Nếu như wechat là một ứng dụng trò chuyện nổi tiếng số 1 của Trung Quốc, thì Alipay lại được coi là ví điện tử hàng đầu tại Trung Quốc. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển nhanh chóng của Trung Quốc thì Alipay cũng đã xây dựng được một chỗ đứng nhất định trong thị trường ví điện tử tại Trung Quốc. Tại sao Alipay lại nổi tiếng đến vậy? Hãy theo dõi bài những tính năng và lợi ích khi sử dụng Alipay.

những tính năng và lợi ích khi sử dụng AlipayTại sao Alipay lại được yêu thích?

Giới thiệu chung về Alipay

Alipay được biết đến là ví điện tử nổi tiếng của Trung Quốc do tập đoàn Alibaba sáng lập gia. Khi người ta nhắc đến Jack Ma, người ta sẽ nghĩ đến đứa con đẻ của ông chính là Alipay.

Alipay được ra đời với mục đích sử dụng chiếc ví này dùng để thanh toán trực tuyến thay vì phải thanh toán bằng tiền mặt. Bạn có thể dùng Alipay để thanh toán tất cả các hóa đơn  từ bách hóa, khách sạn hay đến việc đi taxi,….

những tính năng và lợi ích khi sử dụng AlipayAlipay là gì?

Alipay có những tính năng và lợi ích gì?

Tính năng của Alipay

Vì Alipay hỗ trợ chủ yếu tại thị trường Trung Quốc nên bạn có thể dụng một số tính năng như sau:

  • Khi bạn sử dụng Alipay bạn có thể dùng chúng để thanh toán các hóa đơn mua hàng tại các siêu thị, chợ, các cửa hàng tiện lợi
  • Bạn cũng có thể dùng Alipay trong việc thanh toán tiền phòng tại khách sạn, đi taxi bằng cách quét mã QR.
  • Thanh toán trực tuyến các hóa đơn hàng hóa của các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,…
  • Alipay còn có tính năng trò chuyện với người nhà, bạn bè, đối tác
  • Thanh toán các khoản phí vận chuyển trên app của Alipay
  • Ngoài ta, Alipay còn cho phép chuyển tiền từ ví điện tử Alipay sang ví điện tử khác.

Những lợi ích do Alipay mang lại 

Tiết kiệm chi phí thanh toán tiền hàng hóa

Khi bạn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử như Taobao, Tmall,… có thể bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí dịch vụ nhất định để trả cho họ. Trong trường hợp bạn thanh toán bằng thẻ Visa thì phí dịch vụ đó có thể tăng lên gấp nhiều lần vì phí dịch vụ sẽ tính dựa trên giá trị đơn hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn mua một lượng hàng hóa khá lớn điều này sẽ dẫn đến việc bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn để trả phí dịch vụ.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Alipay vì khi thanh toán hàng hóa qua ứng dụng Alipay bạn sẽ không phải phí dịch có thể bạn đã tiết kiệm được một số tiền khá lớn. Ngoài ra trong quá trình giao dịch, Alipay cũng không giới hạn số tiền giao dịch vì vậy bạn có thể mua bất cứ thứ gì mà mình thích.

Đảm bảo chất lượng hàng hóa

Tôn chỉ mục đích mà Alipay hướng đến là khuyến khích người dân sử dụng ví điện tử dùng để thanh toán thay vì dùng tiền mặt thì khi người dân sử dụng dịch vụ Alipay cũng đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu.

Nếu bạn mua hàng thông qua các ứng dụng khác, sẽ rất ít nhà cung cấp để ý đến quyền lợi của khách hàng. Vì vậy có thể dẫn đến một số việc như khách hàng mua hàng không đúng mẫu mã sản phẩm nhưng không được hỗ trợ đổi lại. 

Bạn sẽ không cần quá lo lắng khi sử dụng Alipay vì Alipay hỗ trợ cả người mua với người bán dựa trên tinh thần bình đẳng giữa 2 bên. Khi giao hàng, nếu khách hàng vừa lòng với mẫu mã của sản phẩm có thể chọn nhấn trả tiền cho người bán trên ứng dụng Alipay. Trong trường hợp, hàng hóa không như mong muốn khách hàng ấn mục trả hàng thì tiền hoàn sẽ được trả ngay về ví của khách hàng.

những tính năng và lợi ích khi sử dụng AlipayLợi ích mà Alipay mang lại là gì?

Dưới đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp về những tính năng và lợi ích khi sử dụng Alipay. Hy vọng với bài chia sẻ này sẽ đáp ứng những thông tin cần thiết cho khách hàng.