Thế giới tiền tệ luôn có những biến chuyển không ngừng. Xoay quanh bức tranh tài chính muôn màu muôn vẻ những đồng tiền luôn có những thay đổi. Theo đó tiền Hàn và tiền Trung chính là hai cái tên nổi bật và chiếm vị trí nhất định trong bức tranh đó. Từ đó có thắc mắc rằng tiền Hàn và tiền Trung tiền nào giá trị hơn? Theo bạn thì sao? Câu trả lời chính xác nhất dành cho bạn sẽ xuất hiện ngay sau đây.

Thông tin về tiền Hàn 

Hàn Quốc là một quốc gia thuộc châu Á, đây được đánh giá là một đất nước có nền kinh tế luôn dẫn đầu. Và một trong những yếu tố hàng đầu để tạo dựng nên vị thế của xứ sở kim chi chính là tiền tệ.

Won Hàn Quốc (KRW, ký hiệu: ₩) là đơn vị tiền tệ chính thức của Hàn Quốc. Đồng won của Hàn Quốc lưu hành với cả  tiền xu và tiền giấy. Tiền xu bao gồm các mệnh giá là 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won và 500 won. Tiền giấy bao gồm các mệnh giá là 1.000 won, 5.000 won, 10.000 won và 50.000 won. Mỗi họa tiết và hình ảnh nhân vật xuất hiện trên mỗi mệnh giá tiền Hàn đều mang những ý nghĩa và những giá trị đặc trưng cho đất nước kim chi. 

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc tại Seoul là nơi hợp pháp để phát hành tiền tệ, ngoài ra không có bất kì đơn vị hay tổ chức nào khác.

Tiền Hàn
Tiền Hàn

Một Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 

Theo cập nhật tỷ giá mới nhất:

  •  1 won = 19.92 VNĐ
  • 10 won = 199.17 VNĐ

Tuy nhiên tỷ giá đồng won cũng lên xuống rất thất thường và chính vì thế tại từng thời điểm nó có thể dao động. Để nắm rõ mức tỷ giá bạn nên theo dõi sát sao để đi đến quyết định phù hợp cho thời điểm đổi/ chuyển tiền. 

Thông tin về tiền Trung 

Nhân dân tệ chính là đồng tiền lưu hành chính thức tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Với hai đặc khu kinh tế là Macao Hồng Kông tuyệt đối không lưu hành đồng tiền này.

Vào năm 1948 tức trước 1 năm Quốc Khánh nhân dân tệ đã được ra đời dưới sự quản lý và điều hành của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. 

Theo tiêu chuẩn ISO-4217, viết tắt chính thức của Nhân dân tệ là CNY, tuy nhiên thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥.

Hiện nay nhân dân tệ được lưu hành dưới hình thức tiền giấy và cả tiền xu. Với các mệnh giá tiền giấy là  1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá như 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ.

Mức quy đổi nội tệ:

  • 1 tệ = 10 hào,
  • 1 hào = 10 xu
Tiền Trung
Tiền Trung

Một Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Tỷ giá cập nhật mới nhất theo đó 1 Nhân Dân Tệ (CNY) = 3.491 VND

Nhân dân tệ của Trung Quốc cũng đã được đưa vào giỏ tiền dự trữ thế giới vào năm 2015. Chính nhờ cột mốc này đã đưa nhân dân tệ cùng với vị thế Trung Quốc lên một tầm cao mới. 

Tiền Hàn và tiền Trung tiền nào giá trị hơn

Khi để đánh giá tiền Hàn và tiền Trung tiền nào giá trị hơn thì còn phụ thuộc vào rất yếu tố. Giá trị của mỗi đồng tiền tại mỗi thời điểm, hoàn cảnh sẽ luôn hoàn toàn là khác nhau. 

Chính vì thế thật khập khiễng khi so sánh tiền Hàn và tiền Trung tiền nào giá trị hơn. Thay vào đó để có cái nhìn chính xác và công bằng bạn nên đặt chúng vào đúng hoàn cảnh sử dụng. 

Tiền Hàn và tiền Trung tiền nào giá trị hơn
Tiền Hàn và tiền Trung tiền nào giá trị hơn

Mỗi một đơn vị tiền tệ đều sẽ có những giá trị riêng. Do đó để đánh giá và trả lời chính xác tiền Hàn và tiền Trung tiền nào giá trị hơn là điều gần như không tưởng. Còn bạn, ý kiến của bạn như thế nào hãy cho chúng tôi biết nhé.

Cuối cùng đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi thường xuyên để cập nhập những thông tin thú vị xoay quanh đời sống tiền tệ nhé.