Trung Quốc là một nước có nền kinh tế phát triển về mọi và ngành du lịch, dịch vụ là một trong những ngành hot của Trung Quốc bởi vì Trung Quốc có nhiều điểm du lịch đẹp, cổ kính từ nhiều đời để lại thu hút nhiều du khách đặc biệt là khách Việt Nam. Ngoài ra hàng hóa của Trung Quốc rất đa dạng với chất lượng tốt và mẫu mã sang trọng nên nhiều nước có nhu cầu nhập hàng của Trung Quốc về. Do Trung Quốc là một nước phát triển về tất cả mọi mặt nên có rất nhiều người Việt Nam sinh sống và  việc trao đổi hàng hóa giữa hai nước thường xuyên xảy ra như vậy nên vấn đề về chuyển tiền Trung Quốc nó xảy ra rất nhiều. Vậy chúng ta cùng để tìm hiểu tất tần tật các phương thức chuyển tiền Trung Quốc hiện nay nhé. 

Chuyển tiền qua ngân hàng trong nước

Tại Việt Nam có rất nhiều ngân hàng chuyển tiền Trung Quốc bởi vì chúng ta giao dịch hàng hóa Trung Quốc nhiều nên việc chuyển tiền Trung Quốc cũng nhiều. Một số ngân hàng chuyển tiền uy tín chất lượng trong nước như BIDV, Vietcombank, Viettinbank,…Bởi vì các ngân hàng này có thời gian hoạt động lâu nên kinh nghiệm nhiều thu hút nhiều khách hàng bởi dịch vụ tốt thái độ phục vụ của nhân viên tốt. Chuyển tiền tại ngân hàng thì chúng ta sẽ mất mức phí thấp hơn so với chúng ta chuyển ngoài nhưng về tiền sẽ đến tay người nhận Trung Quốc lâu hơn. Nhưng chuyển tiền ngân hàng chúng ta yên tâm bởi vì ở đây nó uy tín đảm bảo số tiền của mình đến tay người nhận nếu có sơ suất gì thì ngân hàng chịu mọi trách nhiệm.

Xem thêm: Cách quy đổi nhân dân tệ

Chuyển tiền Trung Quốc bằng dịch vụ Western Union

Ngày nay dịch vụ chuyển tiền Western Union có mặt khắp mọi nên trên Việt Nam và rất được mọi người tin dùng bởi vì chuyển tiền nhanh đảm bảo chất lượng nên chuyển tiền Trung Quốc qua đây sẽ rất an toàn và nhanh chóng. Thủ tục chuyển tiền của Western Union khá nghiêm ngặt, khách hàng khi chuyển tiền ở đây phải điền các thông tin theo biểu mẫu, tờ khai chuyển tiền của Western Union. Cam kết các thông tin đúng sự thật. Cung cấp giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền, giấy tờ chứng minh nhân thân, chứng minh quan hệ của người gửi, người nhận để đảm bảo khách hàng không khai sai thông tin để tránh trường hợp chuyển nhầm tiền. Chuyển tiền ở đây chi phí khá cao nên thời gian nhận được tiền sẽ nhanh hơn khoảng 1-2 ngày là người nhận có thể nhận được tiền do chi phí khá cao nên ở đây chuyển tiền chủ yếu các doanh nghiệp chuyển tiền còn các cá nhân nhỏ lẻ thường chuyển tiền qua ngân hàng.

Xem thêm: Các mệnh giá đồng nhân dân tệ

Chuyển tiền Trung Quốc bằng cách gửi tiền nhờ người thân hay bạn bè

Đây được xem là cách đơn giản nhanh chóng không cần những thủ tục rườm rà như các dịch vụ khác nhưng chuyển tiền bằng cách này gặp nhiều rủi ro cao vì đôi khi ta đem tiền cho người xấu và chuyển tiền bằng cách này không phải khi nào chúng ta có người quen để gửi nên cách này ít người sử dụng vì nó không thuận tiện cũng như tính an toàn không cao.

Chuyển tiền Trung Quốc qua bưu điện

Trước khi chưa có dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng về các đại lý thì chuyển tiền qua bưu điện được rất người mọi người sử dụng bởi thời gian linh hoạt chuyển tiền nhân chóng uy tín thủ tục đơn giản dễ dàng. Nhưng thời gian gần đây có nhiều ngân hàng và đại lý xuất hiện số lượng người chuyển tiền qua bưu điện cũng ít đi bởi vì chuyển tiền qua ngân hàng và đại lý được nhiều ưu đãi khuyến mãi và nhanh hơn tránh rủi ro cao khi chuyển tiền bằng đường bưu điện. Chuyển tiền qua bưu điện vẫn tồn tại nhược điểm đó là chuyển tiền hay bị thất lạc do chúng chuyển tiền qua nhiều nơi rồi mới đến tay người nhận.

Trên đây là tất tần tật các phương thức chuyển tiền Trung Quốc.  Mọi người ai có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc thì tham khảo và đưa ra phương thức chuyển tiền nhanh và an toàn nhất cho mình nhé.