Hàn Quốc là một điểm đến vô cùng hấp dẫn tại châu Á trong những dịp du lịch và kể cả đi du học hay đi làm việc. Để chuẩn bị cho chuyến đi tới Hàn Quốc bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng khá nhiều thứ. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết trước khi đến Hàn Quốc để tránh sự bỡ ngỡ ban đầu trong bài viết chuyen tien trung quoc dưới đây.

#1 Sử dụng ngôn ngữ bản địa

Đây là một trong những điều cần biết trước khi đến Hàn Quốc khá quan trọng mà bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu đi du lịch ở Hàn Quốc trong thời gian ngắn thì tốt nhất bạn nên học những câu giao tiếp căn bản về hỏi đường, thuê phòng khách sạn, đi tàu điện ngầm hoặc xe bus, hỏi giá mua sắm… Lý do là bởi vì người Hàn rất ít khi dùng tiếng Anh, họ thích dùng ngôn ngữ bản địa của mình hơn.

Còn nếu bạn đi Hàn Quốc để du học hay đi xuất khẩu lao động thì điều tất yếu là bạn phải tham gia các khóa học tiếng Hàn sơ cấp để có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Mỗi khóa học như vậy thường kéo dài từ 3 tháng đến 6 tháng tùy theo khả năng tiếp thu ngoại ngữ của mỗi người.

#2 Sử dụng tiền won Hàn Quốc

Với những người lần đầu đến Hàn Quốc sẽ không tránh khỏi những thắc mắc về đồng tiền won của nước này, quy đổi ra tiền Việt ra sao. Nắm được những thông tin đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mua sắm và sử dụng dịch vụ ở Hàn Quốc. 

Đồng tiền chính thức của Hàn Quốc là đồng won, có tỷ giá với tiền Việt Nam tương đương: 1 won = 20 đồng. Tiền won có mệnh giá thấp nhất là 1 won và cao nhất là 500 won tương đương với 1 triệu đồng Việt Nam.

Trước khi đến Hàn Quốc, bạn nên đến các ngân hàng để mua won sử dụng cho đi du lịch hay chi tiêu ban đầu khi du học, khi đi làm việc tại đó. Nếu bạn ở lâu dài bên Hàn Quốc thì sẽ có lúc cần người nhà chuyển tiền sang để chi tiêu. Do đó, bạn cần tìm hiểu trước các kênh chuyển tiền ra nước ngoài để hướng dẫn người thân, ví dụ như Western Union hay chuyển tại các ngân hàng… đồng tiền chuyển là tiền đô.

#3 Sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Những điều cần biết trước khi đến Hàn Quốc có điểm quan trọng đó là việc mua xe và đăng ký sở hữu phương tiện tại Hàn Quốc đối với người ngoại quốc là không đơn giản. Vì thế mà hầu hết những người Việt Nam sang học tập và làm việc hay đi du lịch ở Hàn Quốc đều sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại.

Các phương tiện giao thông công cộng chủ yếu bao gồm xe bus và tàu điện ngầm. bạn sẽ dùng xe bus để đi các chặng đường ngắn và tàu điện ngầm đối với những chuyến đi liên tỉnh. Kinh nghiệm cho bạn mới lần đầu sang Hàn Quốc nếu ở trong thời gian dài trên 1 tháng và dự định đi lại nhiều thì nên mua vé xe bus theo tháng để tiết kiệm chi phí hơn.

#4 Chuẩn bị tư trang quần áo theo mùa

Hàn Quốc được biết đến là đất nước có đủ 4 mùa xuân – hạ – thu – đông với biên độ dao động nhiệt rất lớn. Mùa đông rất lạnh, có tuyết và mùa hè khá nóng, có nhiều mưa. Do đó, điều cần biết trước khi đến Hàn Quốc là mình sẽ đến vào thời điểm nào trong năm để chuẩn bị quần áo đúng mùa. 

Mùa xuân ở Hàn Quốc kéo dài từ đầu tháng 3 đến cuối tháng 5 dương lịch với nhiệt độ từ 5-20 độ C. Mùa hè kéo dài từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8 với nhiệt độ có thể lên tới 35 độ C. Mùa thu bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào cuối tháng 11 với mức nhiệt lý tưởng từ 20-25 độ C. Và mùa đông lạnh giá với nhiệt độ có khi xuống tới -20 độ C, diễn ra từ đầu tháng 12 đến hết tháng 2 dương lịch hàng năm. 

Trên đây là những điều cần biết trước khi đến Hàn Quốc cơ bản nhất mà bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho mỗi chuyến đi. Chúc chuyến đi của bạn vui vẻ và hoàn thành được mục đích của mình!

Tin liên quan: