Hàn Quốc là một đất nước nằm trong vùng khí hậu ôn đới và có nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh.

Trong đó, giáo dục là lĩnh vực được chính phủ nước này quan tâm rất nhiều, đặc biệt là giáo dục hệ đại học.

Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo hệ đại học chính quy và không ngừng tiếp đón các du học sinh từ nước ngoài đến du học tại đây.

Việt Nam là đất nước có tỷ lệ du học sinh Hàn Quốc khá cao, không chỉ bởi vì sự tương đồng văn hóa Á châu mà còn vì những tiện nghi sinh sống của đất nước này.

Một vấn đề được nhiều người Việt quan tâm khi sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc đó là mua nhà ở Hàn Quốc bao nhiêu tiền.

Hãy cùng chuyen tien trung quoc viet nam tìm hiểu kĩ về thị trường nhà ở Hàn Quốc trong bài viết dưới đây!

Mua nhà ở Hàn Quốc bằng cách nào

Nếu muốn mua nhà ở Hàn Quốc thì có những cách sau:

 • Qua bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng giới thiệu những nơi đang có nhu cầu bán nhà.
 • Qua những tờ rơi, tờ thông báo dán trên vỉa hè sẽ có số điện thoại liên hệ và thông tin vắn tắt về ngôi nhà như địa bàn, diện tích, số phòng, giá…
 • Qua các công ty môi giới bất động sản, các công ty này có vai trò kết nối giữa người mua và người bán nhà sau đó kiếm lời tiền hoa hồng môi giới mua bán.

Thực trạng mua nhà ở Hàn Quốc

 • Trên thực tế, chính phủ Hàn Quốc còn khá cứng nhắc trong vấn đề mở cửa bất động sản và không khuyến khích người nước ngoài mua bán nhà ở tại nước này.
 • Người không cư trú tại Hàn Quốc vẫn được quyền mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng như thông thường.
 • Sau đó, người này hoàn toàn có thể dùng tài khoản này để giao dịch mua nhà ở trên đất Hàn, tất nhiên là phải trong giới hạn cho phép của chính phủ Hàn Quốc, cụ thể là về địa phận mua nhà ở, số tiền mua nhà…
 • Và luật pháp Hàn Quốc yêu cầu người không cư trú có sở hữu nhà ở tại Hàn Quốc phải bán lại toàn bộ nhà ở cho người khác khi không còn sinh sống trên đất nước này nữa.

Xem thêm: Tìm hiểu về giá cả khi đi Hàn Quốc

Thực trạng nhà hàn quốc

Mua nhà ở Hàn Quốc bao nhiêu tiền

 • Mua nhà ở Hàn Quốc bao nhiêu tiền luôn là điều băn khoăn lớn đối với những người đang có nhu cầu sinh sống lâu dài tại Hàn Quốc.
 • Và thông thường kênh đầu tư nhà ở của họ là thuộc khu vực thủ đô Seoul hoặc đôi khi là ở những thành phố lớn khác, tuy nhiên đa phần vẫn là ở Seoul.
 • Giá cả bình quân cho những căn hộ chung cư gia đình có diện tích khoảng dưới 85m2 ở Seoul rơi vào khoảng từ 200,000 USD đến 300,000 USD tương đương với 4,5 – 6,5 tỷ Việt Nam đồng. Mức giá này chưa bao gồm phí môi giới nếu sử dụng dịch vụ của công ty môi giới bất động sản.
 • Hiện nay, có một hình thức để giúp những người cư trú ở Hàn Quốc mua được nhà ở đó là phải sở hữu một cuốn sổ tiết kiệm mua nhà.
 • Điều kiện để được hưởng chính sách mua nhà của chính phủ Hàn Quốc đó là người sở hữu sổ tiết kiệm là người nước ngoài nhưng đang cư trú tại nước này (mua nhà của chính phủ) hoặc người nước ngoài không cư trú (mua nhà của doanh nghiệp tư nhân). Số tiền tiết kiệm hàng tháng phải đạt tối thiểu 100,000 won/tháng.

Xem thêm: Dịch vụ chuyển tiền Việt Nam (VND) sang Hàn Quốc (WON)

Căn hộ chung cư mini tại Hàn Quốc

Mua nhà ở Hàn Quốc bao nhiêu tiền là thắc mắc chính đáng của những du học sinh hay những người sinh sống và làm việc tại nước này có mong muốn cư trú lâu dài. Hi vọng những thông tin trên thực sự bổ ích đối với việc mua nhà ở Hàn Quốc của bạn!

Xem thêm: Nạp tiền Alipay giá rẻ: Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản nhanh chóng