NẠP TIỀN ALIPAY VÀ SỬ DỤNG ALIPAY ĐỂ THANH TOÁN

9

Với sự phổ biến và sự phát triển của thương mại điện tử, Alipay đã trở thành một trong những phương thức thanh toán trực tuyến hàng đầu và được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc. Nó đã thay đổi cách mà người dùng tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính, đồng thời nó cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghiệp thanh toán và thương mại điện tử. Bài viết dưới đây, chuyentientrungquoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách nạp tiền Alipay giá rẻ và xu thế sử dụng Alipay để thanh toán. Cùng tham khảo ngay nhé!

Phương thức hoạt động của ví Alipay

Trước khi tìm hiểu cách nạp tiền Alipay thì chúng ta cùng tìm hiểu về phương thức hoạt động của ví điện tử này như thế nào nhé. Cách vận hành của Alipay như sau:

 • Khi mua hàng online của Trung Quốc trên các sàn thương mại điện tử như taobao, tmall, 1688 thì khách hàng sẽ phải thanh toán hàng hóa qua Alipay để đặt hàng thành công.
 • Người bán sẽ nhận được thông báo đơn hàng thanh toán thành công khi người mua chuyển tiền. Tuy nhiên số tiền sẽ không được chuyển ngay vào ví người bán mà bị đóng băng trên Alipay.
 • Khi sản phẩm được giao đến tay khách hàng và họ bấm xác nhận đã nhận hàng thì khoản tiền mà khách hàng nạp tiền Alipay giá rẻ để thanh toán mới được chuyển cho người bán. Khi đó quá trình thanh toán mới chính thức hoàn tất.
 • Với Alipay, bạn có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên hệ thống thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như 1688.com, taobao.com, aliexpress.com, tmall.com,… một cách an toàn và thuận tiện.
 • Ví điện tử Alipay có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán cho các giao dịch chuyển tiền trung quốc nhanh trực tuyến. Tại đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng đã mua và hoàn tất thanh toán cho người bán. Ví bảo vệ người tiêu dùng khi  ở website hoạt động theo mô hình C2C và kiểm soát chất lượng hàng hóa khi hoạt động theo mô hình B2C.
 • Chỉ khi người mua xác nhận thanh toán thì tiền mới được chuyển vào ví người bán. Song song với đó, Alipay cung cấp cả dịch vụ  chuyển tiền sang quảng châu trong đó có xác minh và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Trong trường hợp không nhận được hàng hoặc hàng bị lỗi, người mua sẽ được hoàn lại số tiền mà mình đã thanh toán. Còn nếu người bán không giao hàng khi người mua đã thanh toán thì khách hàng có thể yêu cầu hoàn tiền về tài khoản.

Ví điện tử Alipay cho phép người dùng nạp tiền vào từ các nguồn khác nhau để sử dụng trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Dưới đây là một số phương thức nạp tiền phổ biến trong Alipay:

Nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng nội địa

Cách nạp tiền Alipay bằng thẻ ngân hàng nội địa là một hình thức phổ biến và thuận tiện, được diễn ra tương tự như khi đăng ký và nạp tiền vào ví điện tử tại Việt Nam. Để thực hiện bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần tạo một tài khoản Alipay trên hệ thống, bao gồm cung cấp thông tin cá nhân và xác minh danh tính của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản → Chọn mục nạp tiền → Chọn ngân hàng nội địa mà bạn muốn liên kết → Thao tác liên kết (Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng và thực hiện quy trình xác thực tài khoản).

Nạp tiền Alipay bằng cách mua nhân dân tệ 

Mua Nhân dân tệ (CNY) và gửi trực tiếp vào tài khoản Alipay cũng là một cách để nạp tiền vào ví điện tử rất phổ biến. Hiện nay, có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này như: Các điểm đổi tệ, ngân hàng, trung tâm thương mại, tiệm vàng,… nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Để đảm bảo tìm đúng nguồn cung cấp nhân dân tệ uy tín – đáng tin cậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị được khách hàng phản hồi tốt và đánh giá cao để giao dịch nạp tiền được diễn ra thành công và an toàn.

Nạp tiền vào ví Alipay bằng cách nhờ bạn bè, người thân chuyển tiền

Nhờ người thân, bạn bè đang sử dụng ví Alipay tại Trung Quốc chuyen tien usd trung quoc vào tài khoản Alipay của bạn cũng là một phương pháp nạp tiền phổ biến và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điểm hạn chế của hình thức này chính là đôi lúc bạn không thể linh hoạt và tự chủ được mọi giao dịch. Ví dụ như: Người thân đang bận rộn không thể xử lý kịp thời, ví alipay của họ bị khóa tạm thời hoặc đang trong thời gian bảo trì,

Nạp tệ Alipay bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Về nguyên tắc, Alipay chỉ cho phép nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, nghĩa là bạn không thể nạp tiền Alipay bằng tài khoản ngân hàng nước ngoài. Do đó, nhiều người dùng đã sử dụng phương án khác đó chính là chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng nội địa, rồi sau đó sẽ nạp tiền Alipay . Tuy nhiên, trong quá trình chuyển khoản, bạn sẽ phải chịu thêm mức phí giao dịch theo quy định của ngân hàng.

Sau đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi nạp tệ Alipay tại chuyentientrungquoc.vn:

 • Thủ tục sử dụng dịch vụ nhanh chóng: vn sẽ hỗ trợ bạn đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ và nạp tiền vào tài khoản cho bạn dựa trên thông tin Username mà bạn cung cấp.
 • Mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà. Sau khi hoàn tất, hóa đơn nạp tiền vào ví Alipay sẽ được gửi lại cho bạn.
 • Hiệu quả và tiết kiệm chi phí: Đối với những khách hàng không có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc thì không cần phải mở tài khoản ngân hàng mới mà vẫn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay của mình.
 • Cam kết cung cấp chính sách và bảng giá dịch vụ minh bạch, công khai. Bạn có thể yên tâm về việc không có chi phí phát sinh thêm và được biết trước các chi phí liên quan đến dịch vụ.
 • Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình nạp tiền. Bạn có thể liên hệ và nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của công ty.
 • Chuyentientrungquoc.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc về Việt Nam hoặc từ Việt Nam sang Trung Quốc uy tín nhất hiện nay tại Tp.HCM và toàn quốc.
 • Liên Hệ: Ms Trang: 0915.55.09.09       
  Địa chỉ văn phòng:
  HCM: Thành Thái, P14, Quận 10
  – HÀ NỘI: Nguyễn Văn Tố, Quận Hoàn Kiếm
  – LẠNG SƠN: Phố Muối, Tan Thanh