Ngày nay, bước vào thời kỳ hội nhập người Việt Nam sang Trung Quốc du học, làm ăn, định cư ngày càng nhiều. Người Việt Nam từ xa xưa có thói quen khi đi xa thường gửi tiền về biếu người thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuyển tiền nhanh nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tiến hành phân loại chuyển tiền Trung Quốc hiện nay giúp các bạn nắm thêm được các thông tin cần thiết.

Phân loại chuyển tiền Trung Quốc

Tại sao cần phân loại chuyển tiền Trung Quốc?

Trong ca dao dân gian, ông bà ta vẫn thường nói “ đồng tiền đi liền với khúc ruột” như  khẳng định sự trân trọng đối với đồng tiền mình đã dùng rất nhiều công sức mới làm được. Vì vậy, khi đưa tài sản của mình cho người khác, bạn luôn cần một sự đảm bảo về độ tin cậy và an toàn. 

Phân loại chuyển tiền Trung Quốc giống như một bài đánh giá về mức độ tin cậy an toàn từ đó sẽ đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Đơn vị nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể nhờ gửi tiền về cho gia đình. 

Phân loại chuyển tiền Trung Quốc để làm gì?

Các cách phân loại chuyển tiền

Nhờ người thân bạn bè

Đây là cách làm có từ rất lâu đời và cũng có thể là cách làm đơn giản nhất. Khi bạn bè của bạn có cơ hội về nước. Bạn có thể nhờ họ cầm tiền về cho gia đình mình. Khi làm theo cách này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản phí.

Tuy nhiên, với cách này bạn chỉ nên gửi một số tiền rất nhỏ. Nếu bạn muốn gửi một số tiền lớn về cho gia đình thì cách này khá rủi ro. Người được bạn gửi tiền phải là người bạn thực sự tin cậy. Ngoài ra, nếu trong trường hợp bạn cần gửi tiền gấp thì cách làm này không hiệu quả.

Gửi tiền thông qua các ngân hàng.

Nhắc tới ngân hàng người ta sẽ nghĩ đến sự uy tín.

 Hiện nay do nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc của người dân ngày càng nhiều nên một số ngân hàng như Vietcombank, BIDV,… có cung cấp dịch vụ này. Khi chuyển tiền qua ngân hàng bạn sẽ không phải lo lắng vì ngân hàng là địa chỉ uy tín và được rất nhiều người dân tin cậy.

Tuy nhiên, chuyển tiền Trung Quốc qua ngân hàng cũng gặp phải những bất lợi không nhỏ như cần cung cấp rất nhiều giấy tờ, thủ tục rườm rà,…Đôi khi chuyển tiền thông qua ngân hàng chỉ phù hợp đối với người trẻ, người lớn tuổi khá khó khăn khi làm các thủ tục nhận tiền tại các ngân hàng. Hơn thế nữa thời gian chuyển tiền tại các ngân hàng cũng khá lâu, đối với những người mong muốn nhận tiền gấp thì cách làm này khá bất tiện.

Chuyển tiền qua ngân hàng

Chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền tư nhân.

Phần lớn khi chuyển tiền mọi người đều mong muốn người thân của mình sẽ nhận được tiền trong thời gian nhanh nhất. Nhận thấy nhu cầu đó, các dịch vụ chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền tư nhân đã ra đời. Bạn chỉ cần chuyển tiền Trung Quốc vào tài khoản ngân hàng của họ tại Trung Quốc. Sau khi nhận được số tiền bạn đã chuyển, họ sẽ tiến hành quy đổi tỷ giá và chuyển vào tài khoản ngân hàng người thân của bạn ở Việt Nam. Ưu điểm của dịch vụ này là rất nhanh chóng, thích hợp cho những người muốn chuyển tiền gấp. 

Tuy nhiên nhược điểm của dịch vụ này là dễ bị rủi ro, thậm chí nhiều công ty đã dùng các chiêu thức tinh vi để lừa đảo. Vì vậy khi bạn muốn sử dụng dịch vụ này bạn cần tìm hiểu rất rõ về công ty, địa chỉ công ty cũng như uy tín họ tạo dựng trên thị trường và cả phí chuyển tiền có phù hợp hay không?

Hiện nay, đơn vị chuyển tiền tư nhân Trang Nguyễn được xem là đơn vị chuyển tiền có tiếng trên thị trường, đã có rất nhiều năm kinh nghiệm với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển tiền.Bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu chuyển tiền nhé.

Để làm ra đồng tiền ở một đất nước xa lạ là một điều không dễ dàng. Vì vậy khi bạn chuyển tiền về cho người thân thì nên tìm hiểu rõ các dịch vụ chuyển tiền. Bài viết trên đây chúng tôi tiến hành phân loại chuyển tiền Trung Quốc hiện nay với mong muốn giúp bạn nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của từng loại hình. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại hình chuyển tiền bạn ưng ý nhất.