịch vụ hỗ trợ những người đang hoạt động và sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu chuyển tiền tới một người hay một cơ sở nào đó ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, bởi vì nhu cầu chuyển và mục đích chuyển của mỗi người là khác nhau nên cũng có rất nhiều hình thức chuyển tiền khác nhau như:

  • Chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng trong nước.
  • Chuyển tiền trực tiếp tại các công ty cung cấp dịch vụ giao dịch quốc tế.
  • Chuyển tiền online thông qua Airpay, Visa, MasterCard,…
hình thức chuyển tiền Trung Quốc an toàn
Những hình thức chuyển tiền Trung Quốc an toàn là qua ngân hàng, công ty dịch vụ uy tín và các ứng dụng nổi tiếng

Làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn

Sau khi đã hiểu hơn về dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng, với nhiều cách thức chuyển tiền như vậy thì làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn. Vậy thì hãy cân nhắc những lưu ý khi chuyển tiền sau đây.

Xác định danh tính người nhận

Đầu tiên, để không bị thất thoát tiền hoặc bị lừa đảo khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, bạn cần xác định rõ danh tính của người mà bạn muốn gửi tiền. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều kẻ gian đang nhắm tới số tiền mà bạn đang có. Vì thế, họ sẵn sàng giả danh một người thân quen của bạn hoặc một công ty nào đó liên quan.

Làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn
Để tránh bị lừa tiền hoặc thất thoát tiền, trước khi chuyển tiền Trung Quốc, hãy xác định rõ danh tính người nhận

Tuy nhiên, khi yêu cầu chuyển tiền qua ngân hàng, danh tính của họ sẽ bị phát hiện khi nhập vào số tài khoản. Do đó, trước khi chuyển tiền Trung Quốc, hãy chắc chắn rằng chủ sở hữu tài khoản người nhận trùng khớp với danh tính của người bạn thực sự muốn chuyển tiền.

Lựa chọn cơ sở chuyển tiền uy tín

Sau khi xác nhận mục đích chuyển tiền của mình là hợp lý, việc tiếp theo để đảm bảo sự an toàn khi chuyển tiền là lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ thực sự uy tín. Bên cạnh các ngân hàng đã có tên tuổi như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietinbank,… hoặc các công ty chuyên cung cấp dịch vụ như Western Union, TrangNguyen,… thì khi chuyển tiền tại những cơ sở khác, bạn nên yêu cầu họ trình bày giấy phép giao dịch quốc tế.

Tuy nhiên, giấy phép giao dịch vẫn có thể bị làm giả. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ giấy phép. Một số hành vi làm giá hiện nay có thể phát hiện là: không in nổi logo hoặc tên thương hiệu, dán giả dấu đỏ hoặc hình ảnh,… Vậy nên, nếu bạn nhận thấy bất kì điều bất thường nào xảy ra, hãy lập tức báo ngay với các cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ.

Trên đây là cách làm sao chuyển tiền Trung Quốc an toàn. Nhìn chung, sự an toàn mà bạn có thể nhận được đều đến từ sự cẩn trọng của bản thân mình. Do đó, trước khi thực hiện bất cứ giao dịch nào, hãy luôn đề cao tinh thần cảnh giác những kẻ xấu. Thêm vào đó, đừng quên kiểm tra thông tin người nhận và cơ sở giao dịch uy tín và có giấy phép hoạt động nhé.