Hiện nay, dịch vụ thanh toán trực tuyến ngày càng phát triển tại Trung Quốc. Có rất nhiều công cụ thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc tuy nhiên Alipay và Wechat Pay là hai ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất. Nhận thức được sự thay đổi trong phương thức thanh toán của nước bạn. Các cụ thường có câu “nhập gia tùy tục”.Vì vậy các thương nhân Việt Nam, các shop kinh doanh thời trang khi làm việc với đối tác là người Trung Quốc bắt buộc phải sử dụng ví điện tử để thanh toán. Tuy khá phổ biến tại Trung Quốc, nhưng Alipay và Wechat Pay lại không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Chúng ta chỉ biết cách nạp tiền vào ví điện tử nhưng lại không biết cách rút tiền từ ví điện tử ra. Vì vậy bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn cách rút tiền từ ví điện tử Alipay Wechat Pay về Việt Nam. 

Rút tiền từ ví điện tử Alipay Wechat Pay 

AliPay là gì?

 AliPay là một nền tảng thanh toán trực tuyến do Alibaba sáng lập ra vào năm 2004. 

AliPay ra đời với mục đích hỗ trợ người dùng trong cách giao dịch không dùng tiền mặt một cách an toàn tuyệt đối. Chỉ cần ở bất cứ đâu, người dùng AliPay có thể thanh toán hóa đơn điện nước mà không cần phải đến tất cả các điểm giao dịch. Ngoài ra Alipay cũng hỗ trợ người dùng trong thanh toán mua hàng online, mua vé máy bay, mua hàng tại các cửa hàng hay thậm chí là đi taxi thông qua mã QR.

AliPay là gì?

Wechat Pay

Wechat Pay  ra đời và phát triển bởi Tencent, đây là một tính năng được tích hợp trên nền tảng Wechat. Nó có thể giúp người dùng thanh toán các hóa đơn mà không cần dùng đến tiền mặt. 

Wechat Pay thường được sử dụng trong lĩnh vực ăn uống, nhà hàng, khách sạn,…

Cách rút tiền từ Alipay và Wechat Pay về Việt Nam

Có rất nhiều cách rút tiền từ AliPay Wechat Pay về Việt Nam, bạn có thể sử dụng những cách sau đây:

Cách 1: Rút tiền từ AliPay Wechat Pay về các tài khoản ngân hàng Trung Quốc

Điều kiện để sử dụng cách này:

  • Bạn cần có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc
  • Bạn có thẻ ngân hàng tại Trung Quốc
  • Bạn có hộ chiếu/ visa tại Trung Quốc.

Cách này cực kì đơn giản nếu bạn đã có thẻ ngân hàng, số điện thoại và số tài khoản tại Trung Quốc và bạn đang sinh sống tại Trung Quốc. Tuy nhiên nếu bạn ở Việt Nam thì khó có thể rút tiền từ AliPay Wechat Pay. 

Nhưng đừng lo lắng quá, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách thứ 2 khi bạn đang sống tại Việt Nam nhé

Cách 2: Sử dụng dịch vụ nhận rút tiền Alipay Wechat Pay thông qua chuyentientrungquoc.vn

Đây là cách thức đơn giản nhất mà không cần sử dụng bất kỳ loại giấy tờ nào cho dù bạn ở Việt Nam bạn vẫn có thể nhận được tiền từ chúng tôi. Giao dịch nhanh chóng chỉ mất khoảng 5-10 phút. 

Bước 1: Chuyển tiền từ tài khoản AliPay Wechat Pay của bạn sang tài khoản Alipay Wechat Pay của chúng tôi. 

Bước 2: Sau khi nhận được số tiền mà bạn gửi chúng tôi sẽ tiến hành quy đổi tỷ giá theo giá hiện hành.

Bước 3: Bạn sẽ cung cấp cho chúng tôi tài khoản ngân hàng tại Việt Nam 

Bước 4 : Chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng của bạn.

Chỉ với vài bước cơ bản, bạn có thể rút tiền từ AliPay Wechat Pay về Việt Nam thật dễ dàng. 

Cách cách rút tiền từ AliPay Wechat Pay

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn cách rút tiền từ AliPay Wechat Pay về Việt Nam. Chúng tôi  hy vọng với những thông tin trên sẽ giải đáp được những thông tin thắc mắc của bạn về cách rút tiền từ ví điện tử AliPay và Wechat Pay về Việt Nam. Chúc bạn sẽ rút được tiền từ ví điện tử thành công.