Thẻ Visa và thẻ MasterCard là 2 loại thẻ có thể thanh toán trên phạm vi quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người không thể phân biệt 2 loại thẻ này và thắc mắc rằng nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard? Nếu bạn cũng đang phân vân không biết nên chọn thẻ nào thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là loại thẻ được tập đoàn Visa International Service Association phát hành vào năm 1976. Tuy nhiên, tập đoàn tài chính này không trực tiếp phát hành thẻ mà liên kết các ngân hàng nội địa của các quốc gia. Do đó, chỉ với một chiếc thẻ, bạn có thể mua sắm và thanh toán trên tất cả mọi nơi trên thế giới.

Thẻ Visa
Thẻ Visa được phát hành bởi công ty Mỹ – Visa International Service Association vào năm 1976

Còn về tính bảo mật, tập đoàn Visa sử dụng công nghệ 3D Secure để đem tới sự an toàn sử dụng cho khách hàng.

Thẻ MasterCard là gì?

Thẻ MasterCard được công ty đa quốc gia MasterCard Worldwide phát hành và ở trên mỗi chiếc thẻ sẽ có logo của công ty. Hiện nay, các ngân hàng trong nước cũng đã liên kết với MasterCard để phục vụ nhu cầu thanh toán quốc tế cho khách hàng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính bảo mật và an toàn khi sử dụng thẻ, MasterCard đã sử dụng công nghệ chip EMV rất hiện đại.

Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

Như vậy, nhìn chung thẻ Visa và thẻ MasterCard đều có chức năng như nhau. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn 2 loại thẻ này và không biết nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard?

thẻ Visa hay thẻ MasterCard
Nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard? Điểm khác nhau giữa hai đối thủ cạnh tranh này là gì?

Sự thật, Visa và MasterCard là 2 thương hiệu đối đầu nhau và cạnh tranh nhau vô cùng khốc liệt. Vì thế, để biết mình nên sử dụng loại thẻ nào, bạn cần xác định những mục đích sử dụng rõ ràng và cụ thể như sau.

Vị trí sử dụng

Tuy cả 2 thẻ Visa và MasterCard đều có thể thanh toán trên toàn thế giới, nhưng nếu bạn muốn sử dụng tại những đất nước châu Á thì Visa sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, nếu bạn đang định cư tại Mỹ hoặc châu Âu thì hãy sử dụng MasterCard.

Mục đích sử dụng

Thẻ Visa thường được sử dụng nhiều tại các nước châu Á còn MasterCard lại nhận được nhiều yêu thích tại Mỹ và châu Âu. Do đó, nếu bạn có ý định đi du lịch tại châu Á thì hãy chọn Visa. Mặt khác, nếu bạn có kế hoạch công tác tại châu Âu thì đừng ngần ngại và tin dùng thẻ MasterCard.

Chương trình ưu đãi

Chương trình ưu đãi sẽ được các ngân hàng liên kết với thẻ phát hành. Vì thế, tuỳ vào từng thời địa và ngân hàng thì khách hàng sẽ được nhận các ưu đãi khác nhau. Tuy nhiên, MasterCard thường xuyên có các chương trình ưu đãi thường niên còn Visa thì không. Vì thế, hãy cân nhắc những quyền lợi khi sử dụng thẻ để chọn cho mình thương hiệu phù hợp nhất.

Nói chung, thẻ Visa và MasterCard đều cung cấp những ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Do đó, tuỳ vào mục đích sử dụng cũng như phạm vi sử dụng của bạn mà hãy chọn lựa thương hiệu tối ưu nhất. Hy vọng bài viết nên làm thẻ Visa hay thẻ MasterCard? có thể giúp bạn phân biệt được 2 nhãn hiệu đối thủ này và có sự lựa chọn thông minh nhất cho mình.