Những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

13

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc đang ngày càng được cải thiện để đem tới những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Tuy nhiên, cũng chính bởi sự phát triển này mà nhiều người đã lợi dụng nó để trục lợi cá nhân. Do đó, khi thực hiện giao dịch, hãy cân nhắc những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc sau đây.

Lưu ý thông tin người gửi và người nhận

Nếu bạn thực hiện chuyển tiền Trung Quốc tại các ngân hàng hoặc công ty dịch vụ giao dịch quốc tế thì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận. Những thông tin thiết yếu cần có là:

 • Họ và tên người gửi
 • Số chứng minh nhân dân và địa chỉ thường trú người gửi
 • Họ và tên người nhận
 • Số tài khoản người nhận
 • Ngân hàng thụ hưởng của người nhận
 • Số tiền giao dịch
Lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc
Lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc phải nhập đầy đủ và rõ ràng thông tin của người nhận và người gửi

Một trong những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc là khi nhập các thông tin này, bạn không được phép viết tắt hay dùng các ký hiệu. Thay vào đó, bạn phải viết thật rõ ràng và đầy đủ. Nếu bạn không may viết sai thông tin, nghiêm cấm dùng bút xoá hoặc viết đè lên mà hãy xin nhân viên ngân hàng tờ khai khác để viết lại. Bên cạnh đó, một số chữ số và chữ cái thường dễ nhầm lẫn mà bạn cần chú ý là:

 • Số 4 và chữ H
 • Số 13 và chữ B
 • Số 6 và chữ G
 • Chữ N và chữ M
 • Chữ C và chữ O

Tỷ giá tiền Trung Quốc

Đơn vị tiền Việt Nam và Trung Quốc không hề giống nhau, vì thế tỷ giá tiền sẽ có sự chênh lệch khi bạn thực hiện giao dịch. Tại Việt Nam, bạn có thể chuyển USD hoặc Nhân dân tệ sang Trung Quốc. Tuy nhiên, một trong những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi tới bạn chính là hãy quan tâm tới sự biến động thay đổi tỷ giá này để có lợi nhất cho mình.

Tỷ giá tiền Trung Quốc
Tỷ giá tiền Trung Quốc

Ngoài ra, tỷ giá giao dịch chuyển tiền Trung Quốc giữa các ngân hàng cũng sẽ có sự khác nhau nho nhỏ. Vì thế, bạn đừng quên so sánh các ngân hàng trước khi thực hiện giao dịch nhé.

Thời gian hoàn thành giao dịch chuyển tiền Trung Quốc

Tuỳ theo từng ngân hàng và công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc và thời gian phía bên người nhận nhận được tiền sẽ khác nhau. Nếu nhanh, sau khi hoàn tất thủ tục thì bên người nhận sẽ nhận được tiền sau 1 đến 2 tiếng. Ngược lại, một số ngân hàng do chính sách bảo mật và an ninh, nên thời gian giao dịch có thể lên tới 1 đến 2 ngày.

Ngoài ra, hãy hạn chế gửi tiền vào thứ 7 hoặc chủ nhật, hay ngày lễ Tết. Bởi vì, vào những ngày này tất cả ngân hàng trong nước sẽ không làm việc. Vì thế, yêu cầu giao dịch của bạn sẽ bị trì hoãn và kéo dài sang tuần sau.

Nhìn chung, dịch vụ chuyển tiền Trung đã phát triển một cách rất mạnh mẽ. Vậy nên, để thực hiện giao dịch quốc tế này, chúng ta không cần mất quá nhiều thời gian và công sức như trước nay. Tuy nhiên, để tránh đối mặt với những thất thoát đáng tiếc, hãy ghi nhớ những điều cần lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc đã được chúng tôi chia sẻ ở trên nhé.