Do nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng nhiều, người dân của mình cũng du lịch và sinh sống chủ yếu bên Trung Quốc.

Nên vấn đề chuyển tiền giữa hai nước xảy ra thường xuyên, xảy ra hàng ngày chúng ta phải chọn cho mình một địa điểm chuyển tiền phù hợp vừa rẻ vừa chất lượng đảm bảo, nhanh chóng, uy tín.

Vậy làm thế nào chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc với giá rẻ ta cùng đi tìm hiểu sau đây.

Chúng ta có rất nhiều cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc nhưng chúng ta chưa biết nơi nào chuyển tiền vừa nhanh, vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Trước khi chuyển tiền thì chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ nơi mà mình chuyển tiền có an toàn, tin cậy không, giá cả chuyển tiền như thế nào, phải so sánh giá chuyển tiền với những nơi chuyển tiền khác nơi nào có giá cả hợp lí phù hợp với túi tiền của mình thì mới chuyển tiền.

Có nhiều nơi nó thấy mình dễ sẽ chém giá trên trời vì vậy trước khi mà chúng ta làm việc gì đó thì hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai sót có thể xảy ra. Sau đây là mấy cách chuyển tiền mình cho là giá rẻ và hợp lý mọi người cùng tham khảo.

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền alipay vào tài khoản

Nhờ người thân, bạn bè chuyển tiền hộ

Đây là một cách vừa nhanh chóng vừa không tốn chi phí chúng ta có thể an tâm giao số tiền của mình cho người thân và người nhận tiền bên kia cũng dễ dàng không phải ra nơi nào lấy tiền mà có người đem tiền đến tận tay tránh việc thất lạc tiền.

Nhưng cách này không thuận tiện cho lắm bởi vì không phải lúc nào mình cũng có người thân qua Trung Quốc để gửi nhờ tiền đôi lúc mà mình cần gửi tiền gấp thì không có ai mà gửi nên cách này mọi người vẫn hay không sử dụng mấy vì nó không thuận tiện .

Và chuyển tiền bằng cách còn có một ưu điểm nữa là chỉ được phép mang theo lượng tiền mặt tối đa là 10.000 RMB hoặc 5000$ khi nhập cảnh qua biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Trao nhau đồng tiền trao nhau niềm tin

Chuyển tiền Trung Quốc qua các ngân hàng trong nước

Ngân hàng luôn là địa điểm đáng tin cậy cho rất nhiều người chuyển tiền bởi vì nó có chất lượng tốt, giá cả phải chăng phù hợp với mọi người và có nhiều ưu đãi dành cho khách hàng.

Chuyển tiền qua ngân hàng thì khách hàng có thể yên tâm với số tiền của mình không sợ bị thất lạc tiền cho người khác và các rủi ro khác về tiền vì ngân hàng có giấy đảm bảo cho chúng ta nếu mà số tiền gặp bất cứ một vấn đề gì mà không phải lỗi của mình ngân hàng sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Bên cạnh những ưu điểm thì vẫn có nhược điểm đó là thủ tục của ngân hàng hơi rườm rà tỷ giá và chi phí chuyển tiền khá cao ngoài ra các ngân hàng chỉ chuyển tiền ra nước ngoài theo đúng điều luật.

Chúng ta phải biết chọn ngân hàng nào vừa rẻ vừa uy tín để chuyển vì ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều ngân hàng khác nhau nên tha hồ cho chúng ta lựa chọn. Và một số ngân hàng được coi là uy tín có nhiều khách hàng sử dụng hiện nay như BIDV, Vietcombank, Agribank, Viettinbank, Techcombank…

bởi vì những ngân hàng này chất lượng tốt, chi phí hợp lý, thái độ phục vụ của nhân viên tốt…

Chuyển tiền Trung Quốc tại ngân hàng nhanh nhất

Chuyển tiền Trung Quốc qua các dịch vụ chuyển tiền của nhiều công ty và cá nhân khác nhau

Hiện nay do nhu cầu chuyển tiền quốc tế tăng cao nên mở ra nhiều dịch vụ chuyển tiền online và offline của các công ty và cá nhân mở ra nhằm phục vụ nhu cầu chuyển tiền quốc tế của khách hàng.

Ưu điểm của các dịch vụ chuyển tiền này là nhanh chóng, chi phí rẻ nhưng nó cũng có nhược điểm đó là chuyển tiền qua đây nó không chịu trách nhiệm hoàn toàn nếu số tiền của  mình thất lạc hay bị rủi ro gì đấy mà bắt mình phải chịu một phần trách nhiệm đấy.

Thái độ phục vụ của những dịch vụ chuyển tiền này rất tốt, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng trong quá trình chuyển tiền và nhận tiền luôn coi khách hàng là thượng đế.

Dịch vụ chuyển tiền giá rẻ nhanh chóng

Khi chúng ta đi chuyển tiền chúng ta có thể tham khảo những người thân bạn bè xung quanh xem chỗ nào chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ chất lượng tốt để tránh được những nơi có chất lượng không tốt 

Trên đây là mấy cách chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc giá rẻ hợp lý chất lượng đảm bảo mọi người có thể tham khảo thêm để lựa chọn cho mình một địa điểm chuyển tiền phù hợp nhất.