Giao dịch tiền tệ giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng được mở rộng với nhiều mục đích khác nhau như học tập, kinh doanh, du lịch,… Để có thể thực hiện các giao dịch này được dễ dàng và thuận tiện hơn thì bạn cần phải có tài khoản ở các Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam hoặc tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Việc mở tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí, không bị các ràng buộc hạn chế khi phải mang theo nhiều tiền mặt.

Vậy làm cách nào để có thể mở được tài khoản Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam, ưu và nhược điểm khi mở tài khoản tại các ngân hàng Trung Quốc, Hãy cùng tham khảo các bài viết chuyentientrungquoc.vn dưới đây nhé.

Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Hướng dẫn mở Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Bạn có thể đến các địa chỉ ngân hàng ICBC (ngân hàng công thương Trung Quốc hoặc ngân hàng Nông Nghiệp Trung Quốc để có thể mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam mà không nhất thiết phải đến ngân hàng ở Trung Quốc. Khi đến các ngân hàng này bạn sẽ tiết kiệm được không ít các chi phí và thời gian. Tuy nhiên chúng cũng có những nhược điểm là rất ít các ngân hàng Trung Quốc có văn phòng đại diện tại Việt Nam nên sẽ hạn chế trong việc mở tài khoản, bạn không thể mở tài khoản ngân hàng khác tại Việt Nam được.

Thủ tục mở tài khoản Ngân hàng Trung Quốc tại Việt Nam

Để có thể mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc bạn cần chuẩn bị các thủ tục sau: Hộ Chiếu, phí 10 nhân dân tệ để mở tài khoản, phí 50 tệ để cắm chip vào điện thoại thanh toán online, phí 10 tệ/năm để duy trì tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ mất khoảng 30 phút để mở thẻ ngân hàng và thanh toán online.

Vì sao bạn cần phải mở tài khoản Ngân hàng Trung Quốc để giao dịch và thanh toán tiền tệ

Bạn sẽ bị hạn chế khi mang nhiều tiền mặt sang Trung Quốc về hải quan và các rủi ro khó lường trước được xảy ra. Chính vì vậy, nếu là người thường xuyên thanh toán, giao dịch sang Trung Quốc thì một tài khoản ngân hàng Trung Quốc là điều bạn cần thiết nên trang bị.

Việc mở tài khoản Trung Quốc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian với tính năng thanh toán online. Bên cạnh đó, nếu là người muốn mua hàng, nhập hàng số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam thì bạn khó có thể mang số lượng lớn tiền mặt bên cạnh. Hơn nữa bạn có thể dễ dàng thanh toán, chuyển khoản cho người thân, đối tác tại Trung Quốc kể cả khi đang ngồi tại nhà.

Mở tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Nạp tiền vào tài khoản Ngân hàng Trung Quốc như thế nào?

Sau khi mở thẻ tại bạn cần lưu ý về việc nạp tiền vào tài khoản để có thể thực hiện được các giao dịch. Bạn có thể đến trực tiếp các ngân hàng, phòng giao dịch để nạp tiền và sẽ phải đợi và làm các thủ tục, ngân hàng cũng sẽ hạn chế số tiền chuyển vào tài khoản của bạn. Cách 2 là bạn có thể đến các công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc, hình thức này khá thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn, hơn nữa bạn cũng không bị hạn chế về số tiền cần chuyển.

Nếu là người thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển tiền thanh toán sang Trung Quốc thì sau khi đọc bài viết này bạn nên mở cho mình một tài khoản ngân hàng Trung Quốc. Hi vọng bài viết trên đây đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức thực hiện, phí mở tài khoản và các lưu ý khi mở tài khoản. Chúc bạn mở tài khoản thành công và giao dịch thuận tiện.

>>  Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản Alipay giá rẻ nhanh chóng

>>  Các mệnh giá đồng tiền nhân dân tệ Trung Quốc hiện nay

>>  Tất tần tật bí kíp đi du lịch Trung Quốc từ A đến Z