Những lưu ý khi chuyển tiền Việt – Trung

5

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc ngày càng phát triển, bởi lẽ nhu cầu của người dân càng ngày càng cao. Tuy nhiên trong khi chuyển tiền bạn vẫn luôn gặp phải những khó khăn, vướng mắc, bài viết này của TrangNguyen sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý khi chuyển tiền Việt – Trung.

chuyentientrungquoc

Những lưu ý khi chuyển tiền Việt – Trung

Xã hội đang ngày càng phát triển, do đó nhu cầu mua sắm, du lịch… của con người ngày càng được nâng cao. Trao đổi kiến thức, hàng hóa… Và tiền tệ cũng là một đơn vị trao đổi của chúng ta, không chỉ trao đổi nội địa mà còn lan sang cả những đất nước khác mà điển hình là nước láng giềng Trung Quốc. Khi bạn có nhu cầu cần chuyển tiền Trung Quốc Việt Nam, điều bạn lo ngại nhất chính là làm sao để chuyển tiền, đơn vị nào uy tín để bạn lựa chọn, trong quá trình chuyển tiền xảy ra sai sót thì giải quyết như thế nào,…

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tránh được những sai xót, rủi ro trong quá trình chuyển tiền:

  • Thông tin người nhận: Các thông tin trên phiếu chuyển tiền như số tài khoản, họ tên, số chứng minh nhân dân,địa chỉ, đều phải được ghi một cách rõ ràng, đầy đủ, không viết tắt hay dùng các ký hiệu. Lưu ý chính tả, chữ hoa – chữ thường, và những chữ số. Chú ý một sốchữ có thể gây nhầm lẫn với nhau do cách viết như số 4 với chữ H, hay 13 với chữ B,chữ N với M, chữ C với O, chữ G hoặc số 6. Trong trường hợp bạn viết saihoặc cảm thấy không rõ ràng thì hãy xin một tờ khai khác để viết lại chứ đừngtẩy xóa.
  • Thông tin người gửi: Người gửi tiền nên cung cấp cho đơn vị chuyển tiền một số thông tin để có thể nhận dạng. Nếu người gửi tiền gửi theo ngân hàng thì có thể cung cấp số tài khoản vàhọ tên là đủ. Nhưng nếu sử dụng các dịch vụ khác thì cần có những giấy tờ chứngminh thân phận hợp lệ khác (CMND, Điện thoại, Địa chỉ, Email..). Các thông tin này sẽ làm cơ sở để giúp cho đơn vị trung gian có thể liên lạc với người gửi nhanh nhất trong trường hợp có bất cứ phát sinh đáng tiếc nào xảy ra.Các thông tin tốt nhất là nhanh chóng nhất như điện thoại, email. Nếu không cóthì là địa chỉ nhà. Đồng thời người gửi cần giữ lại biên nhận chuyển tiền hoặc các giấy tờ có khả năng chứng minh giao dịch.
  • Tỷ giá: Việc chuyển tiền sang Trung Quốc thông thường không dùng tiền Việt Nam mà dùng ngoại tệ quốc tế như USD, Euro hoặc đồng Nhân dân tệ (CNY). Do đó người gửi cần quan tâm đến vấn đề biến động tỷ giá để có thể thực hiện hoạt động chuyển đổi tiền có lợi nhất. Đồng CNY hiện đang mấtgiá như hiện nay là cơ hội tốt để tiến hành các hoạt động thanh toán, mua bán và cũng nên so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng với nhau. Từ đó chọn ra phương án tối tư nhất
chuyentientrungquoc
  • An toàn: Việc chuyển tiền sang nước ngoài hiện đang được Nhà nước quản lý rất chặt từ cả hai phía. Do đó, bạn cần tuân thủ đúng theo trình tự pháp luật về việc chuyển tiền sang nước ngoài. Nhất là khi số tiền chuyển đi là hơn 5000 USD. Nếu không nắm rõ Pháp luật mà cố tình vi phạm thì số tiền đó nhẹ thì không thể chuyển được hoặc nặng là bị tịch thu. Đồng thời cũng phải quan tâm xem đơn vị trung gian chuyển tiền đi Trung Quốc đó có thật sự uy tín hay không. Nếu là các ngân hàng thì điều này không đáng lo,nhưng nếu là các cá nhân hay tổ chức nhỏ lẻ thì người gửi phải cẩn thận trongquá trình giao dịch.
  • Thời gian: Trước khi chuyển tiền, người gửi cần tìm hiểu xem thời gian chuyển tiền của đơn vị trung gian là bao lâu tính từ lúc hoàn thành thủ tục cho đến khi tiền đến nơi.Có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền đi Trung Quốc hoàn thành sau 1, 2 tiếng, có nơi thì là 1,2 ngày. Điều này tùy thuộc vào phương án chuyển tiền mà khách hàng yêu cầu. Không gửi tiền vào thứ 7, chủ nhật hoặc chiều muộn vì đó là thời gian ngân hàng nghỉ làm việc. Tiền chuyển khoản của bạn sẽ phải mất 1, 2 ngày mới tới tài khoản người nhận.
  • Tài khoản của người nhận: Nếungười gửi chuyển tiền vào thẳng tài khoản của người nhận thì có trường hợp xảyra đó là hai hệ thống ngân hàng của hai bên không liên kết với nhau. Ngoài trừ sử dụng các tài khoản giao dịch quốc tế như VISA, Master thì điều này không đáng quan tâm.

Hy vọng với những lưu ý khi chuyển tiền Việt – Trung chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thuận lợi trong quá trình chuyển tiền. Liên hệ tới số hotline 0915.55.09.09 của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết hay chuyentientrungquoc.vn