Các loại thẻ Mastercard/ thẻ Visa được người dùng vô cùng yêu thích bởi chúng có nhiều tính năng hữu ích. Bên cạnh những loại thẻ nhựa thì rất nhiều khách hàng mở những tài khoản ảo để tiện sử dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ đi giải đáp thắc mắc thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách đăng kí nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì?

Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là loại thẻ là một loại thẻ trả trước không sử dụng hình thức vật lý. Được phát hành bởi tổ chức tài chính tín dụng và dùng để thanh toán các giao dịch trực tuyến. Sao khi tạo những chiếc thẻ ảo, bạn cũng sẽ nhận được những thông tin như số CVV/CVC, số tài khoản,… tương tự như những chiếc thẻ vật lý thông thường.

                                 Thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo giúp thanh toán online 

Khi đăng ký thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo khách hàng không cần phải ngân hàng chờ đợi và làm nhiều thủ tục. Chỉ cần với chiếc điện thoại thông minh là để đăng ký và sử dụng thẻ. Các tính năng cụ thể của thẻ Mastercard/ thẻ Visa là thanh toán hóa đơn online trên các giao dịch trực tuyến của các sàn giao dịch điện tử hay mua bán online khác.

Ngoài ra, hai loại thẻ ảo này còn dùng để xác thực những tài khoản ảo trên mạng như Paypal, Alipay tuy nhiên thẻ này không thể chạy quảng cáo Google và Facebook.

Ngoài ra, hai loại thẻ ảo này còn phù hợp với tất cả

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo

Hiện tại ở Việt Nam có ba ngân hàng mở thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo trực tuyến là VPbank, MBBank, TPBank. Với cách thức vô cùng đơn giản khách hàng đã có thể có ngay cho mình một thẻ ảo để sử dụng. Dưới đây là những cách thức cụ thể để khách hàng có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Đăng ký thẻ ảo YOLO MasterCard

YOLO Mastercard đảm bảo tính bảo mật thông tin

Để tạo loại thẻ Mastercard ảo này thì bạn chỉ cần tải ứng dụng Yolo về điện thoại với hai phiên bản dành cho IOS và Android. Sau khi đăng ký tài khoản và đăng nhập tài khoản thành công thì bạn cần lựa chọn mục “Thẻ MasterCard miễn phí”. Sau đó, bạn cần truy cập vào mục “YOLO của tôi” để xem các thông tin về thẻ.

Đăng ký thẻ ảo ViettelPay MasterCard

Mastercard cùng ViettelPay có nhiều tính năng siêu tiện lợi

Bạn cần download ứng dụng Viettel Pay và đăng ký tài khoản bằng cách nhập số điện thoại và họ tên của bạn. Sau đó thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ số và xác nhận lại mật khẩu. Nhập mã xác thực (OTP) được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất đăng ký.

Tiếp đến bạn cần đăng nhập và chọn mục TÔI -> THẺ -> THẺ MASTERCARD. Sau đó chọn đăng ký phát hành thẻ -> Nhập mã OTP gửi về số điện thoại bạn đăng ký là bạn đã đăng ký thẻ Mastercard ảo ViettalPay thành công.

Đăng ký thẻ ảo VTC Pay MasterCard

Được kết hợp giữa ngân hàng TPBank với VTC Pay

Để đăng ký thẻ này bạn cần tải app app VTC Pay. Sau đó thực hiện đăng ký tài khoản thông qua số điện thoại. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản và chọn mục VTC Mastercard -> Mở thẻ ngay. Nhập đầy đủ thông tin “Tên in trên thẻ” và “Ngày, tháng, năm sinh”. Click mở thẻ để hoàn tất quy trình đăng ký.

Sau khi đăng ký các bạn cần thực hiện nạp tiền vào thẻ thông qua các tài khoản ngân hàng trong và ngoài nước hợp lệ. Sau đó, sẽ có thể thực hiện các tính năng thanh toán online của thẻ.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về thẻ Mastercard/ thẻ Visa ảo là gì? Hướng dẫn cách đăng kí nhanh chóng. Bạn đọc nên tìm hiểu để có thể thực hiện đăng ký thẻ dễ dàng tại nhà.