Khi lưu trú tại Trung Quốc với một mục đích nào đó chúng ta cần phải biết được những chi phí hàng ngày. Ở đất nước cổ xưa này phí nội địa là một ví dụ cụ thể. Vậy phí nội địa Trung Quốc là gì? Các bạn đã từng nghe và biết gì về nó? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Xem thêm: Chuyển Tiền Trung Quốc Việt Nam 

Thông tin về phí nội địa Trung Quốc

Cũng giống như tại Trung Quốc phí nội địa thực chất là khoản phí ship mà người mua hàng phải chi trả khi đặt mua một món hàng nào đấy.

Phí nội địa Trung Quốc 

Trước khi bạn đồng ý đặt hàng người bán sẽ thông báo đến bạn phí ship trên giao diện đặt hàng. Nếu cảm thấy phù hợp thì bạn có thể tiến hành đặt hàng còn nếu không bạn hãy đi tìm nhà cung cấp khác.

Ví dụ: Khi bạn cần mua một món hàng trị giá 50 tệ, người bán sẽ thông báo đến bạn phí ship nội địa Trung Quốc bạn cần phải trả là 10 tệ nữa. Tổng hóa đơn của bạn sẽ là 60 tệ.

Cách tính phí nội địa Trung Quốc

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách tính phí nội địa Trung Quốc khi bạn đặt hàng trên các trang mua bán trực tuyến như Taobao, Tmail, 1688

Phí nội địa khi mua hàng trên Taobao

Sẽ được tính như sau:

  • Khoảng 80% các shop trên Taobao sẽ có chính sách miễn phí vận chuyển cho bạn
  • Còn 20% các shop sẽ tính phí nội địa, nhưng cũng chỉ giao động từ 4 tệ đến 15 tệ
  • Nếu bạn đặt hàng với số lượng lớn thì hầu như các shop sẽ miễn phí nội địa cho bạn. Còn nếu không phí nội địa sẽ được tính theo sản phẩm, dao động từ 0.1 đến 1 tệ. Một con số rất nhỏ
  • Đối với những mặt hàng có trọng lượng nhẹ như quần áo, túi xách, đồ dùng học tập, phụ kiện… nếu mua số lượng trên 100 thì sẽ được miến phí nội địa.
  • Đối với hàng hóa có trọng lượng lớn thì Taobao sẽ tính theo kg. Mức phí sẽ là 6-10 tệ cho 1 kg đầu, các kg tiếp theo từ 2-4 tệ

Cách tính phí nội địa đơn giản trên Taobao

Có thể nói Taobao hỗ trợ tối đa người mua hàng với mức tính phí nội địa cạnh tranh nhất thị trường. Điều đó đã khuyến khích nhiều người dân Trung Quốc đặt và mua hàng trên trang mua bán trực tuyến này.

Phí nội địa khi mua hàng trên Tmail

Về quy cách phí nội địa Trung Quốc khi  mua hàng trên Tmail giống với cách tinh phí nơi Taobao. Tuy nhiên nhiều người đánh giá là già hàng hóa trên Tmail có vẻ cao hơn trên Taobao. Nhưng ngược lại số lượng shop miến phí phí nội địa lên tới 95%. Nêu bù đi bù lại phí nội địa Trung Quốc khi mua hàng trên Tmail vẫn gọi là phù hợp với khách hàng.

Phí nội địa khi mua hàng trên 1688

  • 1688 khác với Taobao hay Tmail là trang mua bán hàng hóa với số lượng lớn, bán buôn sỉ. Vậy nên giá cả rất thấp do đó người bán hầu như sẽ không chi trả phí nội địa. Số phần trăm shop miễn phí phí nội địa chỉ là 1% mà thôi.
  • 1688 sẽ tính phí nội địa dựa trên trọng lượng của hàng hóa. 1kg đầu sẽ là 6 đến 10 tệ còn từ 2kg trở lên là 2 đến 4 tệ
  • Đối với những đơn hàng có số lượng trên 100 thì chủ shop sẽ miễn phí vận chuyển hay tính phí rất thấp để khuyến khích, hỗ trợ người mua hàng

Mức chi phí hấp dẫn từ 1688.com

Đề thuận tiện hơn trong lúc mua bán hãy biết cách tính phí để lựa chọn nhà cung cấp có mức phí nội địa thấp nhất. Bởi có những trường hợp giá món hàng còn thấp hơn phí nội địa phải trả.

Trên đây là những thông tin về phí nội địa Trung Quốc, hy vọng các bạn đã có những thông tin cần thiết cho bản thân.

Xem thêm