Đồng tiền của đất nước Trung Quốc luôn nhận được những sự quan tâm nhất định. Xuất phát từ những ảnh hưởng mà nó đem lại đối với nền kinh tế thế giới Nhân dân tệ luôn biết cách để trông mình thật nổi bật nhất. Rmb là gì? Mệnh giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc như thế nào được cho là một kiến thức cơ bản dành cho những ai đang có ý định thực hiện những dự định tại Trung Quốc. Hãy đến ngay với bài viết này để có câu trả lời cho mình nhé.

Rmb là gì? 

RMB chính là tên viết tắt theo quy ước quốc tế của đồng Nhân dân tệ – đồng tiền lưu hành hợp pháp duy nhất của đất nước tỷ dân – Trung Quốc.  Đặc điểm nhận dạng của đồng tiền này chính là mặt trước của tờ tiền Nhân dân tệ được in hình ảnh chân dung chủ tịch Mao Trạch Đông – một vị lãnh đạo vô cùng nổi tiếng của đất nước Trung Quốc.

Vào năm 1948 Đồng tiền Nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành, trước 01 năm sau ngày Quốc Khánh của nước này. Tuy nhiên đến năm 1955 đồng tiền này đã được thay đổi từ đợt in mới.

Đồng tiền Trung Quốc

Mệnh giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc

Bạn đang có những dự định trên đất nước rộng lớn Trung Quốc như du học, du lịch, định cư, kinh doanh, thăm khám chữa bệnh,…nhưng bạn đang cảm thấy khó khăn và mất thời gian về các mệnh giá đồng Nhân dân tệ. Đừng quá lo lắng quá vì đồng tiền cũng hết sức đơn giản để phân biệt mà thôi.

Đồng Nhân dân tệ lưu hành  tiền giấy và tiền xu, với các mệnh giá cụ thể như sau:

Với tiền giấy có những mệnh giá là  1 nguyên (1 nhân dân tệ), 5 nhân dân tệ, 10 nhân dân tệ, 20 nhân dân tệ, 50 nhân dân tệ và 100 nhân dân tệ. 

Các mệnh giá tiền xu là 1 phân, 2 phân, 5 phân, 1 giác và 5 giác.

Mức quy đổi nội tệ: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu

Tỷ giá Nhân dân tệ

Bất kể đồng tiền nào khi giao dịch quốc tế cũng có những mức tỷ giá khác nhau và đối với Nhân dân tệ cũng không phải là trường hợp đặc biệt. Điều để chúng ta quan tâm và lưu tâm tại đây chính là việc theo dõi tỷ giá nhân dân tệ thường xuyên để nắm chủ được tình hình cũng như chủ động hơn trong việc thực hiện các giao dịch của mình.

Tỷ giá Nhân dân tệ luôn có những thay đổi trong từng thời điểm

Những lưu ý khi chuyển tiền Trung Quốc

Chuyển tiền Trung Quốc hiện nay không khó như ngày xưa mà hết sức đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên lợi dụng nhu cầu chuyển tiền trong người dân lớn mà hiện nay đã có không ít những địa chỉ thực hiện những thủ đoạn tinh vi để đánh lừa những khách hàng không may mắc bẫy. Do đó hãy bỏ túi cho mình những lưu ý khi thực hiện chuyển tiền Trung Quốc ngay sau đây:

Lựa chọn địa chỉ chuyển tiền: “Chọn mặt gửi vàng” luôn luôn gặp khó khăn và đây là việc làm quan trọng đầu tiên. Hãy xem xét thật kỹ và lắng nghe những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm chuyển tiền Trung Quốc.

Thời gian chuyển tiền: Ngày này với sự phát triển của Internet và các đầu mối liên kết chặt chẽ trên hệ thống chính vì thế thời gian chuyển tiền Trung Quốc chỉ tính bằng phút

Chi phí chuyển tiền: Ngày càng có nhiều địa chỉ chuyển tiền vậy nên sự cạnh tranh về chi phí chuyển tiền luôn diễn ra hằng ngày. Do đó bạn nên từ tốn lựa chọn địa chỉ chuyển tiền giá rẻ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến RMB là gì? Mệnh giá đồng nhân dân tệ Trung Quốc. Hy vọng sẽ giúp các bạn bổ sung thêm được kiến thức để nhanh chóng thực hiện những dự định của mình thật thành công nhẽ.