Làm thế nào để chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và an toàn?

21

Theo báo cáo của Uỷ ban nhà nước, hiện tại có hơn 4,5 triệu người Việt Nam sinh sống tại nước ngoài. Đồng nghĩa với việc đó là nhu cầu chuyển tiền quốc tế cũng tăng cao không kém. Tuy nhiên một vấn đề được đặt ra đó là làm thế nào để chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và an toàn.

chuyentienquocte

Thời buổi 4.0 hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ cao việc chuyển tiền qua Trung Quốc, chuyển tiền sang các nước khác, chuyển tiền du học,… đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bài viết này của Trang Nguyên sẽ giúp bạn hiểu hơn về một số cách chuyển tiền quốc tế hiệu quả hiện nay.

Làm thế nào để chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và an toàn?

Hiện nay có 2 hình thức chuyển tiền quốc tế phổ biến nhất, hiệu quả nhất đó là chuyển tiền qua ngân hàng và chuyển tiền thông qua các điểm giao dịch.

 1. Hình thức chuyển tiền quốc tế qua tài khoản ngân hàng

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế, giúp bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hay từ Việt sang các nước khác,… qua hệ thống ngân hàng, như ngân hàng BIDV, Shinhan Bank, ACB, Techcombank, Vietcombank,… Các ngân hàng này đã thiết lập mối quan hệ đại lý với trên 1000 ngân hàng có uy tín trên toàn cầu và có hợp đồng hợp tác về chuyển tiền quốc tế với nhiều ngân hàng nước ngoài với mức phí thấp nhất.

Thủ tục chuyển tiền của các ngân hàng này rất đơn giản bao gồm:

 • Lệnh chuyển tiền với thông tin cần thiết ( Mẫu do các ngân hàng cung cấp)
 • Xuất trình giấy tờ tùy thân như Chứng minh nhân dân, hộ chiếu,…
 • Hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền.
 • Tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngân hàng sẽ có thêm một số giấy tờ cần thiết khác.

Ưu điểm của phương thức chuyển tiền này là:

 • Rủi ro xảy ra trong quá trình chuyển là thấp.
 • Bạn có thể chuyển bất cứ loại tiền nào trên thế giới.

Tuy nhiên phương thức này cũng có một số hạn chế như: Thủ tục chuyển tiền phức tạp, thời gian nhận được tiền có thể lâu.

 1. Hình thức chuyển tiền thông qua các điểm giao dịch

chuyentienquocte

Hiện nay, nhiều dịch vụ chuyển tiền quốc tế dành cho những khách hàng có nhu cầu gửi và nhận tiền từ nước ngoài được mở ra. Và phương thức này được đánh gia là vô cùng đơn giản mà hiệu quả. Khách hàng chỉ cần đến một điểm giao dịch điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền là được, phần còn lại sẽ cho nhân viên giao dịch thực hiện giúp bạn.

Phương pháp này rất tốt tuy nhiên nếu bạn không tìm hiểu kĩ thông tin của các điểm giao dịch, bạn cũng sẽ gặp phải các rủi ro không đáng có như: Sự mập mờ về tỷ giá hối đoái, thời gian chuyển tiền không rõ ràng, cơ chế bảo mật lỏng lẻo, hạn chế về ngoại tệ,…

Với nhiều năm hoạt động trong nghề Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc Trang Nguyên cam kết luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, sự uy tín và chất lượng dịch vụ của chúng tôi được thể hiện qua:

 • Cam kết với khách hàng: Chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng, sự thoả mãn cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Tất cả điều này đều được thể hiện qua đội ngũ nhân viên của chúng tôi, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, nhiệt tình, luôn thân thiện và hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng bất cứ lúc nào. Thủ tục chuyển tiền đơn giản, phí chuyển tiền thấp, cam kết chuyển tiền đến tận tay người nhận. Hệ thống chi nhánh công ty phủ trên toàn cả nước, thuận tiện cho người chuyển cũng như người nhận.
 • Tầm nhìn và sứ mệnh: Trở thành nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh chuyên tuyến Việt Nam – Trung Quốc hàng đầu Việt Nam, chúng tôi đã và đang liên tục nâng cao chất lượng phục vụ, năng lực cạnh tranh, tập trung phát triển mạng lưới các chi nhánh, nhà máy, VPĐD, các công ty đại lý từ bắc vào nam, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của quý khách hàng đối với các dịch vụ do chúng tôi cung cấp.
 • Phương châm hoạt động: “Phát triển bền vững, hướng tới tương lai” chúng tôi luôn luôn nỗ lực để trở thành một thành viên tích cực của Cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của ngành Thương mại nước nhà.

“Làm thế nào để chuyển tiền quốc tế nhanh chóng và an toàn?”. Với những chia sẻ trên của chúng tôi bạn sẽ không còn băn khoăn, thắc mắc hay gặp khó khăn về vấn đề chuyển tiền quốc tế. Gọi đến số hotline 0915 55 09 09 của chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Bài viết hay chuyentientrungquoc.vn