Trung Quốc những năm trở lại đây đã vươn lên trở thành một đất nước lớn mạnh trên thế giới và càng chứng tỏ vị thế của mình. Bằng chứng là đồng tiền của nước này đã được sánh ngang tầm với bảng Anh, yên Nhật, Euro trở thành đồng tiền nằm trong danh sách dự trữ của thế giới. Vậy bạn đã biết gì về đơn vị đồng tiền của Trung Quốc. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các đơn vị đồng tiền Trung Quốc dưới bài viết này nhé.

Đơn vị đồng tiền Trung Quốc là gì?

Nhân dân tệ là đơn vị đồng tiền của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tên viết tắt trên thế giới là RMB, quy ước là CNY và có  biểu tượng là ¥. Trên tờ tiền được in hình vị lãnh tụ nổi tiếng Mao Trạch Đông. Nhân dân tệ hiện được lưu hành dưới hình thức cả tiền giấy và tiền xu.

Tiền tệ Trung Quốc

Nhân dân tệ đã góp mặt trong những đồng tiền dự trữ của thế giới. Chính vì thế mà vị thế của Trung Quốc được củng cố hơn trước và tỷ giá của đồng tiền này luôn được giữ ở mức cao.

Xuất phát từ sự phát triển cũng như nhu cầu giao thương với Trung Quốc mà có rất nhiều người quan tâm đến các đơn vị đồng tiền của Trung Quốc.

Các mệnh giá tiền Trung Quốc

Tiền giấy có các mệnh giá: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

Tiền xu có các mệnh giá sau: 1 hào, 2 hào, 5  hào, 1 tệ.

Quy đổi tiền sẽ là 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Các đơn vị đồng tiền Trung Quốc

1 nhân dân tệ

Đây là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Trung Quốc. Trên tờ tiền được in hình Tam đàn ấn nguyệt, một biểu tượng rất nổi tiếng của Trung Quốc.  Khi nhắc đến biểu tượng này đến thàn phố Hàng Châu, Trung Quốc. Một thành phố nổi tiếng về cảnh sắc và thiên nhiên tươi tốt, giàu có của Trung Quốc.

5 nhân dân tệ

Trên đồng 5 nhân dân tệ được in hình núi thái sơn, một dãy núi rất nổi tiếng đã đi vào rất nhiều thơ ca và được công nhận là di sản bởi UNESCO. Chính vì thế mà hình ảnh ngọn núi này được xuất hiện trên tờ 5 nhân dân tệ.

10 nhân dân tệ

Đồng 10 nhân dân tệ sử dụng hình ảnh hẻm núi Từ Đường, một hẻm núi thuộc sông dòng sông Dương Tử. Đây được đánh giá là một hẻm núi đẹp nhất của Dương Tử. Cảnh quan thơ mộng cộng với khóm cây đã tạo nên một bức trang tuyệt mỹ, say đắm lòng người và đặc biệt là thi sĩ.

20 nhân dân tệ

Đơn vị tiền tệ Trung Quốc này được in hình ảnh hình ảnh dòng sông Li Tây thuộc khu vực Quảng Tây Trung Quốc. Đây là hình ảnh đẹp nhất của dòng sông. Cảnh quan thiên nhiên đã ban tặng cho thiên nhiên nơi đây có những cảnh quan thật hùng vĩ, lãng mạn

50 nhân dân tệ

Đây là đơn vị tiền tệ lớn thứ 2 của Trung Quốc, trên tờ tiền có sự xuất hiện của hình cung điện Potala, Lhasa, Tây Tạng. Đây là một cung điện được thiết kế và xây dựng với kiến trúc theo kiểu Phật Giáo, đặc trưng của đạo Phật. Diện tích cung điện là rất rộng, ước chừng hơn 360.000m2. Đây được xem là một biểu tượng của đất nước cổ xưa này.

100 nhân dân tệ

Đơn vị tiền tệ có mệnh giá cao nhất

Đây là đơn vị tiền tệ Trung Quốc có mệnh giá lớn nhất được in hình đại lễ đường Nhân dân thuộc khu vực Bắc Kinh và nằm ở phía Đông của Thiên An Môn. Đây là lễ đường mang tính chất thiêng liêng chỉ sử dụng khi diễn ra những cuộc họp, ngày kỉ niệm quan trọng của đất nước hay những lễ hội lớn.

Đơn vị tiền tệ Trung Quốc luôn được nhiều quan tâm và tìm hiểu, đặc biệt là đối với những người lựa chọn Trung Quốc để thực hiện những dự định của mình như buôn bán, du học, định cư…Trên đây là sự cung câp của chúng tôi về tìm hiểu các đơn vị đồng tiền Trung Quốc giúp bạn muốn khám phá đất nước này nhiều hơn nữa.

Xem thêm: