Trung Quốc được xem là nước hút lao động Việt. Lý do địa lý gần, dễ đi, dễ tìm việc và phí rẻ. Mặc dù mức lương không cao như đi xuất khẩu tại các nước Châu Á khác như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Theo ghi nhận, số lượng người Việt đang làm việc trong các nhà máy ở Trung Quốc lên tới hàng trăm nghìn người. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp người lao động Việt Nam tại Trung Quốc biết cách để chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam về cho gia đình nhanh chóng và rẻ nhất.

Muốn chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam thì làm như thế nào?

Các cách chuyển tiền sang Trung Quốc và chiều ngược lại là khá giống nhau. Đa phần, chúng tôi thấy người Việt hay chuyển tiền về nước bằng cách.

+ Nhờ anh em sắp về nước

Người Việt làm tại Trung Quốc hay Đài Loan thường sống theo khu ký túc xá của công ty. Đều hoàn cảnh xa nhà, nên tình cảm thân thiết và tin tưởng nhau. Vì vậy, khi có một người sắp về nước, họ gửi tiền, đồ đạc về cho gia đình.

Lao động Việt Nam chuẩn bị sang Trung Quốc làm việc
Lao động Việt Nam chuẩn bị sang Trung Quốc làm việc

Cách chuyển tiền này đơn giản, không mất bất cứ khoản phí nào. Nhưng không phải ai bạn cũng có thể gửi và không phải lúc nào cũng nhờ gửi về được.

+ Gửi tiền qua bưu điện hoặc ngân hàng Trung Quốc

Lựa chọn thứ hai là chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc qua bưu điện và ngân hàng gần nhất. Tại Trung Quốc, hình thức này khá phổ biến. Các bưu điện, ngân hàng Trung Quốc có sẵn phiếu gửi tiền, chỉ cần điền đúng mẫu và theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, thì người nhà ở quê có thể nhận được tiền. Hình thức chuyển tiền này mặc dù đảm bảo an toàn, nhưng mất thời gian ra trực tiếp. Thời gian nhận tiền cũng rất lâu. Khi muốn chuyển tiền có việc gấp có thể lấy luôn trong ngày là hơi khó.

Đồng thời, bạn còn mất phí 2 chiều, cả người gửi và người nhận đều phải mất phí. Ngân hàng chỉ nhận loại tiền gửi là USD cũng là một rào cản. Với người Việt mới sang, chưa thông thạo tiếng, khi điền thông tin chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc người nhận gồm số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng, chi nhánh, địa chỉ… dễ điền sai, bị trả lại tiền.

Chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam qua đơn vị dịch vụ

Chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam đơn giản hơn rất nhiều, nếu người lao động chuyển tiền qua các công ty dịch vụ chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc. Đây là các công ty được cấp phép hoạt động ở cả 2 nước. Thường có chi nhánh đặt cả Trung Quốc. Khi cần chuyển tiền về nước, bạn có thể liên hệ với họ qua chi nhánh này.

Nếu chi nhánh ở xa, không đến trực tiếp đưa tiền mặt, có thể chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc. Họ sẽ chuyển đổi tiền Trung sang Việt dựa vào tỷ giá cập nhật mỗi ngày.

Ưu điểm nhất của cách chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc này là

+ Phí rẻ cho 1 lần gửi.

+ Thời gian nhận nhanh: Nếu ở quê nhà có việc gấp cần gửi tiền về cho bố mẹ, vợ con, thì có thể nhận luôn sau vài giờ qua tài khoản hoặc chứng minh thư.

+ Thủ tục nhẹ nhàng: Không mất thời gian, thủ tục chuyển tiền đơn giản, khách hàng được giữ kín thông tin.

Chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam nhanh chóng
Chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam nhanh chóng

Địa chỉ chuyển tiền từ Trung Quốc về Việt Nam

Trong 3 cách trên, thông qua bên đơn vị dịch vụ chuyển tiền là cách tối ưu nhất. Ngoài ra, người lao động Việt có thể chọn cách 1, 2 tùy nhu cầu.

Tuy nhiên, nếu chọn địa chỉ là đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc cần hết sức lưu ý. Nên liên hệ trực tiếp với họ để tìm hiểu quy trình chuyển tiền, mức phí, thời gian và cam kết kèm theo.

Bạn nên hỏi người đi trước để chọn lọc địa chỉ phù hợp. Hiện nay, mức phí chênh giữa các bên là không nhiều. Tuy vào đánh giá của bạn để lựa chọn.

Nếu có thắc mắc gì, liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 091.555.0909 để được hỗ trợ chi tiết hơn.