Những mặt hàng thời trang Quảng Châu, trong đó có mặt hàng giày dép đã và đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Những ưu thế vượt trội của nguồn hàng lấy từ Quảng Châu thì không ai có thể phủ nhận được. Thứ nhất, mẫu mã giày dép rất đa dạng, phong phú từ kiểu dáng thể thao, xăng đan, giày cao gót, giày búp bê, dép xuồng….. Thứ hai, nguồn hàng này có giá cả phải chăng và giá rẻ khi lấy buôn số lượng lớn. Nhu cầu về nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu tphcm không ngừng tăng bởi khoảng cách giữa Quảng Châu – Trung Quốc đến tphcm là khá lớn, những nhà buôn vừa và nhỏ thường lựa chọn phương án lấy sỉ qua các nguồn tại tphcm để tối giản chi phí kinh doanh. 

1. Lý do lựa chọn nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu tphcm

Các nhà buôn có thể sang trực tiếp các chợ đầu mối ở Quảng Châu – Trung Quốc để dễ dàng lựa chọn mẫu mã ưng ý, giá cả hợp lý và kiểm tra được chất lượng sản phẩm. Còn nếu vì lý do nào đó mà không sang trực tiếp được Trung Quốc để lấy hàng thì có thể tham khảo các nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu. Phương án này giúp nhà buôn tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại, bên cạnh đó vẫn có thể kiểm soát nguồn gốc và chất lượng hàng hóa, lựa chọn cho mình những kiểu dáng giày dép ưng ý.

2. Các nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu tphcm

2.1 Chợ đầu mối bỏ sỉ giày dép Quảng Châu tại tphcm

Chợ Bến Thành, chợ An đông, chợ Tân Bình, chợ Thủ đức, chợ Hạnh Thông Tây…. là những chợ đầu mối nổi tiếng đa dạng mặt hàng buôn bán, trong đó có mặt hàng giày dép. Xuất xứ hàng hóa ở các chợ này cũng đa dạng với hàng trăm sạp hàng chuyên về giày dép nhưng chủ yếu vẫn là giày dép Quảng Châu. Khi mua hàng tại các chợ này cần phải thương lượng giá cả kĩ lưỡng vì nếu mua sỉ số lượng lớn sẽ giảm được một khoản giá vốn kinh doanh đáng kể.

2.2 Nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu qua đơn vị thứ ba

Đơn vị thứ ba ở đây được hiểu là bên trung gian giữa người có nhu cầu mua và người có nhu cầu bán. Bên trung gian nhận order từ người mua tại Việt Nam, chi tiết mẫu mã, hình ảnh, số lượng. Sau đó, bên này liên hệ với các nhà cung cấp tại Quảng Châu – Trung Quốc để bên đó báo giá và thời gian có thể giao hàng. Nhà buôn Việt Nam nếu đồng ý với thương thảo thì phải tạm ứng trước 5%-30% giá trị đơn hàng coi như tiền đặt cọc để bên nhà cung cấp chuẩn bị hàng. Bên trung gian sẽ là đơn vị nhận hàng, vận chuyển hàng hóa và giao hàng cho nhà buôn mua sỉ tại Việt Nam. Hàng hóa có thể được giao tại kho của người mua hoặc của bên trung gian và thanh toán toàn bộ số tiền chưa trả. Với sự tham gia chặt chẽ của bên trung gian, hàng hóa sẽ đảm bảo được đến tận tay người mua đúng mẫu mã và đủ số lượng, cũng như đảm bảo chất lượng. Nếu có vấn đề gì xảy ra trong quá trình vận chuyển ảnh hưởng đến hàng hóa hỏng hóc, mất mát thì bên trung gian phải chịu trách nhiệm bồi thường cho bên mua theo đúng cam kết hợp đồng. đây là một nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu rất hợp lý và an toàn cho các nhà buôn.

3. Những lưu ý khi tìm nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu tphcm

+ Giày dép Quảng Châu rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng, do vậy nếu không khéo léo, các nhà buôn có thể bị nhầm lẫn giữa hàng tốt và hàng kém chất lượng. 

+ Các chợ đầu mối thường xuyên có tình trạng cùng một sản phẩm nhưng mỗi sạp hàng lại ra một cái giá khác nhau. Nếu như không có nhiều kinh nghiệm mua bán thì có thể bị mua với giá cao hơn thực tế. Rõ ràng, điều này ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh rất nhiều.

+ Sau khi đã trao đổi, thương lượng thống nhất số lượng và giá cả mua hàng thì khi nhận hàng cần nhớ đếm lại kĩ tránh thiếu hàng.

+ Nên chọn hợp tác với những nhà bán hàng có cho mình thiếu một khoản gối đầu nhất định để dễ dàng quay vòng vốn.

Trên đây là những chi tiết về nguồn bỏ sỉ giày dép Quảng Châu tphcm, rất mong sẽ mang lại những kiến thức bổ ích cho công việc kinh doanh giày dép thực tế tại Việt Nam.