Trong thời đại xã hội phát triển như hiện nay, ngân hàng thương mại không còn là điều gì mới lạ đối với người dân Việt Nam. Trong đó, ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hay ngân hàng VietinBank chắc hẳn đã rất quen thuộc trong các cuộc giao dịch giữa mọi người. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thời gian làm việc của ngân hàng VietinBank năm 2020 để giúp bạn thuận tiện hơn khi giao dịch.

Khái quát về ngân hàng VietinBank

Ngân hàng VietinBank hay còn được biết đến là Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam là một trong 4 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất Việt Nam và có lượng khách giao dịch, gửi tiền rất lớn.

Ngân hàng VietinBank được thành lập từ năm 1988, đầy là ngân hàng được tách ra từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Ngân hàng VietinBank có 1 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và hơn 1000 Phòng giao dịch và Quỹ tiết kiệm trên khắp cả nước.

Ngân hàng VietinBank được nhiều người lựa chọn trong giao dịch

Ngân hàng VietinBank được biết đến là ngân hàng đầu tiên được cấp chứng chỉ ISO 9001: 2000 ở Việt Nam. Ngân hàng này cũng là ngân hàng Việt Nam đầu tiên mở chi nhánh tại Châu Âu, đánh dấu sự phát triển vượt bậc của nền tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Thời gian làm việc ngân hàng VietinBank năm 2020

Năm 2020, ngân hàng VietinBank làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trong tuần với các khung giờ cố định như sau:

Buổi sáng: Từ 8h00 đến 11h30

Buổi chiều: Từ 13h00 đến 16h30 hoặc 17h00 tùy thuộc vào từng chi nhánh.

Về việc hoạt động vào thứ 7, ngân hàng VietinBank chỉ hoạt động vào buổi sáng thứ 7 vào khung giờ từ 8h đến 11h30. Lưu ý, ngân hàng không hoạt động vào chiều thứ 7 và ngày chủ nhật. Bạn nên lưu ý sắp xếp thời gian, thực hiện các giao dịch vào các ngày làm việc trong tuần của ngân hàng.

Bạn không nên đến sát giờ đóng cửa của ngân hàng 

Khi có nhu cầu nộp hoặc rút tiền mặt, bạn không nên đi sát giờ làm việc của ngân hàng vì thời gian giao dịch tiền mặt của ngân hàng thường kết thúc sớm hơn. Do đó bạn nên đi sớm hơn so với thời gian quy định để tránh mất thời gian.

Vào những ngày nghỉ lễ, tết, ngân hàng Công thương vẫn có nhân viên làm việc và hệ thống hỗ trợ một số giao dịch cơ bản thông thường như rút tiền, chuyển tiền tại cây ATM vẫn có thể hoạt động. Tuy nhiên, trong những ngày này, các chi nhánh và các sở giao dịch sẽ không hoạt động nên bạn cần chú ý trong khoảng thời gian này.

Cần mang những giấy tờ tùy thân đầy đủ để thực hiện những giao dịch

Một số lưu ý khi đến ngân hàng VietinBank là bạn nên đến sớm hơn thời gian đóng cửa của ngân hàng ít nhất khoảng 20 đến 30 phút để thuận tiện trong quá trình giao dịch. Để thoải hơn về thời gian giao dịch bạn nên đến ngân hàng vào thời gian buổi chiều.

Một lưu ý rất quan trọng nữa khi đến ngân hàng là bạn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân và các giấy tờ cần thiết cho giao dịch để có thể nhanh chóng được giải quyết.

Với bài viết trên, chúng tôi cung cấp nhằm giúp các bạn nắm rõ thời gian làm việc của ngân hàng VietinBank đồng thời chúng tôi cũng mang đến những thông tin cần thiết giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch tại ngân hàng.

Với những thông tin trên, mong bạn có thể chủ động về thời gian và một số những chuẩn bị cần thiết để dễ dàng thực hiện những hoạt động liên quan đến ngân hàng.