Có rất nhiều nguyên nhân phát sinh khiến chúng ta cần phải chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc vào ngày cuối tuần. Tuy nhiên, tất cả các hệ thống ngân hàng đều nghỉ thứ 7, chủ nhật, thì làm thể nào để chuyển tiền. Hãy cùng TrangNguyen tìm hiểu rõ hơn cách thức để chuyển tiền sang Trung Quốc tất cả các ngày trong tuần dưới đây.

Thứ 7, chủ nhật có chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc được không?
Thứ 7, chủ nhật có chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc được không?

Vấn đề phát sinh khi chuyển tiền thứ 7, chủ nhật

Thực tế, trong cuộc sống, có nhiều tình huống gấp phát sinh, khiến bạn cần phải chuyển tiền ngay sang Trung Quốc vào thứ 7, chủ nhật.

Như:

 • Đối tác giục chuyển tiền vào cuối tuần.
 • Người thân ở Trung Quốc cần tiền gấp.
 • Con cái du học bên Trung Quốc đang thiếu tiền.
 • Bạn đang đi du lịch, công tác bên xứ người, nhưng chẳng may bị mất hết sạch tiền.

Những lúc như thế này, người thân, bạn bè bạn đang trong hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, cần bạn chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh nhất có thể. Tuy nhiên, một vấn đề gây đau đầu cho không ít người chuyển tiền. Đó là các ngân hàng không giao dịch vào ngày cuối tuần.

Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam như BIDV, Vietinbank, OCB không làm việc thứ 7, chủ nhật. Chỉ có một số ít ngân hàng làm việc thêm sáng thứ 7 như Vietcombank, Agribank, VPBank, Techcombank, Đông Á, ACB… Nhưng chỉ có một số chi nhánh hoạt động. Mà việc chuyển tiền quốc tế như chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc chỉ thực hiện được tại quầy giao dịch. Các hình thức chuyển tiền khác như chuyển qua bưu điện, qua đơn vị chuyển phát nhanh cũng rất ít các đơn vị làm việc cuối tuần.

Vì vậy, trước nay khi cần chuyển tiền quốc tế gấp, khách hàng thường tìm đến giao dịch chuyển tiền tại chợ đen qua các đối tượng chuyển tiền chui. Tuy nhiên, tính rủi ro là rất lớn, bạn rất dễ mất tiền nếu không làm việc được với người chuyển tin cậy.

Giải pháp để chuyển tiền sang Trung Quốc cuối tuần

Vậy phương án giải quyết để chuyển tiền sang Trung Quốc cuối tuần, ngày lễ hay chuyển tiền ngoài giờ làm việc của ngân hàng như thế nào.

Có một vài phương án như:

 • Nhờ người quen, bạn bè, đang đi Trung Quốc chuyển tiền giúp.
 • Nhờ người thân bên Trung Quốc chuyển tiền hộ.

Tuy nhiên sự trùng hợp là rất ít.

Chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh tiện lợi
Chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh tiện lợi

Một gợi ý tốt nhất cho bạn để chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc nhanh nhất đó là tìm đến các đơn vị dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Các đơn vị này hoạt động dưới hình thức công ty hoặc địa chỉ giao dịch đã được cấp phép hoạt động. Họ hoạt động tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ và chủ nhật. Khách chuyển tiền sẽ không còn phụ thuộc vào giờ hành chính của ngân hàng.

Sở dĩ cuối tuần các đơn vị này vẫn chuyển tiền được, bởi họ có hệ thống chi nhánh ở cả Việt Nam và Trung Quốc. Họ cũng có tài khoản của tất cả các ngân hàng lớn tại nước này. Vì vậy, dễ dàng chuyển tiền vào tài khoản Trung Quốc nhanh trong vài phút.

Khi cần chuyển tiền, bạn nên liên hệ trước qua hotline tìm hiểu kỹ đơn vị đó. Hỏi họ cụ thể quy trình, thủ tục, chi phí và chính sách khác.

Các lợi ích khác khi giao dịch chuyển tiền sang Trung Quốc tại các đơn vị dịch vụ này như:

 • Không lo quá giờ hành chính.
 • Không sợ giao dịch vào cuối tuần.
 • Không mất thời gian chen chúc, chờ đợi.
 • Không phải đi lại xa xôi.
 • Không phải chờ đợi tiền chuyển lâu do khác hệ thống..

Nếu bạn cần thêm tư vấn về việc chuyển tiền Việt Nam Trung Quốc thứ 7, chủ nhật. Hãy đến với TrangNguyen để trải nghiệm dịch vụ chuyển tiền 24/7 tiện lợi nhất.

HOLINE LIÊN HỆ: 091.555.0909.