Lưu ý tỷ giá nhân dân tệ khi chuyển tiền Trung Quốc

23

Có nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc, như chuyển qua ngân hàng, đơn vị dịch vụ hay chuyển phát nhanh. Cho dù lựa chọn hình thức nào thì một trong những yếu tố được quan tâm nhất, chính là tỷ giá nhân dân tệ khi chuyển tiền. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số lưu ý cách tính tỷ giá để có lợi nhất khi chuyển tiền Trung Quốc.

Cách quy đổi tỷ giá VNĐ và RMB

Trung Quốc đang là đế chế có tầm ảnh hưởng tới toàn cầu. Vì vậy, tiền Trung Quốc được công nhận là loại tiền có sức mạnh và là đồng tiền chính của thế giới. Nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc hiện nay đang tăng chóng mặt. Đặc biệt là khi mua bán trao đổi hàng hóa. Ngoài ra, số lượng chuyển tiền còn tăng lên do đi du lịch, đi khám chữa bệnh hay đi du học.

Cách quy đổi đồng nhân dân tệ
Cách quy đổi đồng nhân dân tệ

Cũng giống như cách tính tiền ngoại tệ khác, việc quy đổi từ đồng Việt Nam sang đồng nhân dân tệ hay ngược lại được tính như sau.

Số tiền Việt Nam nhận được = Số tiền Trung Quốc x tỷ giá đồng nhân dân tệ.

Ví dụ: Tỷ giá trung bình đồng Nhân dân tệ khi chuyển đổi ngày 27/08/2018 là:

1 RMB = 3.430 VNĐ.

Nếu đổi 1.000 RMB thì sẽ nhận được 3.430.000 VNĐ.

Khách hàng có thể sử dụng mức tỷ giá này để tính số tiền khi đi nhận tiền hay đi mua hàng qua mạng.

Lưu ý khi tính tỷ giá chuyển tiền Trung Quốc

Hiện nay, có nhiều cách chuyển tiền sang Trung Quốc. Nhưng để tỷ giá có lợi thì cần lưu ý một số điểm sau:

+ Tỷ giá là luôn thay đổi

Tỷ giá ngoại tệ là không cố định mà thay đổi mỗi ngày mỗi giờ. Bên cạnh đó, tỷ giá tại 9 ngân hàng và các đơn vị dịch vụ sẽ có sự chênh lệch. Vì vậy, nên theo dõi cập nhật tỷ giá để biết thời điểm quy đổi tiền có lợi nhất.

+ Tỷ giá mua vào, tỷ giá bán ra

Khách hàng cũng cần phân biệt tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra của đồng nhân dân tệ. Tỷ giá mua vào là số tiền bỏ ra để mua 1 đồng nhân dân tệ. Tỷ giá bán ra là số tiền thu được khi bán 1 đồng nhân dân tệ. Từ đó nắm bắt rõ cách quy đổi khi chuyển và nhận tiền.

Lưu ý tỷ giá khi chuyển tiền sang Trung Quốc
Lưu ý tỷ giá khi chuyển tiền sang Trung Quốc

Ngoài ra, để được cập nhật tỷ giá tốt nhất, bạn có thể liên hệ với chuyentientrungquoc.vn. Là đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển tiền trung quốc lâu năm. Chúng tôi nắm rõ các cách chuyển tiền sang Trung Quốc sao cho có lợi nhất cho khách hàng. Với thủ tục đơn giản, thời gian nhanh chóng và tỷ giá tối ưu. Đảm bảo bạn sẽ an tâm khi chuyển và nhận tiền.

Những bài viết hay của chuyển tiền trung quốc: