Chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhu cầu chuyển tiền hiện nay ngày càng nhiều và kéo theo đó là có vô vàn những cách thức chuyển tiền ra đời. Nhưng làm sao chuyển tiền Trung Quốc với chi phí giá rẻ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này ngay dưới đây!

Chuyển tiền Trung Quốc với chi phí giá rẻ thông qua bạn bè, người thân

Chuyển tiền thông qua bạn bè người thân với mức an toàn, tin cậy tuyệt đối
Chuyển tiền thông qua bạn bè người thân với mức an toàn, tin cậy tuyệt đối

  • Đây được xem như là cách chuyển tiền an toàn và có chi phí chuyển bằng 0. Bởi khi nhờ được người thân, bạn bè có những chuyến đi sang Trung Quốc và chuyển giúp bạn số tiền cần chuyển thì bạn có thể chắc chắn tiền sẽ đến tay người nhận.
  • Nhưng cách này không mang đến sự thuận tiện bởi không phải lúc nào bạn cũng có người thân đi sang Trung Quốc. Và những người nhập cảnh từ biên giới Việt  – Trung đều chỉ được phép mang tối đa 10.000 RMB hoặc 5000$ theo quy định của hai nước.
  • Vì vậy chuyển tiền thông qua người thân sẽ không hề mất khoản phí nào nhưng đổi lại chúng không hề thuận tiện như bạn nghĩ.

Chuyển tiền Trung Quốc với chi phí giá rẻ thông qua các ngân hàng

  • Ưu điểm của việc chuyển tiền qua ngân hàng là các ngân hàng đều có giấy tờ, thủ tục chuyển tiền rất rõ ràng, minh bạch, giúp người chuyển có thể yên tâm số tiền sẽ đến tận tay người nhận.
  • Ngoài ra, nếu có bất kỳ rủi ro nào trong quá trình chuyển tiền như hệ thống có vấn đề, quy trình chuyển tiền trục trặc trong khâu nào đó thì hầu hết các ngân hàng đều chịu trách nhiệm hoàn toàn.
  • Bởi vậy, người chuyển rất yên tâm vào chất lượng dịch vụ trong công tác chuyển tiền đến từ các ngân hàng trong nước.
Chuyển tiền qua ngân hàng là giải pháp chắc chắn, yên tâm nhất
Chuyển tiền qua ngân hàng là giải pháp chắc chắn, yên tâm nhất

  • Nhưng bên cạnh đó chuyển tiền qua các ngân hàng cũng có một số nhược điểm nhất định. Thời gian chuyển tiền qua ngân hàng lâu hơn bình thường bởi phải làm một thủ tục rất dài và phí chuyển tiền khá cao.
  • Điều này khiến cho người chuyển băn khoăn không biết có nên chuyển qua kênh chính thống của nhà nước hay không?
  • Nhưng hiện nay, các ngân hàng đã có những cách thức chuyển và chi phí rất hợp lý như BIDV, Viettinbank, Techcombank… đều mang lại những trải nghiệm dịch vụ rất tốt cho khách hàng.

Chuyển tiền Trung Quốc thông qua các công ty tư nhân

Để thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển tiền của công ty mình thì những công ty tư nhân có chế độ chăm sóc khách rất tốt từ việc tư vấn đền việc hoàn tất các thù tục đều tận tình, chu đáo. Thêm vào đó, các công ty chuyển tiền trong thời gian rất nhanh, kèm theo đó là chi phí rẻ hơn rất nhiều so với các ngân hàng trong và ngoài nước.

Chuyển tiền qua các công ty tư nhân nhanh chóng với chi phí rẻ
Chuyển tiền qua các công ty tư nhân nhanh chóng với chi phí rẻ

Nhưng đổi lại, số tiền mà khách hàng chuyển sẽ không thể đảm bảo an toàn 100%, bởi bên chuyển tiền không nhận hoàn toàn 100% trách nhiệm.

Ngoài ra, bạn có thể gặp phải những công ty “ma” chuyên gia lừa lọc những khách hàng cả tin. Những công ty này luôn trang bị cho mình một “vỏ bọc” vô cùng hoàn hảo từ chất lượng dịch vụ đến các điều khoản ảo khiến rất nhiều người đã từng bị lừa mà không hề hay biết.

Các đối tượng này hoạt động trên thị trường rất nhiều nên hãy thận trọng chớ sa vào “bẫy” mà chúng tạo ra.

Qua đây, bạn đọc có thể tham khảo những cách chuyển tiền qua câu trả lời cho câu hỏi làm sao chuyển tiền Trung Quốc chi phí giá rẻ.

Từ đó, hãy lựa chọn cho mình một cách thức để có thể cảm thấy yên tâm nhất khi thực hiện chuyển tiền sang Trung Quốc .

Bài viết liên quan: