Những điều cần biết về cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam 

18

Cụm từ tìm kiếm cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam vẫn đang rất hot trên các công cụ tìm kiếm. Không phải tìm kiếm đâu xa, trong bài viết này chúng tôi sẽ nói hết về những điều cần biết về cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam. Theo dõi để nắm được những thông tin chuẩn xác nhất nhé!

Khái quát về tiền tệ Trung Quốc 

Nhân dân tệ là đồng tiền được lưu hành hợp pháp của nước Cộng hòa Nhân nhân Trung Hoa. Đồng tiền này chính thức được ra mắt và sử dụng từ năm 1948. Đơn vị trực tiếp quản lý là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Tên viết tắt Nhân Dân Tệ theo mã ISO 4217 là CNY (¥), quy ước quốc tế là RMB.

Xem thêm: chuyen tien trung quoc gia re

Nhân dân tệ Trung Quốc
Nhân dân tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ lưu hành cả tiền giấy và tiền xu. Tiền giấy có các mệnh giá lần lượt là 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Các mệnh giá tiền xu lần lượt là 1 hào, 2 hào, 5 hào. 

Đơn vị đếm của đồng Nhân dân tệ là: 

  • Yuan (Nguyên), 
  • Jiao (Giác) 
  • Fen (Phân)

Mức quy đổi nội tệ:

  • 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen
  • 1 tệ = 10 hào,
  • 1 hào = 10 xu.

Ngày 30 tháng 11 năm 2015, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) chính thức thêm đồng Nhân dân tệ vào giỏ các đồng tiền dự trữ đánh dấu một cột mốc đáng nhớ cho đồng tiền đất nước tỷ dân này.

Tại Việt Nam đồng tiền nhân dân tệ cũng đang dần phổ biến hơn trước. Đặc biệt tại các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc tình hình buôn bán ngày càng tấp nập hơn trước. Đây cũng là một lý do khiến đồng nhân dân tệ lưu hành tại nước ta ngày một nhiều hơn.

Xem thêm: chuyen tien tu trung quoc ve viet nam

Cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam

Công thức tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam:

Số tiền Việt Nam = Số tiền Trung Quốc x tỷ giá Nhân dân tệ

Trong đó:

  • Số tiền Việt Nam: số tiền cuối cùng nhận được sau khi đã quy đổi 
  • Số tiền Trung Quốc: số tiền ban đầu cần đổi sang tiền Việt Nam 
  • Tỷ giá: mức chênh lệch giữa đồng nhân dân tệ và Việt Nam đồng 

Để tính một cách chính xác tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bạn cần biết chính xác mức tỷ giá của thời điểm hiện tại. Tỷ giá nhân dân tệ tại từng phiên giao dịch sẽ có biến động. Tuy nhiên là không nhiều nhưng để có con số chính xác sau cùng số tiền Việt Nam nhận được bạn cần biết rõ vấn đề này. 

Nắm rõ tỷ giá để quy đổi đúng nhất
Nắm rõ tỷ giá để quy đổi đúng nhất

Lưu ý để tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam chính xác

Với sự phát triển như hiện nay bạn cũng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các bước tra cứu tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam thông qua hình thức online.

Theo dõi tỷ giá tại thời điểm giao dịch. Điều này rất quan trọng nếu như bạn là thực hiện các hoạt động kinh doanh hàng hóa Trung Quốc. Tỷ giá lên xuống cũng là một yếu tố quyết định đến kế hoạch nhập sản phẩm, giá bán,…

Phân biệt rõ ràng giữa tỷ giá mua và tỷ giá bán. Theo đó, tỷ giá mua là tiền VNĐ bỏ ra để mua 1 đồng nhân dân tệ. Còn tỷ giá bán là số tiền VNĐ thu được khi bán 1 đồng nhân dân tệ. 

Nếu không thông thạo quy đổi cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người thân, bạn bè hoặc nhờ sự tư vấn từ các dịch vụ. 

Khi mà sự giao thương giữa hai đất nước là Việt Nam – Trung Quốc ngày càng phát triển thì đòi hỏi bạn cần biết cách quy đổi tiền tệ. Những điều cần biết về cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam sẽ là một trong những bài viết hữu ích giúp bạn thông thạo kỹ năng quy đổi nhanh chóng này. 

Xem thêm: Nạp tiền alipay giá rẻ