Trung Quốc là quốc gia sở hữu các sàn thương mại điện tử lớn. Các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc không chỉ phục vụ người dân Trung Quốc mà nó còn phục vụ nhu cầu mua sắm của rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy để thanh toán tiền trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc, chúng ta có những cách thanh toán như thế nào? Hãy cùng xem bài viết những phương thức thanh toán chủ yếu trên sàn TMĐT Trung Quốc nhé.

nhung-phuong-thuc-thanh-toan-tren-san-TMDT-Trung-QuocNhững phương thức thanh toán chủ yếu trên sàn TMDT Trung Quốc

Thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc

Phương pháp thanh toán này được khuyến khích sử dụng nếu bạn là người Trung Quốc hoặc đối với những thương nhân đang làm ăn lớn với các đối tác tại Trung Quốc. Đối với người nước ngoài nói chung và người Việt Nam nói riêng, sử dụng phương thức thanh toán này sẽ gặp nhiều khó khăn bởi muốn làm thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc thì bạn phải chứng minh được mình đang sinh sống tại Trung Quốc. Ngoài ra, khi sử dụng thẻ ngân hàng Trung Quốc bạn còn gặp phải một số vấn đề như khoá thẻ, lỗi thẻ và một số rủi ro phát sinh khi thanh toán. 

Thanh toán qua Alipay

Nếu muốn thanh toán tiền trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc. Bạn có thể thanh toán qua Alipay. App điện tử này chính là kênh trung gian giúp cho người mua thành toán cho người bán một cách dễ dàng hơn. Có thể nói,  Alipay góp công rất lớn trong việc đưa các sàn thương mại điện tử Trung Quốc phát triển mạnh mẽ như ngày nay. Muốn thanh toán qua Alipay, bạn chỉ cần tải app và đăng ký tài khoản Alipay. Ưu điểm của App Alipay đó chính là giúp cho việc thanh toán nhanh chóng hơn, độ bảo mật của Alipay cao. Tuy nhiên, thủ tục đăng ký tài khoản Alipay khá phức tạp, bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng, số chứng minh thư, hộ chiếu,…

nhung-phuong-thuc-thanh-toan-tren-san-TMDT-Trung-QuocDịch vụ thanh toán nhanh chóng

 

Thanh toán qua thẻ Visa/ Master

Các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc cũng chấp nhận phương thức thanh toán thông qua thẻ Visa/ Master. Tuy nhiên, nếu sử dụng thẻ visa hoặc Master bạn sẽ phải mất 3% phí trên tổng giá trị đơn hàng. Nếu giá trị đơn hàng cao thì bạn phải mất một khoản phí khá cao. Vì vậy, phương thức thanh toán này thường ít được sử dụng hơn so với các phương thức thanh toán khác. 

nhung-phuong-thuc-thanh-toan-tren-san-TMDT-Trung-QuocDịch vụ thanh toán tiện lợi cho khách quốc tế

 

Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ

Nếu bạn không rành về các phương thức trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc. Chúng ta có thể sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đến từ các công ty chuyển tiền. Khi sử dụng phương thức thanh toán này, bạn chỉ cần tìm một bên trung gian chuyên mua hàng Trung Quốc. Sau đó, chọn sản phẩm mình muốn mua và báo cho đơn vị Trung gian. Sau khi mua xong, họ sẽ bạn số tiền mà bạn cần phải trả. Số tiền này sẽ được quy đổi ra tiền Việt Nam, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ thanh toán hộ, bạn sẽ phải một khoản phí. Tuy nhiên, mức phí này không quá cao nên bạn hoàn toàn yên tâm. 

Hiện nay, số lượng người Việt Nam có nhu cầu đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc là cực kỳ nhiều. Tuy nhiên, một số người vẫn còn đang băn khoăn về phương thức thanh toán cho người bán tại Trung Quốc. Nếu bạn chưa nắm được các phương thức thanh toán đang được sử dụng trên các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc thì hãy theo dõi bài viết Những phương thức thanh toán chủ yếu trên sàn TMDT Trung Quốc này nhé.