Việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc cho nhiều mục đích khác nhau đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, nếu chưa có tài khoản ngân hàng, làm sao bạn có thể chuyển tiền sang Trung Quốc? Thủ tục chuyển, nhận tiền có phức tạp không? Đâu là phương thức chuyển tiền sang Trung Quốc an toàn và hiệu quả nhất?

Không cần phải lo lắng, bởi chỉ với “CHỨNG MINH NHÂN DÂN”, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền sang Trung Quốc cho người thân, bạn bè.

Chuyển tiền sang Trung Quốc chỉ với chứng minh nhân dân

Chuyển tiền sang Trung Quốc qua chứng minh thư nhanh chóng
Chuyển tiền sang Trung Quốc qua chứng minh thư nhanh chóng

Với hình thức này, khi muốn chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc, khách hàng gửi tiền, chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận theo mẫu có sẵn gồm:

  • Họ tên người nhận tiền.
  • Số chứng minh thư nhân dân.
  • Địa chỉ người nhận.
  • Tên chi nhánh ngân hàng người nhận muốn nhận.

Sau đó, người nhận tại Trung Quốc chỉ cần mang chứng minh nhân dân ra chi nhánh điền và ký giấy tờ theo mẫu ngân hàng để nhận tiền mặt.

Một số lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc không cần tài khoản

Tuy nhiên, cũng giống như các cách chuyển tiền sang Trung Quốc khác. Người gửi tiền cần điền đầy đủ và chính xác thông tin trên phiếu chuyển tiền. Đặc biệt là số chứng minh thư, họ tên, địa chỉ. Bạn cần lưu ý chính tả, lưu ý các chữ số và chữ cái có thể gây nhầm lẫn như chữ H và số 4, B và 13, D và O …

Do không có số tài khoản cụ thể, nên khi chuyển tiền sang Trung Quốc, bạn cần cung cấp thêm các cách thức thuận tiện nhất để ngân hàng có thể liên lạc với người nhận tiền. Như số điện thoại (di động, cố định) của người nhận hoặc người nhà.

Các lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc không cần tài khoản
Các lưu ý khi chuyển tiền sang Trung Quốc không cần tài khoản

Nên chọn chi nhánh ngân hàng nhận tiền cùng hệ thống với chi nhánh gửi tiền để việc gửi tiền nhanh chóng hơn, phí rẻ hơn. Mặt khác, trong trường hợp việc gửi tiền gặp trục trặc, việc tra soát nội bộ sẽ được giải quyết nhanh chóng. Nên lựa chọn chuyển tiền tại các ngân hàng lớn của Trung Quốc. Vì ngân hàng lớn có hệ thống chi nhánh nhiều trải rộng khắp cả nước. Người nhận tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm địa chỉ chi nhánh nhận.

>> Xem thêm: Top 3 ngân hàng chuyển tiền tốt nhất Trung Quốc

Chuyển tiền sang Trung Quốc không cần tài khoản là cách chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc đơn giản và hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, để tăng tính bảo mật và an toàn, cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín để tránh những rủi ro khi thực hiện chuyển tiền Trung Quốc.

Nếu bạn còn thắc mặc về hình thức chuyển tiền sang Trung Quốc không cần tài khoản, vui lòng liên hệ với chuyentientrungquoc.vn qua Hotline: 091.555.0909 để được hỗ trợ miễn phí.