Những ý tưởng kinh doanh từ hàng Trung Quốc

10

Hiện nay rất nhiều người Việt Nam có nhu cầu nhập hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam để buôn bán. Những mặt hàng nào sẽ được ưa chuộng tại Việt Nam? Hãy cùng theo dõi bài viết những ý tưởng kinh doanh từ hàng Trung Quốc sau đây nhé?

nhung-y-tuong-kinh-doanh-tu-hang-trung-quocNhững ý tưởng kinh doanh từ hàng Trung Quốc

Tại sao nên nhập hàng hóa từ Trung Quốc ?

Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng là một quốc gia có rất nhiều mặt hàng đa dạng từ quần áo , giày dép đến các đồ điện tử,…

Sở dĩ rất nhiều người chọn nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam bán vì những lý do sau:

  • Hàng hoá của Trung Quốc có giá thành rất rẻ. Chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn bạn đã sắm được những bộ quần áo, giày dép và những đồ điện tử có chất lượng khá tốt. Vì vậy các nhà buôn ở Việt Nam thường rất ưa chuộng các mặt hàng từ Trung Quốc.
  • Mẫu mã các sản phẩm được Trung Quốc rất đẹp, phù hợp với thị hiếu của người Việt Nam. Hơn hết các sản phẩm của Trung Quốc luôn có hình thức rất độc đáo thu hút được một lượng người tiêu dùng. 
  • Ngoài ra, những mặt hàng tại Trung Quốc khá đa dạng. Cùng một sản phẩm nhưng được gia công bằng những chất liệu khác nhau từ đó dẫn đến giá thành cũng khác nhau. Vì vậy giúp bạn có thể lựa chọn nhiều mặt hàng với nhiều loại mặt hàng với giá thành từ bình dân cho đến cao cấp.

Nên kinh doanh mặt hàng nào từ Trung Quốc?

Ngành hàng quần áo thời trang

Nếu ai là người Việt Nam đã quá quen thuộc với quần áo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Có khoảng trên 50% người Việt Nam đang sử dụng quần áo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay, đời sống của người dân cải thiện hơn, một số người cũng tìm mua các thương hiệu lớn trên thế giới. Tuy nhiên, quần áo thời trang của Trung Quốc vẫn chiếm được vị thế trong lòng người tiêu dùng. Quần áo Trung Quốc có giá thành rẻ, mẫu mã đẹp và luôn dẫn đầu xu hướng của thị trường vì vậy bạn có thể cân nhắc kinh doanh mặt hàng này tại Việt Nam.

nhung-y-tuong-kinh-doanh-tu-hang-trung-quocMặt hàng ăn khách tại Việt Nam 

Ngành phụ kiện làm đẹp

Không chỉ có quần áo, tại Trung Quốc các mặt hàng liên quan đến giày dép, khuyên tai, phụ kiện làm đẹp. Người Việt Nam khá ưng chuộng các mặt hàng này bởi nó khá rẻ và đẹp. Ưu điểm của mặt hàng này đó là số vốn ít, mặt hàng đa dạng. Vì vậy, đây là một thị trường tiềm năng giúp bạn có thể lấn sân sang kinh doanh. 

Kinh doanh ngành mỹ phẩm

Ở thời điểm hiện tại, mỹ phẩm Trung Quốc đang rất hot tại thị trường Việt Nam. Nguyên nhân giúp mỹ phẩm Trung Quốc chiếm sóng tại thị trường Việt Nam bởi vì thiết kế của chúng độc và lạ. Ngoài ra, chúng ta còn mua được mỹ phẩm Trung Quốc với giá rất rẻ nhưng lại có chất lượng vô cùng tuyệt vời. 

nhung-y-tuong-kinh-doanh-tu-hang-trung-quocGiá cả hạt rẻ

Kinh doanh các mặt hàng điện tử

Không chỉ giỏi trong việc sản xuất các mặt hàng làm đẹp mà người Trung Quốc còn rất giỏi khi sản xuất được rất nhiều mặt hàng điện tử có chất lượng. Nếu như chúng ta cần bỏ ra một số tiền lớn để mua hàng từ các thương hiệu đắt tiền thì khi đến với các mặt hàng điện tử của Trung Quốc, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra một số tiền khá ít ỏi. Mặc dù giá rẻ nhưng chất lượng hàng hoá của Trung Quốc khá bền. Vì vậy, người Việt Nam khá thích sử dụng đồ điện tử của Trung Quốc vì nó phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Ở Trung Quốc có rất nhiều hàng hoá nhưng trước khi nhập hàng về Việt Nam, bạn cần khảo sát nhu cầu thị trường ở Việt Nam hiểu được nhu cầu hàng hoá của người Việt Nam. Dưới đây là bài viết những ý tưởng kinh doanh từ hàng Trung Quốc, bạn có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu nhé.