Hiện nay, thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam rất ưa thích các mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc. Cùng với sự bùng nổ thị trường của các công ty, tập đoàn đến từ Hàn Quốc, người Việt cũng đang có xu hướng nhập hàng hóa từ Hàn Quốc về để tiêu thụ trọng nước. Nên nhập gì từ Hàn Quốc – cách nhập hàng thế nào là băn khoăn thắc mắc của những người đang muốn bắt đầu công việc kinh doanh mặt hàng xuất xứ Hàn Quốc. Bài viết chuyentientrungquoc.vn sau đây sẽ chia sẻ những thông tin cho các bạn!

Nên nhập gì từ Hàn Quốc?

Hàn Quốc nổi tiếng bởi rất nhiều loại hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ và đã có tầm phủ sóng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Những mặt hàng có thể nhập từ Hàn Quốc để dễ dàng tiêu thụ nhất có thể kể đến các loại sau:

 • Mỹ phẩm làm đẹp bao gồm: các loại đồ để trang điểm như son môi, phấn má, phấn mắt, kẻ mắt, kẻ mày…; các loại sản phẩm chăm sóc da như kem chống nắng, kem dưỡng da, mặt nạ, sữa rửa mặt, sữa dưỡng thể…
 • Đặc sản Hàn Quốc: nhân sâm, nấm linh chi, rong biển, rượu sochu….
 • Quần áo thời trang: quần áo, váy vóc, áo khoác…
 • Phụ kiện thời trang: giày dép, mũ nón, mắt kính, vòng tay, vòng cổ, hoa tai, băng đô….
 • Thực phẩm chức năng: vitamin các loại, sắt, canxi, tảo biển, dầu cá, hộp sâm, hộp linh chi…
 • Đồ công nghệ, điện tử: đồ gia dụng, điện thoai, laptop, máy tính bảng, phụ kiện điện tử…

Còn rất nhiều mặt hàng khác nhưng kém phổ biến hơn những mặt hàng đã được liệt kê ở trên. Đây đều là những loại hàng hóa được tiêu thụ rất mạnh ở Việt Nam mà chúng ta có thể bắt gặp hằng ngày. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm hiểu những đầu mối nhập các hàng trên để đưa về buôn bán tại thị trường Việt Nam. Tất nhiên yếu tố phải đảm bảo hàng đầu đó là hàng chất lượng cao, hàng chính hãng, không nên nhập hàng nhái, hàng giả.

Cách nhập hàng Hàn Quốc?

Trả lời câu hỏi nên nhập gì từ Hàn Quốc – cách nhập hàng thế nào, tốt nhất bạn nên tìm thuê một đơn vị mua hộ và vận chuyển hàng hóa về Việt Nam. Lý do tại sao lại chọn dịch vụ này? 

 • Thứ nhất, việc mua bán hàng hóa trực tiếp tại Hàn Quốc sẽ có rất nhiều bất lợi nếu như bạn không thông thạo tiếng Hàn; hoặc mua hàng online trên các trang thương mại điện tử của Hàn Quốc sẽ khó kiểm chứng được chất lượng hàng hóa và uy tín nhà cung cấp.
 • Thứ hai, chi phí để trực tiếp nhập hàng là rất tốn kém, bao gồm chi phí đi lại, chi phí lưu trú tại Hàn trong những ngày mua hàng, chi phí vận chuyển hàng về đơn lẻ…
 • Thứ ba, thủ tục thông quan sẽ không dễ dàng và nhanh chóng nếu như bạn không quen với những việc đó.

Chính vì thế mà việc tìm một đơn vị mua hộ và vận chuyển chuyên tuyến là cực kỳ hữu ích cho những người không có nhiều kinh nghiệm nhập hàng Hàn Quốc. Vậy cách nhập hàng thế nào?

 • Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu thông tin về các đơn vị nhập hàng, cụ thể: văn phòng đại diện tại Hàn Quốc nằm ở đâu, có gần vị trí các nguồn hàng lớn không; đơn vị này nhận mua hộ và vận chuyển những mặt hàng nào và bằng phương thức nào; phí mua hộ và giá cước vận chuyển hàng về tới Việt Nam là bao nhiêu?…
 • Sau khi tập hợp thông tin, bạn tiến hành so sánh và đánh giá uy tín cũng như thái độ phục vụ của mỗi đơn vị như thế nào.
 • Cuối cùng đưa ra quyết định lựa chọn đơn vị nào để hợp tác, liên hệ với họ để bắt đầu tiến hành chốt mặt hàng, số lượng, nhà cung cấp, đơn giá, phương thức vận chuyển, thời gian vận chuyển và phương thức nhận hàng, thời hạn thanh toán…

Những thông tin chi tiết nên nhập gì từ Hàn Quốc – cách nhập hàng thế nào sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn tổng quan về việc nhập hàng hóa thương mại của Hàn Quốc. Hi vọng, bạn sẽ vận dụng chúng vào công việc kinh doanh trong dự định của mình.

Bạn có thể tham thảo