Bạn đã bao giờ muốn đặt mua một món hàng quốc tế nhưng lại được yêu cầu thanh toán qua thẻ Visa chưa? Vậy bạn có biết thẻ Visa Debit là gì? Nên làm thẻ Visa Debit ngân hàng ? Nếu không biết thì hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ về loại thẻ tín dụng thông minh này và những tiện ích của nó qua bài viết sau đây nhé.

Thẻ Visa Debit là gì?

VISA là một tập đoàn trong lĩnh vực tài chính lớn hàng đầu thế giới và công ty này đã cung cấp một loại thẻ tín dụng ghi nợ mang tên Visa Debit. Như vậy, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ được công ty VISA phát hành.

Thẻ Visa Debit
Thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ có thể thanh toán trên phạm vi toàn cầu

Bên cạnh đó, những chiếc thẻ Visa Debit có chức năng thanh toán trên phạm vi toàn cầu quốc tế, nghĩa là bạn có thể sử dụng những chiếc thẻ Visa dù bạn đang ở Việt Nam tại bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Trên một chiếc thẻ Visa Debit, sẽ có đầy đủ 6 thông tin sau:

  • Tên ngân hàng phát hành thẻ.
  • Số thẻ (gồm 16 chữ số được chia thành 4 cụm).
  • Hạn sử dụng của thẻ.
  • Họ và tên của chủ sở hữu thẻ.
  • Mặt sau thẻ có 3 số CVV.
  • Logo VISA và ký tự Debit.

Nên làm thẻ Visa Debit ngân hàng?

Hầu hết mọi ngân hàng hiện nay đều liên kết với VISA và phát hành thẻ hoàn toàn miễn phí, thế nhưng những chính sách sử dụng thẻ của các ngân hàng sẽ có điểm khác nhau. Sau đây là một số ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa.

thẻ tín dụng ghi nợ visa
Hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ làm thẻ Visa hoàn toàn miễn phí

Ngân hàng Techcombank

Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank, bạn sẽ được số lãi trên số dư có trong tài khoản. Bên cạnh đó, những giao dịch tại những cơ sở có chấp nhận thanh toán quốc tế bằng Visa sẽ được áp dụng các chương trình khuyến mãi.

Ngoài ra, Techcombank còn phát hành thẻ phụ dành cho người thân của chủ thẻ và bạn có thể dễ dàng theo dõi, quản lý chi tiêu của người dùng thẻ phụ.

Ngân hàng ACB

Ưu điểm lớn nhất của ACB chính là phát hành thẻ chỉ trong 15 phút kể từ khi hoàn thành hồ sơ khách hàng. Thêm vào đó, bạn còn được tặng bảo hiểm khi rút tiền tại các cây ATM trên toàn thế giới.

Đặc biệt, ACB còn mang tới cho khách hàng dịch vụ nhận lãi suất không kỳ hạn đối với tài khoản gửi tiền VND.

Ngân hàng Vietcombank

Đặc điểm vượt trội của Vietcombank là gắn những con chip lên các thẻ Visa cao cấp. Do đó, khách hàng có thể an tâm về vấn đề bảo mật. Hơn nữa, Vietcombank còn miễn phí các dịch vụ cho thẻ chính như: cấp lại mã PIN và rút tiền.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank, bạn còn được ưu đãi các gói bảo hiểm, chơi Golf hay mua sắm cùng với chương trình tích điểm hoàn tiền vô cùng hấp dẫn.

Trên đây là những giải đáp cho vấn đề Thẻ Visa Debit là gì? Nên làm thẻ Visa Debit ngân hàng ? Với những thông tin được cung cấp ở trên, hy vọng bạn đã có góc nhìn mới về thẻ ghi nợ Visa và có thể dễ dàng chọn cho mình các ngân hàng để làm thẻ ghi nợ Visa.