Cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam như thế nào mới là đúng chuẩn? Những điều cần biết về cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam? Tất tần tật những thông tin chính xác, hữu ích sẽ có trong bài viết này. 

Thông tin cần biết về đồng tiền Trung Quốc 

 • Nhân dân tệ chính là đồng tiền chính thức của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
 • Với đồng tiền này chỉ lưu hành tại Trung Quốc đại lục mà không lưu hành tại Macau và Hồng Kông. Một năm trước ngày Quốc Khánh của đất nước này nhân dân tệ đã được ra đời, cụ thể vào năm 1948. 
 • Năm 2013, đồng nhân dân tệ đã vượt qua đồng euro để trở thành đồng tiền lớn thứ hai về tài trợ thương mại, chiếm 9% thị trường toàn cầu.
 • Hiện thị trường Trung Quốc vẫn lưu hành tiền xu và tiền giấy. Mệnh giá tiền Trung Quốc tối đa là 100 nhân dân tệ. Tiền giấy có mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Các mệnh giá tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 xu.
100t tệ là mệnh giá tiền lớn nhất
100t tệ là mệnh giá tiền lớn nhất

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, chữ viết tắt chính thức của nhân dân tệ là CNY. Tuy nhiên, theo thông lệ quốc tế, Nhân dân tệ được thể hiện bằng RMB. 

 • Tên thương mại quốc tế: CNY
 • Ký hiệu quốc tế: ¥

Quy đổi nội tệ:

 • 1 tệ = 10 hào
 • 1 hào = 10 xu

Nhân dân tệ đã góp mặt vào giỏ tiền dự trữ của thể giới bên cạnh những đồng tiền khác như Bảng Anh, Yên Nhật, Euro, USD. Kể từ đây vị thế của đồng tiền Trung Quốc được nâng lên một tầm cao mới và ảnh hưởng đến thị trường toàn thế giới. 

Xem thêm: chuyen tien trung quoc tphcm

Cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam 

Quy đổi từ Nhân dân tệ sang Đồng Việt Nam theo công thức sau: Đồng Việt Nam = Đồng Trung Quốc x tỷ giá Nhân dân tệ 

 • Ở đó: 

Đồng Việt Nam: Số tiền quy đổi từ tiền Nhân dân tệ.

Số tiền Trung Quốc: Số nhân dân tệ bạn đang cố đổi.

Tỷ giá nhân dân tệ: Là sự chênh lệch giữa hai đơn vị tiền tệ là đồng Việt Nam và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. 

Theo tỷ giá được cập nhật mới nhất (tháng 6/2018) thì 1 CNY = 3.580 VND nên bạn có thể sử dụng tỷ giá này để tính tiền nhanh chóng và dễ dàng khi mua sắm trên các trang thương mại điện tử. Trung Quốc.

Xem thêm: chuyen tien trung quoc viet nam

Quan tâm tỷ giá hàng ngày để có hời trong giao dịch
Quan tâm tỷ giá hàng ngày để có hời trong giao dịch

Những lưu ý trong cách tính tiền Trung Quốc 

 • Để giao dịch được diễn ra suôn sẻ bạn nên biết những lưu ý quan trọng dưới đây:
 • Tỷ giá luôn có sự thay đổi trong ngày và tại từng thời điểm sẽ có sự lên xuống thất thường. Chính vì vậy bạn cần theo dõi sát sao tỷ giá để lựa chọn thời điểm giao dịch phù hợp.
 • Khi theo dõi tỷ giá hối đoái, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa các loại tỷ giá hối đoái. Giá chào mua là số tiền VND bỏ ra để mua 1 CNY và giá bán là số VND thu được khi bán 1 CNY. Do đó, khi trao đổi tiền tệ, bạn cần sử dụng tỷ giá mua vào để tính toán số tiền. Để tính toán số tiền chính xác nhất, bạn có thể sử dụng công cụ chuyển đổi tiền tệ trực tuyến.
 • Cẩn thận với tiền giả là điều chưa bao giờ thừa. Đặc biệt khi bạn đổi tiền tại những đơn vị không minh bạch như chợ đen thì đây là điều mà rất dễ khiến bạn gặp phải.
 • Bạn không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này vì tiền giả luôn được trôi nổi trên thị trường. Hãy bảo toàn số tiền vất vả kiếm ra được bằng một số kỹ năng cơ bản về phân biệt tiền giả và tiền thật.

Xem thêm: chuyen tien qua trung quoc

Kỹ năng phân biệt nhân dân tệ thật hay giả
Kỹ năng phân biệt nhân dân tệ thật hay giả

Quy đổi cũng như tính tiền Trung Quốc sang Việt Nam là một kiến thức và kỹ năng mà ai cũng cần biết. Đặc biệt đối với những người hoạt động buôn bán với thị trường Trung Quốc để chủ động trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn hiểu thêm về cách tính tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam.

Xem thêm: nạp tiền alipay giá rẻ