Hiện nay, số lượng người Việt Nam sang Trung Quốc học tập ngày càng nhiều vì vậy nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc ngày một tăng. Nhận thấy nhu cầu chuyển tiền ngày một tăng, hàng loạt các ngân hàng và các công ty chuyển tiền cho ra đời dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phí chuyển tiền Trung Quốc được tính như thế nào nhé!Phí chuyển tiền Trung Quốc được tính như thế nào

Chuyển tiền thông qua người thân 

Chuyển tiền qua người thân là phương thức chuyển tiền hay được sử dụng nhiều năm về trước khi dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài chưa phát triển. Tuy nhiên, ngày nay để tiết kiệm chi phí chuyển tiền nhiều người cũng hay dùng phương thức này để chuyển tiền cho người thân vì số tiền bạn phải trả cho phương thức chuyển tiền này là 0 đồng. Nhưng không phải lúc nào người thân của bạn cũng sang Trung Quốc nên nếu người thân bên Trung Quốc muốn nhận tiền ngay thì sẽ rất bất tiện.

Chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng

Chuyển tiền quan hệ thống ngân hàng là sự lựa chọn tuyệt vời bởi vì chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng rất uy tín, an toàn. Hơn nữa thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối, bạn không cần phải lo lắng thông tin cá nhân của mình sẽ không bị xâm phạm. Tuy nhiên, khi chuyển tiền qua ngân hàng bạn phải làm các thủ tục chuyển tiền khá phức tạp như mục đích chuyển tiền,…

Vì được bảo mật an toàn, dịch vụ chuyên nghiệp nên phí chuyển tiền sang Trung Quốc được đánh giá là khá cao. Ngoài khoản phí chuyển tiền, bạn cần phải trả một số các khoản phí liên quan lên đến lệnh chuyển tiền, thoái hối lệnh chuyển tiền,…

Vì vậy, khi muốn chuyển tiền sang Trung Quốc bạn cần tìm hiểu các khoản phí chuyển tiền tại các ngân hàng để có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Khi đi chuyển tiền bạn cũng cần lưu ý ghi rõ họ tên, thông tin đầy đủ của người nhận để tránh chuyển nhầm cho người khác.

phi-chuyen-tien-trung-quoc-duoc-tinh-nhu-the-naoChuyển tiền thông qua ngân hàng có đắt không?

Chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền

Cùng với phương thức chuyển tiền qua ngân hàng thì phương thức chuyển tiền qua các công ty chuyển tiền tư nhân cũng được rất nhiều người quan tâm trong một vài năm trở lại đây. Ưu điểm của phương thức này là an toàn, nhanh chóng. Chỉ cần mất 15-30 phút sau khi lệnh chuyển tiền được thực hiện thì người thân của bạn bên Trung Quốc sẽ nhận được tiền.

Bạn chỉ cần đến quầy giao dịch và đăng ký dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc cho các giao dịch viên. Bạn sẽ được điền vào phiếu chuyển tiền như:

  • Thông tin người nhận như: Họ và tên, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng thụ hưởng, email. số tiền cần gửi
  • Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin bạn sẽ tiến hành nộp tiền cho giao dịch viên số tiền cần chuyển cộng với một khoản phí chuyển tiền. 
  • Tùy vào số tiền mà bạn muốn gửi thì giao dịch viên sẽ cung cấp cho bạn mức phí chuyển tiền mà bạn phải trả.
  • Nếu lựa chọn hình thức chuyển tiền Trung Quốc thông qua các công ty chuyển tiền, bạn nên cần tìm hiểu rõ về công ty, địa chỉ công ty, danh tiếng trên thị trường chuyển tiền tránh trường hợp bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản bạn nhé. Hiện nay có rất nhiều công ty ma, lợi dụng lòng tin của khách hàng để chiếm đoạt tài sản nên bạn rất cần lưu ý nhé.

Có nên chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền?

Hiện nay, các dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc ngày càng phổ biến vì vậy hãy chọn cho mình đơn vị chuyển tiền phù hợp để có được mức phí hợp lý nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi đã đưa ra những gợi ý về phí chuyển tiền Trung Quốc được tính như thế nào? Hy vọng các bạn sẽ tìm được sự lựa chọn phù hợp nhất.